ภูชี้ฟ้า ความงามที่ต้องตกตะลึง ยอดเขาที่สูงที่สุด ของจังหวัดเชียงราย

ภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้า ดินแดนของการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย ที่มีความงามของธรรมชาติ ที่เหล่าบรรดานักเดินทางและนักท่องเที่ยวทั้งหลาย ต้องพบความงามแบบตกตะลึง จุดหมายปลายทางลำดับแรกๆ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในช่วงฤดูไหนก็ตาม จังหวัดเชียงราย ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกทีเด็ด ที่เราจะต้องไปให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเที่ยวตามดอยต่างๆ หรือจะเป็นอุทยานแห่งชาติ ขึ้นมาแล้วทุกคน ก็จะไม่พบกับความผิดหวัง

ภูชี้ฟ้า

ความงามที่โดดเด่น กับทะเลหมอก ภูชี้ฟ้า ยังคงความประทับใจแบบไม่รู้ลืมมาหลายชั่วอายุคน เมื่อถ่ายภาพออกมาแล้ว เปรียบเสมือนภาพวาดในจินตนาการ ดินแดนแห่งนี้อยู่บนยอดเขาที่สูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ของประเทศไทย เขตติดต่อของอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย มีลักษณะความงามและมีความโดดเด่นของธรรมชาติ โดยเป็นหน้าผาปลายยอดแหลม แนวยาวชี้ไปทางฝั่งประเทศลาว ลักษณะแบบนี้ จึงเป็นชื่อที่เรารู้จักกันดีนั่นคือ ภูชี้ฟ้า นั่นเอง สถานที่ท่องเที่ยว

ความงามของลำน้ำโขง ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ชมได้จาก ภูชี้ฟ้า ดูพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมเก็บภาพแห่งความทรงจำ

ความสูงในระดับ 1,200 เมตร ถึง 1,628 เมตร โดยมีหน้าที่ถึง กว่า 2,500 ไร่ ความสวยงามในด้านที่ติดประเทศลาวนั้น สวยที่สุด โดยภูชี้ฟ้ามีไฮไลท์นั่นคือทะเลหมอก ที่มีพระอาทิตย์ขึ้น ภูเขาสลับซับซ้อนในช่วงเช้าๆ จะมองเห็นการปกคลุมของหมอกที่คลุมภูเขาอยู่เบื้องล่าง สลับกับการได้เห็นหมอกไหลผ่านไปเหมือนสายน้ำ ท่ามกลางทุ่งหญ้า หลังจากรอหมอกสลายหายไป เรายังคงได้มองเห็นการไหลแบบคดเคี้ยวของแม่น้ำโขง ความสมบูรณ์ของป่าไม้ที่อยู่ฝั่งตรงข้าม นั่นคือประเทศลาว หากใครมาเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคม ถึงมกราคม นักท่องเที่ยวจะเดินทางผ่านเส้นทางขึ้นภูชี้ฟ้า ที่มีต้นพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทยสีชมพู กำลังออกดอกสวยงามได้อีกด้วย

ภูชี้ฟ้า

นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาชมความงามที่ทะเลหมอกภูชี้ฟ้าต้องมีความกระตือรือร้นหน่อย เนื่องจากที่พักที่อยู่ชมพูนั้น ห่างจากจุดชมวิวถึง 1.5 กิโลเมตร dumboslot จึงแนะนำว่าดังนั้น การตื่นแต่เช้าจะดีที่สุด เมื่อขึ้นไปบนยอดภู ในขณะที่ฟ้ายังมืด หรือช่วงเวลา 05:00 น จะดีที่สุด เก็บภาพแห่งความประทับใจ ที่เราจะยังคงความงามนี้ไว้ ไปจนถึงชั่วลูกชั่วหลา นดินแดนแห่งสวรรค์ที่ทุกคนมาเที่ยวแล้ว ไม่อาจลืมเลือน ได้อย่างแน่นอน

Back To Top