เที่ยวกรุงเทพฯ 1 วัน แบบประหยัดในมุมที่ไม่เคยรู้ แต่วันนี้จะได้รู้กันแล้วค่ะ

เที่ยวกรุงเทพฯ

กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยที่เป็นเป้าหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวหลายๆคนทั่วโลก เนื่องจากเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมที่น่าเรียนรู้มีศิลปะวัดวาอารามที่เป็นเอกลักษณ์ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เห็นมากมายและเป็นศูนย์กลางคมนาคมไปยังสถานที่ต่างๆได้สะดวกและยังเป็นศูนย์รวมของโรงแรมชั้นนำระดับโลก ทั้งนี้สำหรับคนไทยยังมีอีกสถานที่ในกรุงเทพฯอีกมากมายที่สามารถเที่ยวได้ด้วยตัวเองในกรุงเทพฯและไม่จำเป็นจะต้องใช้เงินมากสามารถ เที่ยวกรุงเทพฯ วันได้ในมุมมองที่แตกต่างออกไปเพราะกรุงเทพฯมีอะไรให้เที่ยวมากกว่าที่คิด

  • ถนนเจริญกรุงแหล่ง Street Art
เที่ยวกรุงเทพฯ

เที่ยวกรุงเทพฯ ที่มีศิลปินมากมายรังสรรค์ผลงานข้างถนนทำให้ตัวเมืองบริเวณนี้ มีความแตกต่างและมุมถ่ายรูปสวยๆให้เป็นจุดเช็คอินมากมายรับรองว่ามาถ่ายรูปบริเวณนี้จะได้มุมสวยแปลกตาให้คนชื่นชมอย่างแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยว

  • ตลาดน้ำตลิ่งชัน
เที่ยวกรุงเทพฯ

สัมผัสบรรยากาศ ตลาดน้ำ ที่โด่งดังไปทั่วโลกในรูปแบบวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำในประเทศไทยบริเวณฝั่งธนบุรี เป็นศูนย์รวมอาหารอร่อยๆมากมายไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลเผาปลาเผาอีกทั้งยังมีกุ้งแม่น้ำตัวโตๆให้ชิมกันในราคาประหยัด

  • สวนรถไฟหรือสวนวชิรเบญจทัศ
เที่ยวกรุงเทพฯ

บริเวณจตุจักรเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯนับว่าเป็นปอดของคนในเมืองกรุงเชื่อว่าน้อยคนเหลือเกินที่จะไปพักผ่อนในสวนรถไฟนี้ในวันว่างๆจึงขอเชิญชวนให้เป็นนั่งพักผ่อนในสวนสาธารณะที่เป็นปอดฟอกอากาศให้กับชาวกรุงที่มีต้นไม้นานาพันธุ์สร้างความสดชื่นโดยไม่จำเป็นจะต้องเดินทางไปต่างจังหวัด อีกทั้ง สามารถเดินทางไปได้สะดวก นอกจากนี้ในสายไฟนี้ยังมีกิจกรรมดีๆมากมายไม่ว่าจะเป็นช่วงเย็นจะมีการเต้นแอโรบิคหรือบีบีคอร์ดแบดมินตันให้ออกกำลังกายรวมถึงยังมีสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก สร้างสุขภาพที่ดีได้ด้วยสวนสาธารณะขนาดใหญ่ในเมืองกรุง

  • ท่ามหาราช
ท่ามหาราช

ที่ตั้งอยู่ระหว่างท่าพระจันทร์และท่าช้างปัจจุบันนี้เป็นศูนย์รวมอาหารที่ทำลักษณะเป็น community Mall ที่ยังมี Concept เต็มไปด้วยการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมีงานศิลปะต่างๆ ร่วมแสดงให้ชมมากมาย

  • ภูเขาทองบรมบรรพตวัดสระเกศ
ภูเขาทองบรมบรรพตวัดสระเกศ

เป็นวัดสร้างมาในรัชกาลที่ 3 จำลองรูปแบบมา จากศิลปะอยุธยาที่ทำให้มีเจดีย์อยู่บนเนินเขาที่สามารถเห็นยอดเจดีย์สีทองตัวอย่างชัดเจนจึงเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของกรุงเทพฯ ที่โดดเด่นซึ่งด้านบนเนินเขาจะเป็นเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่จะต้องเดินขึ้นบันไดขึ้นมากกว่า 300 ขั้นเพื่อไปสักการะบนยอดเจดีย์ภูเขาทองด้านบน และไปอีกจุดหนึ่งในกรุงเทพฯที่สามารถชมวิวในมุมมองกรุงเทพฯได้อย่าง 360 องศาโดยไม่มีตึกสูงมากั้น

  • เยาวราช
เยาวราช

ถือว่าเป็นไชน่าทาวน์แห่งประเทศไทยที่เป็นศูนย์รวมคนจีนอีกทั้งยังเป็นแหล่งสตรีทฟูดชื่อดังที่มีอาหารอร่อยๆมากมาย หลายร้าน แต่ก็เป็นสถานที่เมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานในกรุงเทพฯ การท่องเที่ยวในเยาวราชนี้สามารถ สะท้อนวิถีชีวิตชาวจีนในประเทศไทยอย่างเด่นชัด อีกทั้งบริเวณโดยรอบเยาวราชยังเป็นแหล่งรวมที่เที่ยวพิพิธภัณฑ์แกลอรี่งานศิลปะต่างๆ ให้สามารถเข้าชมนับว่าเป็นแหล่งที่ทำให้ท้องอิ่มและอร่อยในราคาไม่แพง

  • หอศิลป์กรุงเทพฯ(Bangkok Art and Culture Centre)
หอศิลป์กรุงเทพฯ(Bangkok Art and Culture Centre)

สถานที่ตั้งอยู่กลางเมืองกลางแยกปทุมวันที่เป็นจุดเชื่อมต่อบริเวณสยามแหล่งรวมศิลปะในประเทศไทยและเป็นแหล่งพบปะแลกเปลี่ยนแนวความคิดและมีการรับผลงานใหม่ๆสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนให้เข้ามาชื่นชมได้ในหอศิลป์ ผู้ที่สนใจในงานศิลปะหรือต้องการหาแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานต่างๆสามารถเข้าชมได้ฟรี

สถานที่เหล่านี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯที่สามารถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องใช้เงินมากมายเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตของชาวกรุงและเรียนรู้วัฒนธรรมของคนเมืองหลวงถึงยังเรียนรู้ ศิลปะต่างๆสร้างแรงบันดาลใจเติมพลังให้กับชีวิตภายในเวลา 1 วันโดยใช้เงินอย่างประหยัด ufa9889 ขอสนับสนุนให้ทุกคนท่องเที่ยวเมืองไทยอย่างมีความสุข

Back To Top