สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ จังหวัดอยุธยา ใครที่ไปไหว้พระ ไม่แวะไม่ได้แล้ว

อยุธยาเป็นอีกจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพการเดินทางก็มีความสะดวกสบายมาก ๆ และเป็นอีกเมืองเก่าที่นักท่องเที่ยวนั้นไปกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วันนี้แอดอยากจะมา พาส่อง สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ จังหวัดอยุธยา ใครที่ไปไหว้พระ ไม่แวะไม่ได้แล้ว เผื่อใครที่ไปไหล้พระ อยากจะแวะทานกาแฟแบบคนคูล ๆ การแวะร้านคาเฟ่ น่ารัก ๆ ไปคลายความร้อนก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ จังหวัดอยุธยา ที่แรก คือ The Summer House Ayutthaya เป็นอีกร้านคาเฟ่ที่มีความชิลมาก ๆ

เป็นคาเฟ่ริมน้ำ ที่มีพื้นที่กว้างขวางให้เรานั้นสามารถมานั่งเล่นรับลม มีโซนให้เรานั้นเลือกนั่งทั้งแบบ indoor และแบบ outdoor และบางวันยังมีดนตรีสดให้เรานั้นได้ฟังดนตรีแบบชิล ๆ เมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เรานั้นเลือกเยอะมาก ๆ ใครที่เป็นสายคนชอบเที่ยวแอดว่าห้ามพลาด

สถานที่ท่องเที่ยวคาเฟ่น่ารัก ๆ ในอยุธยา ที่ต่อมา คือ บ้านป้อมเพชร เป็นคาเฟ่และเป็นบ้านพักในตัว มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม ด้วยสีส้มอิฐ เป็นอีกมุมที่นักทท่องเที่ยวหากว่าไปเที่ยวจะต้องแวะถ่ายภาพชิค ๆ กันที่มุมนี้ เป็นอีกร้านคาเฟ่ที่มีเมนูอาหารเครื่องดื่มมากมายให้เรานั้นเลือกสรรทานตามความชอบ ใครที่มาท่องเที่ยวอยุธยาอยากจะหาคาเฟ่นั่งพัก แอดว่าตอบโจทย์

สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ที่จังหวัดอยุธยาที่สุดท้ายที่แอดจะมาแนะนำ คือ Matoy café เป็นอีกหนึ่คาเฟ่ฮิปๆ มีการออกแบบและดีไซน์ให้เป็นอเมริกัน ยุค 90s ผนังมีความปูนเปลือยสีขาว ตัดกับชุดเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีแดง เป็นมุมถ่ายภาพเก๋ ๆ ที่เพิ่มความฮิปให้เราได้ เมนูอาหารยังมีทั้งแบบคาวและหวานมากมายให้เรานั้นเลือกทาน แอดว่าก็แอบปังอยุ่เหมือนกันนะเพื่อน ๆ

ทั้งหมดก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ที่มีบรรยากาศดีและมีความน่าเที่ยวสุด ๆ ใครที่มาเที่ยวอยุธยาอยากที่จะแวะเวียนมาเที่ยวแอดว่าต้องมาดู ไม่มาไม่ได้แล้ว

ติดตามเที่ยวยังไงให้มันส์และติดตามไปเที่ยววิถีสโลว์ไลฟ์ ที่ อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก

Back To Top