กินผลไม้ ชมทุ่งนา บ้านค่ายระยอง สถานที่ท่องเที่ยวแบบสไตส์ชมทุ่ง

กินผลไม้ ชมทุ่งนา

ระยองไม่ได้มีแค่ทะเลนะรู้ยัง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแบบสไตส์ชมทุ่ง ชมสวน ให้เป็นทางเลือกให้นักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบลมทะเล ไม่ชอบอาบแดด ไม่ชอบเล่นน้ำ ไม่กล้าใสบิกี่นี่เดินริมทรายหาด หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ชอบวิถีชีวิตชาวบ้านท้องถิ่น อยากแนะนำให้ลองเลือกไป กินผลไม้ ชมทุ่งนา ที่นี่เลยบ้านค่าย ระยอง อำเภอเล็กๆ ที่หลายคนคิดไม่ถึงว่าจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ด้วย ที่สำคัญก็ไม่ไกลจากตัวเมือง ห่างออกไปนิดเดียว ใครที่อยากเที่ยวธรรมชาติ แต่กลัวว่าจะลำบากถือว่าเหมาะมากๆ

กินผลไม้ ชมทุ่งนา

                กินผลไม้ ชมทุ่งนา บ้านค่ายระยอง มีอะไรบ้าง  

                                ถ้าบอกว่า กินผลไม้ ชมทุ่งนา บ้านค่าย ระยอง บางคนคงนึกเอะใจที่ ระยอง มีทุ่งนาด้วยหรอ ถ้าสวนผลไม้ยังพอเข้าใจ เพราะระยองมีเกษตรกรทำสวนผลไม้อย่าง เงาะ ทุเรียน มังคุด กันมาก เรียกได้ว่าเป็นเมืองผลไม้เลยก็ว่าได้ แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นที่อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ยังไม่เกษตรกรที่ทำนาข้าวกันด้วย ซึ่งมีทั้งสวนผลไม้ มีทั้งนาข้าว ลองคิดดูสิ บรรยากาศจะดี น่าท่องเที่ยวขนาดไหน สถานที่ท่องเที่ยว

กินผลไม้ ชมทุ่งนา

                                เด่นๆ เลยของบ้านค่าย ระยอง ก็คงจะเป็นสวนผลไม้บุฟเฟ่ ที่สายผลไม้กินได้ไม่อั้น กินจุกๆ ไปเลย โดยเฉพาะคนรักการกินทุเรียน เพราะทางสวนจัดทุเรียนไว้ให้แบบจุใจ เช่น สวนละไม สวนสุภัทราแลนด์ ซึ่งไม่ได้มีแค่ผลไม้ ยังมีอาหารประเภทอื่นไว้รองรับนักเที่ยวที่คงไม่ได้แค่อยากทานผลไม้ และภายในสวนยังมีจุดการศึกษา การเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เยี่มชม เที่ยวกันเหนื่อยก็ยังมีที่พักเก๋ๆ สะอาดสะอ้าน ไว้ให้บริการอีกมากมาย

กินผลไม้ ชมทุ่งนา

                                นอกจากสวนผลไม้แล้วบ้านค่าย ระยอง ยังมีคาเฟ่ ร้านอาหารหลายร้านให้ได้กินผลไม้ ชมทุ่งนากันได้เต็มอิ่ม เต็มปอดกันอีกด้วย อย่างร้านกินลม ชมนา ที่มีอาหารทั้งแบบอลาคาส และแบบบุฟเฟ่ไว้ให้บริการ แถมบรรยากาศโดยรอบยังเป็นทุ่งนา และริมน้ำ ลมพัดเย็นๆ ทานอาหารทั้งคราวหวานจุกๆ กันไป และก็ไม่ได้มีแค่นี้นะ ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ สไตส์คาเฟ่ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทุ่งนา สวนผลไม้ สายน้ำ และภูเข้าอีกมากมาย ให้ได้นั่งทานอาหารพักผ่อนย่อนใจอีกหลายร้าน

                                อยากให้ลองมาเยี่ยมชมกินผลไม้ ชมทุ่งนาที่บ้านค่าย ระยอง กันดูนะ เปลี่ยนบรรยากาศการท่องท่องเที่ยวระยองแบบเดิมๆ มาทำความรู้จักอำเภอเล็กของจังหวัดระยอง แต่เต็มไปด้วย เสน่ห์ของธรรมชาติที่ชวนให้หลงไหล เป็นที่ท่องเที่ยวเมืองเล็กๆ เหมาะกับกับหลีกหนี้ความวุ่นวายในเมือง

Related Posts

Back To Top