เสม็ดนางชี จุดเช็คอินสุดฮอตสถานที่เที่ยวเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครในจังหวัดพังงา

เสม็ดนางชี

เสม็ดนางชี เป็นหนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ สถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดพังงา ตำบลคลองเคียนอำเภอตะกั่วทุ่ง สถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมชมมากที่สุดในตอนนี้จากคำร่ำลือเรื่องความสวยงาม อีกทั้งยังมีตำนานถึงชื่อสถานที่แห่งนี้ที่เล่าต่อๆ กันมาว่า มีพระภิกษุ 1 รูป พระภิกษุหนุ่ม 1 รูป และมีแม่ชีอาศัยอยู่ใกล้ๆ กัน ได้มีการ ไปมาหาสู่กันผ่านคลอง ซึ่งแม่ชีต้องเดินผ่านลำคลองจึงต้องเหม็ดผ้าขึ้น นั่นก็คือพับผ้าขึ้นนั่นเองเพื่อไม่ให้ผ้าเปียก จึงทำให้ที่นี่มีชื่อเรียกว่าเสม็ดนางชีกันจนติดปาก

เสม็ดนางชี

ความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว เสม็ดนางชี นั้นจะมีให้ทุกคนได้ชมกัน 2 จุดด้วยกัน จุดที่ 1 จะตั้งอยู่บนสุด ซึ่ง จะต้องเดินทางประมาณ 500 เมตร ส่วนจุดชมวิวที่ 2 นั้นจะเป็นจุดที่ถึงก่อนจุดชมวิวที่ 1 จึงมีระยะทางเพียง 300 เมตร และ จุดชมวิว นี้เองที่จะมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวใดกางเต็นท์เพื่อรอชมบรรยากาศและธรรมชาติทั้งช่วงเช้าและช่วงค่ำคืน แต่ถ้าใครมีเต็นท์เตรียมมาเองก็สามารถเช่าพื้นที่โดยเสียค่าบริการ ณ จุดให้บริการได้เช่นเดียวกัน

สำหรับใครที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวที่ เสม็ดนางชี จะต้องรู้ข้อมูลเบื้องต้น

เพื่อจะไม่พลาดการเดินทางในครั้งนั้น โดยเสม็ดนางชีจะไม่สามารถนำรถส่วนตัวขึ้นไปยังจุดชมวิวได้ ทางพื้นที่จะมีบริการรถกระบะให้นักท่องเที่ยวได้นั่งขึ้นไปยังจุดชมวิวและห้ามนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขึ้นไปเด็ดขาด ส่วนของที่ทุกคนจะต้องเตรียมเมื่อเข้าไปยังจุดชมวิว ก็จะเป็นพวกขนม น้ำเครื่องดื่ม และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ยากันยุง เพราะสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติก็จะมียุงค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

เสม็ดนางชี

แล้วทุกคนจะติดใจกับบรรยากาศที่สวยงามของเสม็ดนางชีอย่างแน่นอน เพราะนอกจากทุกคนจะได้เที่ยวที่เสม็ดนางชีแล้ว ใกล้ๆ กันก็จะมีทะเลแหวกบ้านหินร่ม ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันนัก เรียกแต่ว่าไปที่เดียวก็จะได้พบกับบรรยากาศท่องเที่ยวหลากหลาย กับ unseen ของประเทศไทยที่ทุกคนห้ามพลาด บนเส้นทางการท่องเที่ยวที่คุ้มค่าคุ้มราคา กับที่พักที่ทุกคน จะต้องพอใจอย่างแน่นอน รีบมาเที่ยวกันเลย สถานที่แห่งนี้มีดีกว่าที่ทุกคนคิด

การออกเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้งแน่นอนว่าเงินก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลัก และหลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ออกท่องเที่ยวเพราะเรื่องค่าใช้จ่าย แต่ต่อไปทุกคนจะออกท่องเที่ยวได้แบบไร้กังวัลเรื่องค่าใช้จ่ายเพราะแอดมีเกมที่เล่นแล้วสามารถได้เงินไปเที่ยวแบบง่าย ๆ เลยล่ะค่ะเพียงเข้าไปที่ ufa369

Back To Top