ออมเงิน อย่างไรเพื่อไม่ให้ทริปล่มเพราะอยากไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งในชีวิต

ออมเงิน

อกหักเรื่องเล็ก…แต่ไม่มีเงินเรื่องใหญ่เสมอ แม้แต่เราจะไปเที่ยวที่ไหนก็ตามที่เป็นทริปที่เรารอคอย เรามักจะมีปัญหาเรื่องการเงินอยู่เสมอ บางทีเราจะไปที่ไหนก็ตามแต่ไม่มีเงินออมเพื่อวันนั้นเลย แถมจะทำอะไรแพลนการ ออมเงิน ก็ล่มไปเสียหมด นี่เองเป็นปัญหาใหญ่ที่ทุกคนประสบพบเจออย่างมาก บางทีเรามองเป้าหมายว่าอยากไปจนลืมไปว่าค่าใช้จ่ายใน การไปเที่ยว และไปประเทศนั้นๆ เราจะต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่ละบาทได้อย่างไร รวมถึงการให้เวลาในการตั้งเป้าหมายออมเงินว่าเราจะต้องใช้เวลาเท่าไหร่ถึงจะ ออมเงิน ในทริปนั้นได้ตามเป้า ซึ่งในบทความ สถานที่ท่องเที่ยว นี้จะมาแนะว่าเราจะมีวิธีการออมเงินได้อย่างไร เพื่อที่เราจะได้ไปสู่เป้าหมายของการเที่ยวต่างประเทศอย่างที่ตั้งใจ

ออมเงิน
  • ศึกษาข้อมูลของประเทศราคาถูกก่อน อันนี้ไม่ได้ดูถูกแต่อย่างใด แต่คนที่เป็นมือใหม่หัดเที่ยวควรดูก่อน เพราะประเทศที่ค่าเงินราคาถูกจะเป็นประเทศม้ามืด และมีความน่าสนใจในด้านการท่องเที่ยวอย่างมาก เราอาจจะศึกษาตามบทความท่องเที่ยว ดูว่าการไปที่นั่นที่นี่ต้องใช้งบเท่าไหร่ เพื่อที่จะตั้งเป้าว่าจะไปประเทศนี้ กี่วันกี่คืน ไปด้วยงบเท่าไหร่ เที่ยวบินอะไร ที่พักมีโปรโมชั่นน่าสนใจหรือไม่ และจะไปแบบไปด้วยกรุ๊ปทัวร์ หรือไปเองคนเดียว
  • ศึกษารีวิวประกันเดินทางไว้ด้วย ประกันเดินทางเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะเบี้ยประกันตอนนี้สามารถซื้อทางออนไลน์ แถมเบี้ยประกันถูกมากๆ จะช่วยทุ่นแรงในด้านการออมเงินได้ดี เช่น อุบัติเหตุ เจ็บป่วยในการเดินทาง หรือเที่ยวบินล่าช้า แพคเกจที่มีรวมอะไรบ้าง แต่ทางที่ดีควรซื้อล่วงหน้าก่อนไปเที่ยว 1 อาทิตย์ เพื่อให้เรายังอยู่ในกรมธรรม์ชัดเจนก่อนที่จะเดินทาง
  • วางแผนการออมเงิน อย่างสมมุติว่ามีแพลนจะไปเที่ยวหลังหมดโควิด หรือจะไปต่างประเทศเมื่อเที่ยวบินประเทศนั้นเปิดให้บริการ แน่นอนว่าแต่ละประเทศจะเปิดเที่ยวบินแตกต่างกัน เพราะขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการออมเงินว่าเราจะไปที่ไหน ใช้เวลาในการออมเงินเท่าไหร่ ยิ่งออมเงินเยอะ ยิ่งใช้เวลา ยิ่งทำให้มีแพลนเก็บเงินมากขึ้น เช่น อาจจะออมวันละ 100 บาท เริ่มวันที่เท่าไหร่ ใช้เวลากี่ปี ถ้าบางประเทศล็อกดาวน์ยาวอาจจะกินเวลาเป็น 1-2 ปี อาจจะ (100 x 365 วัน) x 2 ปี = 73,000 บาท
  • เปิดบัญชีออมเงินสำหรับเที่ยว บัญชีที่แนะนำเลยก็คือ “กองทุนรวมตลาดเงินเพื่อการท่องเที่ยว” ให้ศึกษาข้อมูลตรงนี้ดีๆ เพราะความเสี่ยงต่ำมาก และผลตอบแทนดีกว่าการฝากเงินแบบออมทรัพย์อย่างมาก จึงจะช่วยให้การออมเงินเพื่อเที่ยวต่างประเทศราบรื่น หรือใครที่จะไปเที่ยวแต่ออมเงินที่บัญชีออมทรัพย์ก็แล้วแต่สะดวกบุคคล ทั้งนี้…อย่าตบะแตกเด็ดขาด และอย่าหยิบเล็กน้อยด้วย
ออมเงิน

และต่อไปนี้การเก็บออมเงินเพื่อออกท่องเที่ยวต่างประเทศจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเราจะได้เงินเพื่อออกไปท่องเที่ยวได้ง่าย ๆ ด้วยการเข้ามาเล่นเกมที่เว็บไซต์ ufaone รับรองได้ว่าคุณจะได้ท่องเที่ยวแบบไร้กังวัลเรื่องเงินอย่างแน่นอน

Back To Top