มันส์สุดเหวี่ยงไปกับ สวนน้ำรามายณะ เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ด้วยความที่เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ก็คงไม่แปลกที่สถานท่องเที่ยวหลาย ๆ แห่งจะใช้สายน้ำมาเป็นตัวดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ซึ่งหนึ่งสถานที่สุดฮิตที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นก็คือ ‘สวนน้ำ’ ซึ่งในไทยบอกเลยว่ามีสวนน้ำใหม่ ๆ เกิดขึ้นเยอะมากกก แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปสนุกสุดเหวี่ยงกันที่ สวนน้ำรามายณะ ที่ขึ้นว่าเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย! 

สวนน้ำรามายณะ เป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นสวนน้ำติดอันดับว่าสวยที่สุดในโลกด้วยนะ

(ภาพ 1)

ซึ่งสวนน้ำรามายณะ ก่อสร้างตามโครงสร้างมาตรฐานระดับนานาชาติ โดยมี Whitewater West Industry ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการก่อสร้างสวนน้ำระดับโลก มาเป็นหนึ่งในผู้ออกแบบและผลิตอุปกรณ์เครื่องเล่นในสวนน้ำแห่งนี้ 

ที่นี่ได้มีการดีไซน์ออกแบบและตกแต่งส่วนภายในต่าง ๆ ภายใต้เรื่องราวของรามเกียรติ์ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 14 โซน แต่ละโซนก็จะมีทั้งสวนน้ำ เครื่องเล่น และสไลด์เดอร์สำหรับผู้ใหญ่ เด็ก และเด็กเล็ก มากถึง 21 ชนิด สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้มากกว่า 7,500 คนต่อวัน 

นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนที่ไว้สำหรับการพักผ่อน โดยจะมีการบริการอาหารไทย อาหารนานาชาติ เครื่องดื่ม และสิ่งบันเทิงต่าง ๆ มากมายอีกด้วย หากใครไปก็จะได้สัมผัสบรรยากาศแตกต่าง จากสวนน้ำที่อื่น ๆ อย่างแน่นอน เพราะเครื่องเล่นที่มากมาย และความคฤหรรณที่หลากหลาย ไป 1 วันคุณอาจเล่นไม่หมดก็ได้ 

ในส่วนของเครื่องเล่นก็จะมีเครื่องเล่นมากมายให้เราได้ไปลอง ทั้ง Dual Wave Pool , Lazy River ,FlowRider ,Family Raft Ride ,Boomerango ฯลฯ นอกจากนี้ที่บริเวณตรงกลางของ Dual Wave Pool ก็ยังได้ถูกจัดเป็นเวทีคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ ที่มีทั้งเวทีการแสดงและหน้าจอ LED ไว้สำหรับการจัดงานคอนเสิร์ต

รวมไปถึงการแสดงต่าง ๆ อาทิ การเต้นรำนานาชาติ และการประกวดมิสบิกินี  ที่สวนน้ำรามายณะจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น. ตั๋วสำหรับเข้าชมก็จะมีหลายแบบทั้งตั๋วของผู้ใหญ่ ตั๋วเด็ก ตั๋วแบบเหมา ๆ ไปกันครบทั้งครอบครัว และสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 เซนติเมตร จะได้เข้าเล่นฟรีค่ะ

ติดตาม เที่ยวยังไงให้มันส์ และติดตาม ถ่ายรูปกับ ทุ่งทานตะวันสวนรถไฟ กรุงเทพมหานคร

Back To Top