5 อันดับ ชายหาดยอดนิยม ของเมืองไทย

ชายหาดยอดนิยม

ชายหาดยอดนิยม ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ผู้เขียนได้เคยมีโอกาสชมรายการท่องเที่ยวรายการหนึ่ง ซึ่งกล่าวถึงนักท่องเที่ยวแบกเป้ 2 คน ไปลุยถึงต่างประเทศในยุโรป โดยในตอนที่ออกอากาศเป็นการเดินทางไปเยี่ยมชมชายหาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังแห่งหนึ่ง หากแต่ผลปรากฏออกมาว่าในช่วงเวลาที่เขาทั้งสองได้เดินทางไปนั้นชายหาดกลับไม่มีผู้คนเลยมีเพียงชายตกปลาหนึ่งคนนั่งอยู่แล้วบอกว่า ในฤดูกาลดังกล่าวไม่ใช่ฤดูกาลที่คนจะมาท่องเที่ยวชายหาดกัน แล้วเมื่อคนตกปลาได้ยินคนทั้งสองบอกว่า มาจากประเทศไทยเขาก็พูดเพิ่มเติมอีกว่า อ้าวงั้นจะมาเที่ยวชายหาดที่นี่ทำไมชายหาดประเทศไทยของคุณนั้นสวยงามกว่ามากเลยนะ ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงจะขอนำชายหาดดีๆที่ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อนหน้าฝนหรือแม้แต่หน้าหนาวก็ยังมีคนนิยมไปเที่ยวกันดังต่อไปนี้

ชายหาดยอดนิยม ของเมืองไทย ที่ใครๆ ก็ต้องเคยไปและอยากไปอีกครั้ง

1.ชายหาดบางแสน

ชายหาดยอดนิยม

หากจะเอ่ยถึงชายหาดที่เรียกว่าได้รับความนิยมแบบอภิมหาอมตะนิรันดร์กาล ของประเทศไทยโดยเฉพาะคนที่อยู่ในเมืองหลวงกรุงเทพฯ หากต้องการจะไปเก็บชายหาดในวันหยุดแบบไปเช้าเย็นกลับสะดวกกายสบายใจจัง ก็คงหนีไม่พ้นชายหาดบางแสนซึ่งตั้งอยู่ในตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี กับชายหาดความยาว 2.5 กิโลเมตร ที่ในปัจจุบันเทศบาลตำบลแสนสุข  ได้มีการพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สวยงามรวมทั้งรักษาความสะอาดมากกว่าสมัยก่อน ตอนกลางวันจะเห็นนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำ และนั่งรับประทานอาหารกันชิวๆ อยู่ริมชายหาด หากแต่ทีเด็ดแม้อยู่ในยามค่ำคืน เพราะในปัจจุบันเทศบาลเมืองแสนสุขได้ทำการติดตั้งไฟส่องสว่างสปอร์ตไลท์ขนาดใหญ่ทั่วชายหาดลองคิดดูภาพปูเสื่อนั่งดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ คุยสังสรรค์กับเพื่อนบนชายหาดยามค่ำคืนที่มีแสงส่องสว่างมองเห็นชัดอยู่ตลอดเวลาและจะสุขใจขนาดนั้น

2.ชายหาดจอมเทียน

ชายหาดยอดนิยม

ชายหาดต่อไปที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งไทย และชาวต่างประเทศนั่นก็คือชายหาดจอมเทียน ตั้งอยู่ในเขตเมืองพัทยาจังหวัดชลบุรีเป็นหาดทรายสีขาวความยาวมากถึง 6 กิโลเมตร ที่อีกฝั่งหนึ่งของถนนเต็มไปด้วยโรงแรม ร้านอาหาร และบริการมากมายเอาไว้รองรับนักท่องเที่ยว หลังจากเล่นน้ำที่ชายหาดในตอนกลางวันเสร็จแล้วตอนคืนก็สามารถท่องเที่ยวสถานบันเทิงต่างๆ ในเมืองพัทยาได้อีกด้วย

3.ชายหาดชะอำ

ชายหาดยอดนิยม3

เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศไทยตั้งอยู่ที่อำเภอชะอำจังหวัดเพชรบุรี และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักกันดีของคนต่างประเทศ ซึ่งกล่าวกันว่าเมื่อครั้งอดีตพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ทรงโปรดปรานเมืองเพชรบุรีนี้เป็นอย่างมาก เป็นหาดทรายขาวระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรรอรับนักท่องเที่ยวอยู่

4.ชายหาดทรายแก้ว

ชายหาดยอดนิยม2

ชายหาดทรายแก้ว ตั้งอยู่ในเกาะเสม็ด จังหวัดระยอง ว่ากันว่าเกาะแห่งนี้เป็นต้นกำเนิดที่มาของเกาะแก้วพิสดารในเรื่องพระอภัยมณี ที่แต่งโดยสุนทรภู่กวีเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ชายหาดขาวใสเหมือนทรายแก้วสมชื่อ กับความยาว 1 กิโลเมตร เป็นอีกชายหาดหนึ่งที่เราอยากให้คุณไปท่องเที่ยวและสัมผัสกับมันด้วยตนเอง

5.ชายหาดเกาะภูเก็ต

ชายหาดยอดนิยม1

ที่เขาเรียกว่าชายหาดเกาะภูเก็ตนั้น งั้นก็เพราะในจังหวัดภูเก็ตซึ่งตั้งอยู่บนเกาะ มีชายหาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหาดป่าตอง ที่ชาวต่างชาติมักนิยมมาท่องเที่ยวเพราะมีทั้งชายหาดขาวใส และแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนมากมายรอคอยต้อนรับ นอกจากนี้ยังมีหาดอื่นๆไม่ว่าจะหาดสุรินทร์  หาดกะรน หาดบางเทา เป็นต้น  เรียกว่าไปเที่ยว

ประเทศไทยเรานั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลโดยเฉพาะชายหาดสวยๆ อีกมากมายหลายจังหวัดในประเทศไทยให้ท่านได้เลือกเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจก็ได้สัมผัสถึงธรรมชาติ ไม่ควรฟังแต่เรื่องเล่าหรือมองดูเพียงภาพถ่ายแต่ควรจะเดินไปสัมผัสถึงธรรมชาติด้วยตัวของท่านเอง

ฝากติดตามเว็บของเราเพื่อเป็นกำลังใจ>>>แหล่งท่องเที่ยว และบทความที่น่าสนใจ

แนะนำ 10 อันดับเกาะยอดนิยม ปี 2010

Back To Top