ภูนั่งยอง สถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปกางเต็นท์ได้ รับรองว่าฟินแน่นอน

ภูนั่งยอง

บางท่านอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน และไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันมีอยู่ แต่เชื่อ เถอะว่ามี เพราะมันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ที่งสายคาเฟ่  สายกางเต็นท์  สิงนักปั่น แก๊งนักบิด ทั้งหลายต่างให้ความเห็นที่ตรงกันว่า มันมีความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนเหมือนกัน ภูนั่งยอง นั้นตั้งอยู่ในเขตอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ซึ่งหากเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ก็ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงนิด ๆ โดยใช้เส้นทางสายมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 ได้เลย

ภูนั่งยอง

เดินทางง่ายสะดวก เมื่อมาถึงท่านจะรับรู้ได้เลยว่า มันสวยงามและคุ้มค่ามากอีกด้วย ลักษณะที่ตั้งของ ภูนั่งยอง นั้น จะเป็นประมาณแนวภูเขา ตลอดเส้นทางที่เราเดินทางขึ้นไปนั้น จะมีรีสอร์ทที่พัก บ้านพัก และสถานที่ให้บริการจุดกางเต็นท์ ตลอดเส้นทาง รวมถึงมีร้านกาแฟเปิดให้บริการหลากหลายร้าน เรียกได้ว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีอากาศดีมากอีกที่หนึ่ง เพราะอยู่ท่ามกลาง ภูเขา และยิ่งได้ไปกางเต็นท์ในช่วงหน้าหนาวด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้สดชื่นด้วยหมอกเย็น ๆ

จุดเด่นของ ภูนั่งยอง ของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีอะไรบ้าง

  • ร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่อยู่ท่ามกลางภูเขา แต่สามารถให้บรรยากาศของวิวได้ใหญ่กว่าร้านซึ่งเทียบได้กับสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ได้เลย  แถมราคาก็ไม่แพง จับต้องได้ อีกทั้งยังมีอาหารรสชาติอร่อยไว้บริการอีกด้วย
  • ลานกางเต็นท์ บอกได้เลยว่าห้ามพลาด สำหรับใครที่ชื่นชอบการกางเต็นท์ ของให้ภูนั่งยองนั้นได้กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เพราะมีจุดบริการกางเต็นท์มากมายหลายจุด สามารถเลือกได้ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา ถ้าเป็นฝั่งขวามือจากทางขึ้นก็จะเป็นจุดที่สูงที่สุดของภูนั่งยองแต่ถ้าเป็นฝั่งซ้ายถึงแม้จะไม่สูงแต่วิววก็สวยเหมือนกัน  สำหรับใครที่สนใจจะไปกางเต็นท์ก็สามารถที่จะเตรียมอุปกรณ์การทำอาหารไปได้ด้วยนะ สามารถปิ้งย่างได้ ร้องเพลงเล่นกีต้าร์ได้ เพราะสามารถใช้เสียงดังได้จนถึง 5 ทุ่ม และหลังจากนั้นก็ยังสามารถที่จะนั่งต่อและเปิดเพลงเบา ๆได้ตลอดเท่าที่เราจะไหวเลย โดยจุดบริการกางเต็นท์นั้น จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่หัวละ 120 บาท เพื่อเป็นค่าบำรุงสถานที่ ค่าน้ำ ค่าไฟ นั่นเอง  
ภูนั่งยอง

นอกจากนี้เรายังสามารถสัมผัสกับอากาศหนาวได้จากสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้อีกด้วย มีหมอกให้เราได้ดูในช่วงเช้า อีกทั้งยังสามารถออกจากจุดบริการได้ตั้งแต่เที่ยงเป็นต้นไปอีกด้วย

Related Posts

Back To Top