กังหันลม เขายายเที่ยง ชื่อก็พอจะนึกภาพบรรยากาศได้แล้วว่าสวยมากๆ

กังหันลม เขายายเที่ยง

วลีฮิตติดปากจากข่าวดังอย่างเที่ยวสันเขื่อน กำลังมา เชื่อว่ามีหลายคนคงไม่รู้ว่าสันเขื่อนมีอะไรดี และไม่เคยไปเที่ยวสักที เพราะไม่คิดว่าสันเขื่อนเนี่ยวิวดีนักล่ะ และในประเทศไทยก็มีเขื่อนอยู่หลายแห่งมีอยู่ทุกภูมิภาคของประเทศไทย เราจะพาไป ท่องเที่ยวแนวสันเขื่อน ที่มีมากกว่าสันเขื่อน อยู่ที่จังหวัดโคราช หรือ จังหวัดนครราชสีมานั่นเอง นั่นก็คือ กังหันลม เขายายเที่ยง ก็ชื่อก็พอจะนึกภาพบรรยากาศได้แล้ว คงจะสวยงามมากแน่ๆ เพราะมีทั้งกังหันลม มีทั้งเขื่อนเลย

กังหันลม เขายายเที่ยง

            ท่องเที่ยวแนวสันเขื่อน แนะนำไปดู กังหันลม เขายายเที่ยง จังหวัดโคราช

                        สำหรับการท่องเที่ยวแนว สันเขื่อน เขื่อนที่ว่าก็คือเขื่อนลำตะคอง เขื่อนชื่อดังของโคราช หลายๆ คนคงรู้จักแต่ไม่เคยไปเที่ยว ซึ่งเป็นเขื่อนที่มีมากกว่าเขื่อน เพราะมี กังหันลม เขายายเที่ยง เป็นจุดที่น่าสนใจ ดึงดูดให้ท่องเที่ยวอยากจะไปชมสักครั้ง เพราะเป็นกังหันลมขนาดใหญ่ ผลิตไฟฟ้าให้คนไทยใช้ได้ปีละหลายล้านหน่วย สถานที่ท่องเที่ยว ตั้งอยู่บนยอดเขาเด่นตระง่านเรียงราย รอบล้อมไปด้วยต้นไม้ วิวสันเขื่อนลำตะคอง นักท่องเที่ยวนิยมไปปั่นจักรยาน วิ่ง เดิน สูดอากาศสดชื่นบริสุทธิ์ และยังมีพระศักดิ์สิทธิ์ ให้นักท่องเที่ยวได้สักการบูชา หรือขอพร โดยเฉพาะเรื่องขอให้ฝนตกถูกต้องตามฤดูกาล นั่นก็คือ หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์  ใครที่อยากปั่นจักรยานแต่ไม่มีจักรยานไปด้วย ก็มีจักรยานให้นักท่องเที่ยวได้เช่าปั่นชมบรรยากาศในราคาไม่แพงด้วย

กังหันลม เขายายเที่ยง

                                นักท่องเที่ยวที่ได้แวะเวียนไปชมกังหันลม เขายายเที่ยงต้องได้ความประทับใจกลับมาแน่นอน เพราะรอบรอบ เขื่อนอากาศดี ลมเย็น เพราะไอน้ำ มองไปเห็นเขื่อนขนาดใหญ่สุดลูกหูลูกตา ให้ความรู้สึกตื่ตาตื่นใจในความใหญ่อลังการของเขื่อนลำตะคอง ยังมี กังหันลมสูงใหญ่ บางครั้งก็มีหมอกกลายๆ เทียมยอดกังหันลม เหมือนอยู่บนสวรรค์อย่างไงอย่างงั้น มีมุมสวยๆ ให้เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกมากมาย

                                แค่ฟังแค่นี้ก็อยากไปสัมผัสการท่องเที่ยวแนวสันเขื่อน ชื่นชมกังหันลม เขายายเที่ยงกันแล้วใช่หรือไม่คะ บอกเลยสายธรรมชาติไม่ควรพลาด เพราะได้ไปแล้วไม่มีคำว่าเสียใจแน่นอน

Related Posts

Back To Top