เกาะไหหลำ ฮาวายแห่งเอเชีย เป็นเมืองที่มีขนาดเล็กที่สุดของประเทศจีน

เกาะไหหลำ

เกาะไหหลำ เป็นเมืองที่มีขนาดเล็กที่สุดของประเทศจีน หากเปรียบเทียบกับประเทศไทย ก็คงจะเหมือนกับเมืองภูเก็ต ที่แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ภายในเกาะไหหลำ ได้ถูกพัฒนาให้กลายเป็นเกาะที่มีความเจริญอย่างมาก โดยใช้ระยะเวลาแค่เพียงไม่กี่ปี เกาะไหหลำ ตอนนี้ได้กลายเป็นเป้าหมาย ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ เป็นเกาะที่มีภูมิศาสตร์ทางทะเลที่สวยงาม แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จนนักท่องเที่ยวต่างยกย่องว่า คือเกาะฮาวายแงเอเชีย กันเลยทีเดียว

รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวบน เกาะไหหลำ ที่ควรต้องไป

  1. อ่าวไห่ถัง
เกาะไหหลำ

    นี้ป็นสถานที่พักผ่อนสุดหรู ติดอันดับต้น ๆ ของเกาะไหหลำ เป็น ชายหาด ที่มีระยะทางความยาวประมาณ 50 กิโลเมตร มีวิวทิวทัศน์ที่มีความงดงามอย่างมาก เป็นทำเลทองของบ้านพักตากอากาศสุดหรู และโรงแรมดัง ๆ ระดับ 5 ดาว พร้อมสถานบันเทิงท่องเที่ยวยามราตรี ถือเป็นที่พักแบบไฮคลาส หากใครที่ไปเที่ยวบนเกาะไหหลำแนะนำต้องไปเที่ยวที่ชายหาดแห่งนี้สักครั้งหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยว

  • อ่าวย่าหลง
เกาะไหหลำ

  ชายหาดที่มีความงดงาม เงียบสงบ น้ำทะเลสีฟ้าครามสดใส จนนักท่องเที่ยวจากทั้วโลก ต่างยกให้เป็น หาดฮาวายแห่งเอเชีย เป็นชายหาด ที่เหมาะแก่การพักผ่อน หรือทำกิจกรรมครอบครัว ถือว่าจะมีความเงียบสงบ ไม่ค่อยมีแหล่งสถานบันเทิงมากมายสักเท่าไรนัก

  • หาดต้าตงไห่
เกาะไหหลำ

   เป็นชายหาด ที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมทางท้องทะเล ที่ดีที่สุดของเกาะไหหลำ เช่น การขี่เจ็ตสกี ดำน้ำดูปะการัง เล่นกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ทำอาหารริมทะเล หรือจะนอนอาบแดดก้ได้ ด้วยเนื้อทรายที่มีความละเอียด ละมุน บวกกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใส พร้อมแสงแดดอันอบอุ่น บอกได้เลยว่าฟินอย่างมาก

  • วัดหนานซาน
วัดหนานซาน

  กิจกรรมอย่างหนึ่งเลย ที่สำคัญอย่างมาก เมื่อนักท่องเที่ยวได้เดินทางมายังเกาะไหหลำนั้นก็คือ การมาไหว้ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำเกาะไหหลำ อย่างองค์เจ้าแม่กวนอิม ณ วัดหนานซาน ที่ถือว่าเป็นตำแหน่งฮวงจุ้ยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน เหตุผลของการสร้างองค์เจ้าแม่กวนอิมนี้ สมัยก่อนเกาะไหหลำ จะเกิดประสบอุทกภัย ลมพายุพัดเข้าทำร้ายบ้านเรือนบนเกาะอยู่บ่อยครั้ง แต่เมื่อได้สร้างองค์เจ้าแม่กวนอิม เหตุการณ์ภัยพิบัติจากพายุ ก้ไม่เคยเกิดขึ้นอีกเลย

Related Posts

Back To Top