เมืองหงสาวดี ประเทศพม่า กับสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย

เมืองหงสาวดี

  เมื่อเราพูดถึงการไปท่องเที่ยวยังประเทศพม่า ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงกับไทย ส่วนใหญ่แล้ว เราก็จะนึกถึง การไปไหว้พระทำบุญซะมากกว่า สำหรับประเทศพม่า จะมีอยู่ 5 เมืองหลัก ๆ ที่นักท่องเที่ยวคนไทยนิยมเดินทางไป ได้แก่ เมืองหลวงของพม่าย่างกุ้ง, เมืองพุกาม, เมืองมัณฑะเลย์ , เมืองอมรปุระ และสุดท้าย เมืองหงสาวดี สำหรับทริปที่เราจะพาไปท่องเที่ยวในวันนี้

    เราจะขอพาไปยัง เมืองหงสาวดี ประเทศพม่า ซึ่งเป็นเมืองที่คนไทยย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดี จากเรื่องราวประวัติศาสตร์ของไทยในสมัยก่อน สำหรับเมืองหงสาวดี ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ไม่ใช่มีแค่เพียงแต่วัดวาอารามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น วันนี้เราก็เลยขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว สุดอันซีน เปิดมุมมองการท่องเที่ยวแบบใหม่ ของเมืองหงสาวดีให้ได้รู้จักกัน ว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง ไปรับชมกันเลย

รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยว เมืองหงสาวดี ที่เราอยากให้ไปเยือนสักครั้ง

  • เจดีย์ชเวมอว์ดอว์
เมืองหงสาวดี

 พระมหาธาตุศักดิ์สิทธิ์ ที่มีความสำคัยต่อชาวเมืองหงสาวดีอย่างมาก มีการคาดเดาว่า เจดีย์แห่งนี้น่าจะมีอายุมากกว่า 2,000 ปี ภายในเป็นที่บรรจุบรมสาริกธาตุของพระพุทธเจ้า สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ แนะนำว่าควรมาชมความงามของตัวเจดีย์ ที่เป็นสีทองเหลืองอร่าม มีขนาดใหญ่โตอย่างมาก พร้อมทั้งเรายังจะได้กราบไหว้ขอพรเพื่อเป้นสิริมงคลแก่ชีวิตเรา สำหรับค่าเข้าชมเจดีย์แห่งนี้ จะต้องเสียเงินประมาณ 150 บาท

  • พระนอนชเวตาเลียว
เมืองหงสาวดี

  พระนอนที่มีองค์ขนาดใหญ่ที่สุด ของเมืองหงสาวดีถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือกันอย่างมาก เป็นพระนอนปางไสยาสน์ ได้ถูกค้นพบโดยช่างขับรถไฟ ตอนที่ค้นพบนั้นต้องบอกเลยว่า องค์พระเสื่อมโทรมอย่างมาก เมื่อได้มีการบูรณะใหม่ ทำให้พระนอนองค์นี้มีความสวยงาม ภายในวัดพระนอนแห่งนี้ ยังมีร้านค้าต่าง ๆ ร้ายอาหาร ให้เราได้เลือกช้อป ได้เลือกชิมอีกด้วย

  • พระราชวังหงสาวดี
เมืองหงสาวดี

 คนไทยจะรู้จักพระราชวังนี้กันเป็นอย่างดี จะเรียกกันว่าพระราชวังบุเรงนอน ที่เคยเป็นที่จับกุมองค์พระนเรศวรมหาราชของไทย ทางรัฐบาลของพม่า ได้มีการบูรณะซ่อมแซม ให้กลับมาดูดีเหมือนเมื่อก่อน หลังจากที่พระราชวังแห่งนี้ได้ผุพังไป จากสงคราม

Related Posts

Back To Top