ท่าเตียน มนต์เสน่ห์แห่งเมืองกรุงเก่า ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

ท่าเตียน

หากพูดถึงย่านเมืองเก่าของไทยเรา แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จัก ท่าเตียน อย่างแน่นอน ที่แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นที่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานของไทยเรา มีวัดวาอารามที่สวยงามจนเป็นจุดหมายของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้แล้วยังมีตึกเก่าสีเหลืองที่คงความเป็นเอกลักษณ์อันสวยงามและ ยังมีคาเฟ่สวยๆ ให้เราได้แวะเวียนไปถ่ายรูปกัน แต่ต้องยอมรับเลยว่าปรากฏการณ์โควิด 19 ได้ทำให้ที่แห่งนี้จากที่ไม่เคยเงียบเหงา เพราะมีผู้คนต่างๆ แวะเวียนมาเที่ยวชม ถ่ายรูปกันอย่างไม่ขาดสาย กลับกลายเป็นสถานที่ที่เงียบเหงาลงไปมาก วันนี้เราจึงอยากจะชวนทุกคนไปสัมผัสเสน่ห์ที่ไม่มีวันจางหายไปของที่เหล่านี้ แม้ในวันที่เงียบสงบ

ท่าเตียน

ท่าเตียน ในวันสบายๆ ที่ไม่แออัด

        เริ่มต้นกันด้วยการเที่ยว ท่าเตียน ชมวัดที่สำคัญของประเทศไทยอย่างวัดโพธิ์ และ วัดพระแก้ว ที่ปกติแล้วจะมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชม สักการะเป็นจำนวนมาก แต่ในช่วงนี้คนน้อยจึงทำให้เราได้มีเวลาอันสงบในที่แห่งนี้ได้มากขึ้น  อีกทั้งยังได้ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ของไทยเราได้อย่างเต็มตา เมื่อแวะเที่ยวชมวัดเสร็จแล้ว ก็ออกมาเดินเล่นรอบเมืองคุณจะพบกับตึกสีเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ใครหลายคนจะต้องโพสท่าสวยๆ ถ่ายรูปเก็บไว้แน่นอน อีกทั้งยังมีร้านขายของเก่า งานศิลปะ และ ของที่ระลึกให้เราได้เลือกซื้อกัน สถานที่ท่องเที่ยว

ท่าเตียน

        เมื่อเดินถ่ายรูปเล่นจนเหนื่อยแล้ว ก็สามารถแวะไปนั่งรับประทานอาหาร ดื่มน้ำเย็นๆ และ ขนมอร่อยๆ ที่ คาเฟ่ สวยๆ ได้อีกหลายทีไม่ว่าจะเป็น Ha Tien Café Bangkok เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งสไตล์จีน แต่เพิ่มความโมเดิร์นเข้าไปในเรื่องของสีสันและ การออกแบบ ให้เหมาะกับยุคสมัย นอกจากนี้ตกแต่งภายในคาเฟ่จะเชื่อมโยงประวัติศาสตร์ความเป็นท่าเตียนไว้อีกด้วย หรือจะเป็นร้าน Err  Urban Rustic Thai เป็นร้านที่โด่งดังร้านหนึ่งของที่นี่ เพราะนอกจากจะมีอาหาร เครื่องดื่ม ที่อร่อยแล้ว ที่นี่ยังถูกตกแต่งให้เหมือนเราได้ย้อนกลับไปในวัยเด็ก เพราะมีทั้งของเล่นโบราณ ขนมโบราณ รูปภาพเก่าๆ ให้เราได้นึกย้อนไปในวันวาน

ท่าเตียน

        พักกันเสร็จแล้วก็ไปเที่ยวกันต่อได้มิวเซียมสยาม ที่รวบรวมประวัติศาสต์ของเราไว้ให้ได้ศึกษากัน และยังสามารถถ่ายรูปในมุมต่างๆ ได้อีกด้วย เมื่อเที่ยวเล่นกันตลอดทั้งวันแล้ว ก็ปิดท้ายวันในช่วงยามเย็นด้วยการนั่งเล่นบริเวณริมฝั่งแม่น้ำ เพื่อชมแสงไฟยามค่ำคืน หรือจะแวะไปรับประทานอาหารที่ร้านริมแม่น้ำ ก็เป็นการปิดท้ายวันได้อย่างสวยงามอีกด้วย

Related Posts

Back To Top