ประเทศสเปน กับ 3 สถานที่ท่องเที่ยวประเทศสเปน ดินแดนกระทิงดุ

ประเทศสเปน

   ประเทศสเปน เราจะนึกถึงประเทศที่มีกีฬาสู้วัวกระทิง หรือไม่ก็มีทีมฟุตบอลที่โด่งดังอย่างรีดมาดริด ซึ่งอันที่จริงแล้ว ประเทศสเปน เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่า  เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสวยงามอย่างมากประเทศหนึ่ง  เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์ มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจ จึงกลายเป็นประเทศหนึ่ง ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกร่วมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทย ไปท่องเที่ยวกัน วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศสเปนที่โด่งดังอย่างมาก ว่าแต่จะมีที่ไหนอย่างไรบ้าง ต้องไปดูกัน

ประเทศสเปน

รายชื่อแหล่งท่องเที่ยว ประเทศสเปน ที่ห้ามพลาด

  1. สถานที่ท่องเที่ยวมหาวิหารซากราดา แฟมิเลีย  ตั้งอยู่ที่เมืองบาร์เซโลน่า  เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่อย่างมาก สถาปนิกผู้ออกแบบที่เก่งที่สุดมีชื่อว่า Antonio Gaudi  ซึ่งนี้เป็นผลงานชิ้นสุดท้ายที่เขาได้ทำการออกแบบ ก่อนที่เขาจะตาย มหาวิหารแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่ง ที่นักท่องเที่ยวทุกคนเมื่อมาถึงยังประเทศสเปนจะต้องเดินทางมาชมความงาม ความยิ่งใหญ่ของวิหาร ค่าเข้าชมวิหารจะตกคนละ 15 ยูโรตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 570 กว่าบาท  ภายในจะเป็นภาพที่แสดงชีวประวัติขององค์พระเยซู  ภายในวิหารนั้นมีการออกแบบรูปทรงให้มนโค้ง และแหลม สถาปนอกผู้ออกแบบนำแนวคิดมาจาก ธรรมชาติ สไตล์จึงเรียกได้ว่าทรงโมเดิร์น
  2. สถานที่ท่องเที่ยวถนนคนเดิน ลารัมบลาส ที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็ยังคงตั้งอยู่ที่เมืองบาร์เซโลน่า นี้คือแหล่งท่องเที่ยวถนนคนเดินที่โด่งดังที่สุดของเมืองบาร์เซโลน่า มีระยะทางความยาวทั้งหมด 1.2 กิโลเมตร จุดเริ่มต้นของถนนจะเริ่มจากจัตุรัสพลาซ่า Catalunya  เดินไปจนสุดทางที่ท่าเทียบเรือ Port Vell สินค้าบนถนนคนเดินสายนี้ มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านดอกไม้ ภาพวาดจิตรกรรม สินค้าวินเทจของเก่า ร้านสัตว์เลี้ยง และร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย บอกได้เลยว่าเป็นการเดินช้อปปิ้งที่เพลิดเพลินอย่างมาก
  3. สถานที่ท่องเที่ยวจัตุรัสพลาซ่ามายอร์ สถานที่ตั้งอยู่ในเมืองหลวงกรุงมาดริด ที่นี้เป็นศูนย์รวมสินค้า แหล่งร้านอาหาร การทำกิจกรรมสันทนาการ แหล่งพักผ่อนของคนสเปน และในทุก ๆ ปี จะมีการจัดงานฉลองปีใหม่ หรือเทศกาลคริสมาตร์ ณ จัตุรัสพลาซ่ามายอร์ แห่งนี้ทุกครั้ง
ประเทศสเปน
Back To Top