ไปเที่ยวเกาะมุก จังหวัดตรัง พักผ่อนหย่อนใจแบบ 2 คืน 1 วัน อย่างชิล ๆ

ไปเที่ยวเกาะมุก

ไปเที่ยวเกาะมุก  unseen ของจังหวัดตรัง ที่อยู่ท่ามกลางความสนใจของนักเดินทาง และวางแผนการไปเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน ซึ่งน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะชื่อเสียงของเกาะมุก ที่ทุกคนจะรู้กันดีว่าที่แห่งนี้ มักจะนึกถึงถ้ำมรกตเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ทะเลที่มีความสวยงามตระการตา มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกใหญ่เป็นอันดับ 3 ของท้องทะเลจังหวัดตรัง ซึ่งจะมีทั้งชายฝั่งด้านตะวันตก และที่นี่จะเป็นที่ตั้งของถ้ำมรกตนั่นเอง

ไปเที่ยวเกาะมุก

สำหรับเกาะมุกในฝั่งตะวันออก ที่มี รีสอร์ท ให้พักมีสาธารณูปโภค และสามารถเล่นน้ำในบรรยากาศที่สงบ ไปเที่ยวเกาะมุก ครั้งนี้ รับรองได้ว่าไม่มีความวุ่นวายแน่ ถ้าหากนักเดินทางมาโดยรถส่วนตัว ก็จะต้องขึ้นเรือหางยาวใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ราคาเหมา 600 บาทต่อลำ หากมาทั้งหมด 10 คน ก็จะได้นั่งแบบสบายๆ หากนักท่องเที่ยวไม่มีรถ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เราสามารถขึ้นรถไปที่ท่าเรือแถวๆสถานีรถไฟตรัง ค่ารถคนละ 300-400 บาท เดินทางในช่วงเวลา 11.00 น และ 14.00 น สถานที่ท่องเที่ยว

เก็บภาพสะท้อนหาดทราย จากพระอาทิตย์ พบวิถีชุมชนกับการ ไปเที่ยวเกาะมุก ที่หาดฝรั่ง

สำหรับการวางแผนเดินทางในการไปเที่ยวเกาะมุกจะมีจุดที่มีพระอาทิตย์ตกดินงดงาม โดยจะต้องไปชมที่หาดฝรั่ง เวลาประมาณ 17:00 น ซึ่งต้องนั่งรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างเดินทางประมาณ 20 นาที ราคาต่อเที่ยวไปกลับ เพียงแค่ 100 บาทเท่านั้น และที่นี่เราจะได้พบกับวิถีของชุมชน การปลูกยางพารา และน้ำทะเลที่ใสกว่าหาดอื่น รวมทั้งได้เก็บภาพในช่วงเย็นๆกับหาดทรายที่สะท้อนกับแสงอาทิตย์ ซึ่งสวยงามอย่างแท้จริง

ไปเที่ยวเกาะมุก

มาเที่ยวทั้งทีก็ต้องมีอาหารอร่อยๆกินให้อิ่มท้องกันไปเที่ยวเกาะมุกต้องทานอาหารทะเลซีฟู้ด และจิบเครื่องดื่มเย็นๆ บรรยากาศแบบนี้ตอบโจทย์ทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ไม่มีในเมืองกรุง โปรแกรมการเดินทางเพื่อมาท่องเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน มันอาจจะไม่เพียงพอสำหรับคนที่ต้องการชาร์จแบต เพราะที่นี่ใครมาแล้ว แทบจะไม่อยากกลับเลยทีเดียว เพราะทั้งความงดงาม และบรรยากาศ หากมีเวลามากกว่านี้ ก็คงจะดีไม่น้อย

Related Posts

Back To Top