เที่ยวต่างประเทศ ช่วงโควิด ปี 2565 แนะนำ 5 ขั้นตอน ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

เที่ยวต่างประเทศ ช่วงโควิด

สถานการณ์โรคโควิดในปัจจุบัน ถึงจะไม่ได้หายขาดไปเลย แต่หลายประเทศให้ประชาชนได้รับวัคซีนป้องกันเกือบจะ 100% แล้ว และไทยก็เป็นหนึ่งในนั้น การดำเนินชีวิตก็ควรจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งหลายประเทศมีการเปิดให้เกินทางไป เที่ยวต่างประเทศ ช่วงโควิด ได้แล้ว แต่มี 5 ขั้นตอนการเตรียมตัวที่เข้มงวด ดังนี้

เที่ยวต่างประเทศ ช่วงโควิด
  1. ก่อนเดินทางต้องไปตรวจโควิดให้ผลเป็นลบก่อน และนำใบรับรองการตรวจติดตัวไปด้วย เพราะต้องใช้ยื่นที่สนามบินทั้งของที่ไทย และสนามบินปลายทาง และต้องศึกษาด้วยว่าในประเทศนั้นรับการตรวจแบบใด
  2. หนังสือเดินทาง วีซ่า ฯลฯ พร้อมตั๋วเครื่องบินที่มีระบุวัน เวลา การเดินทาง และแผนการเดินทางกลับ ป้องกันการติดที่กรมตรวจคนเข้าเมืองนั้นเอง
  3. เอกสารรับรองการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว แต่ในการ เที่ยวต่างประเทศ ช่วงโควิด จะต้องดูข้อมูลว่าในประเทศที่จะเดินทางไป เปิดให้ผู้ที่รับวัคซีนชนิดใดเข้าประเทศก่อน
  4. ประกันการเดินทาง จริง ๆ หลายคนมองข้าม เพราะคิดว่าตนเองไม่ป่วยง่าย แต่ทุกคนมันเกิดขึ้นได้ และการรักษาตนเองใน ต่างประเทศ ต้องยอมรับค่าใช้จ่ายสูง ต้องมีประกันดูแลถึงจะดี
  5. ข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่จำเป็น และอุปกรณ์ในการป้องกันตนเอง เช่น หน้ากากอนามัย และแอลกอฮอล์ แม้จะเดินทางได้ แต่ก็ไม่ควรการ์ดตกในการไป สถานที่ท่องเที่ยว ต่าง ๆ

แนะนำ 3 ข้อปฏิบัติตัว หลังกลับจาก เที่ยวต่างประเทศ ช่วงโควิด

การเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ ปัจจุบันไม่มีการห้ามปรามแล้ว เพียงแค่ทุกคนดูแลตนเองอย่างไม่ประมาท และหลังจากที่เดินทางไปต่างแดนมา สิ่งที่ควรกระทำเลย มี 3 ข้อ ต่อไปนี้

เที่ยวต่างประเทศ ช่วงโควิด
  1. เข้ารับการตรวจโควิดทันที ที่ถึงสนามบินในประเทศไทย ถึงแม้จะไม่มีการอาการ ก็ควรป้องกันคนรอบข้าง และเพื่อความสบายใจนั้นเอง
  2. กักตัวแยกกับบุคลอื่นเลย ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 7-14 วันเป็นอย่างน้อย ต่อให้ตรวจและไม่พบเชื้อ ก็ควรกักตัว เพราะเชื้อกว่าจะแสดงนานหลายวัน
  3. ทำตามมาตรการของภาครัฐ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลัง เที่ยวต่างประเทศ ช่วงโควิด ให้เคร่งครัดเลย

Related Posts

Back To Top