ประเทศบรูไน กับ 3 แหล่งท่องเที่ยวที่ได้ไปแล้ว รับรองว่าจะติดใจแน่นอน

ประเทศบรูไน

    ถ้าถามว่าประเทศเนการาบรูไนดารุสซาลาม คือประเทศอะไร บอกได้เลยว่าต้องมีนักท่องเที่ยวหลายคนไม่รู้ และเกิดคำถามว่า ในโลกใบนี้มีประเทศนี้ด้วยเหรอ แต่ถ้าเราบอกว่ารู้จัก ประเทศบรูไน ไหม ทุกคนจะต้องร้องอออย่างแน่นอน ใช้แล้วเนการาบรูไนดารุสซาลามเป็นชื่อเต็มของประเทศบรูไนนั้นเองประเทศบรูไนเป็นประเทศที่มีขนาดเล็กมาก

มีพื้นที่ประมาณ 5,765 ตารางกิโลเมตร เราอาจจะคิดว่าประเทศเล็ก ๆ แบบนี้ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวด้วยเหรอ ต้องบอกเลยว่าอย่าได้มองข้ามประเทศเล็ก ๆ ที่ขึ้นชื่อว่าร่ำรวยติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกเป็นอันขาด บอกเลยว่าถ้าคุณได้ไปเยือนรับรองจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยจะมาแนะนำกับ 3 สถานที่ท่องเที่ยว ของประเทศบรูไน ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้รู้จักกัน

ประเทศบรูไน

รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวของ ประเทศบรูไน ประเทศเล็ก ๆ ที่คุณจะหลงรัก 

  1. สถานที่ท่องเที่ยวSultan Omar Ali Saifuddin  ตั้งอยู่ที่เมืองหลวงของประเทศบรูไนกรุงบันดาร์เซอรีเบอกาวัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวจุดแรกที่ต้องมาเยือน นี้คือมัสยิดที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลก ผู้ออกแบบมัสยิดนี้คือ องค์สุลต่านที่มีชื่อว่า โอมาร์ อาลี ไซฟัดดินที่ 3 จึงเป็นที่มาของมัสยิดแห่งนี้ ภายในมัสยิดถูกสร้างขึ้นจากหินอ่อนที่สั่งตรงมาจากประเทศอิตาลี มีโคมคริสตัลก็สั่งตรงจากประเทศอังกฤษ พรมถูกสั่งทำขึ้นพิเศษสั่งจากประเทศซาอุดิอาระเบีย แต่จุดเด่นของมัสยิดนี้อยู่ตรงโดมที่ทำจากทองคำแท้ ใช้จำนวนแผ่นทองในการทำโดมทั้งหมด 3.3 ล้านแผ่น  ยิ่งในตอนกลางคืนมัสยิดแห่งนี้จะมีความสวยงามอย่างมาก
  2. สถานที่ท่องเที่ยวRoyal Regalia Museum นี้เป็นแหล่ง พิพิธภัณฑ์ ที่จะแสดงโชว์สมบัติของกษัตริย์บรูไน ตั้งอยู่ที่เมืองหลวงของบรูไน ราคาของทรัพย์สินที่แสดงโชว์ บอกเลยว่าไม่สามารถประเมินค่าได้ เพราะของที่จัดแสดงส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนประกอบเป็นทองอยู่ด้วยแทบทุกชิ้น เมื่อได้เข้าไปชมแล้วบอกเลยว่าไม่อยากเดินออกไปไหนอีกเลย
  3. สถานที่ท่องเที่ยวThe Istana Nurul Iman Palace นี้เป็นพระราชวังที่ได้ถูกบันทึกว่า เป็นพระราชวังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ภายในถูกประดับประดาอย่างสวยงาม และที่ขาดไม่ได้ก็ต้องมีทองคำ มีจำนวนห้องมากถึง 1,788 ห้อง ห้องน้ำมีทั้งหมด 257 ห้อง มีสระว่ายน้ำถึง 5 สระ  ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น ยังมีท้องพระโรงที่สามารถจุคนได้มากถึง 5,000  คน ในการเข้าชมพระราชวังแห่งนี้จะเปิดให้ได้ชมแค่เพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น
ประเทศบรูไน
Back To Top