ปราณบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำให้ได้ไปเที่ยวกัน

ปราณบุรี

ถ้าอยากไปพักใจ แต่ไม่อยากไปไกล บอกเลยว่า ปราณบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่เราอยากจะแนะนำให้ได้ไปเที่ยวกัน เพราะมีทั้งทะเลที่สงบสวยงาม อาหารทะเลอร่อยแบบจัดเต็ม อีกทั้งยังมีคาเฟ่สวยๆ ให้เราได้แวะเข้าไปนั่งเล่นอีกด้วย ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลย ขับรถชมวิวข้างทางไปเรื่อย ๆ เผลอแปปเดียวก็ถึงจุดหมายปลายทางแล้ว

ปราณบุรี

ใครๆ ก็หลงรัก ปราณบุรี

        ช่วงหลังๆ มานี้ทะเลที่ ปราณบุรี เป็นที่หนึ่งที่เป็นจุดมุ่งหมายของหลายๆ คน เพราะมีจุดเช็คอินสวยๆมากมายไม่ว่าจะเป็นหาดปากน้ำปราณ เป็นหาดค่อนข้างเงียบสงบเหมาะสำหรับไปนั่งเล่นพักผ่อนชิลๆ และมีแลนด์มาร์คอีกอย่างหนึ่งคือ ต้นตาล 3 ต้น ที่ไม่ว่าใครไปก็ต้องถ่ายรูปกันที่จุดนี้ หรือถ้ากลัวว่าจะเงียบจนเกินไป ก็สามารถไปเที่ยวที่หาดเขากะโหลกได้ ที่หาดนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาก เพราะมี หาดทราย ที่ขาวสะอาด น้ำใส อีกทั้งยังมีร้านอาหารมากมายให้เราได้แวะไปรับประทานอาหารทะเลสดๆ กันไม่ว่าจะเป็นร้านมองเล ปราณ หรือ ร้านอิ่มอก อิ่มใจ ซีฟู๊ด เป็นต้นที่ สถานที่ท่องเที่ยว

ปราณบุรี

        ถ้าถ่ายรูปริมทะเลจนเบื่อแล้ว ก็แวะไปถ่ายรูปที่คาเฟ่กันต่อได้อีกด้วย เพราะที่นี่มีคาเฟ่ สวยๆ มากมายให้เราได้แวะไปเชคอินถ่ายรูป แถมยังมีขนม เครื่องดื่มอร่อยๆ ไว้รอเราอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้าน  ปาล์ม สปริงส์ คาเฟ่ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา ตัดกับสีเขียวของต้นปาล์มแล แคสตัส เมื่อมองออกไปด้านนอกของร้านจะเห็นหาดทราย วิวทะเล ที่ตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าสวย ๆ หรือจะเป็นร้าน 24/5 Crafts Caffee เป็นร้านที่เมื่อเข้าไปแล้วจะรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น ผสมผสานกับความอ่อนโยนของงานคราฟที่นำมาตกแต่งภายในร้าน ทำให้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องไปกันเลย

ปราณบุรี

        แต่ถ้าใครไปแล้วติดใจวันเดียวไม่พอ เราแนะนำเลยว่าให้หาที่พักได้เลย เพราะที่ปราณบุรีนี้มีที่พักสวยๆ ติดชายหาดทะเลมากมากมาย ให้เราเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราเช่น Demi Beach Concept  เป็นที่พักเมื่อตื่นมาก็เปิดหน้าต่างรับวิวทะเลได้เลย แถมยังเป็นคาเฟ่ให้เราได้นั่งชิลได้ตลอดทั้งวันอีกด้วย หรือถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็เลือกพักที่ Le Bayburi Pranburi Villa เพราะเป็นที่พักแบบส่วนตัวอยู่ติดกับชายหาดอีกด้วย แอบกระซิบว่าถ้าใครแวะค้างคืนหรือ กลับเย็นๆ แล้วหละก็ อย่าลืมแวะไปหาอาหารอร่อยๆ ราคาย่อมเยาว์ ที่ตลาดคนเดินปราณบุรีกันด้วยนะคะ   

Related Posts

Back To Top