ญี่ปุ่น ดินแดนที่ประกอบไปด้วย 4 ฤดูกาล สถานที่ที่มีธรรมชาติอันสวยงาม

ญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ดินแดนที่ประกอบไปด้วย 4 ฤดูกาล สถานที่ที่มีธรรมชาติอันสวยงาม พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์น่าสนใจมากมาย ดึงดูดนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวไทยได้เป็นอย่างดี ฤดูหนาวกำลังคืบคลานเข้ามา อุณหภูมิที่ลดลง หิมะสีขาวเริ่มโปรยปราย ห่อหุ้มภูเขาสุดขาวโพลนอีกครั้ง พบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องไปเยือนสักครั้งกับดินแดนอาทิตย์อุทัย

ญี่ปุ่น ฮาโกเตะ

ญี่ปุ่น กับความอัศจรรย์ของฮาโกเตะ

เมื่อฤดูหนาวมาเยือน ท้องถนนภูเขาสายธารกลับกลายเป็นน้ำแข็งอีกครั้ง กับเมืองฮาโกเตะ เมืองอันดับ 3 ทางตอนใต้ของเมืองฮอกไกโด สถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมของชาวอาทิตย์อุทัย ตัวเลข 5 ล้านคนปีที่ผ่านมาคือเครื่องยืนยันเป็นอย่างดีถึงความนิยม เพราะในช่วงฤดูเหมันสภาพอากาศที่นี่จะค่อนข้างอบอุ่นเล็กน้อย ไม่ถึงกับหนาวจัด ปริมาณสะสมหิมะไม่สูงจนเกินไป

ตลาดฮาโกดาเตะ ญี่ปุ่น

ดังนั้นนักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสบรรยากาศ อากาศหนาว ได้แบบไร้สัญญาณเตือนของรัฐบาล ญี่ปุ่น กับสภาพอากาศเลวร้าย สำหรับสถานที่เพื่อน ๆ ควรไปเยือนเมื่อเดินทางไปถึงเมืองฮาโกเตะ ต้องไปเยือนป้อมปราการประจำเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ กับทัพเรือจากชาติตะวันตกสมัยสงครามโลก ขณะเดียวกันสายกินอย่าลืมไปลองชิมอาหารทะเลจากท่าเรือน้ำลึกแห่งท่าเรือฮาโกดาเตะ อาทิ ตลาดฮาโกดาเตะ อาซาอิจิ รวบรวมอาหารทะเลสด ๆ กว่า 250 ร้านค้าพร้อมให้สายกินได้ลิ้มลอง

ฤดูหนาวกับเจ้าลิงออนเซ็น

ไฮไลท์สำคัญเมื่อเพื่อน ๆ มีโอกาสได้มาเยือนประเทศญี่ปุ่นนั่นก็คือ สวนลิงหิมะ หรือ มังกี้ออนเซ็นชื่อดังก้องโลก สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมประจำจังหวัดนากาโน่ อุทยานดังกล่าวมีที่ตั้งอยูบนพื้นที่กลางป่าแห่งหนึ่ง ซึ่งมันประกอบไปด้วยฝูงลิงหิมะถึง 50-60 ตัว กำลังแช่น้ำร้อนเพื่อปรับอุณหภูมิในร่างกาย พร้อมใบหน้าสีแดงที่ดูน่าเอ็นดูไปอีกแบบ ความน่าสนใจคือพฤติกรรมที่ส่งต่อมากว่าพันปี

Snow Monkey Park ประเทศ ญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตามทริปดังกล่าวกลับไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเพื่อน ๆ จำเป็นต้องสวมวิญญาณน่องเหล็กเสียหน่อย เนื่องจากสถานที่ยอดฮิตประจำฤดูหนาวดังกล่าวมีที่ตั้งอยู่บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 850 เมตร ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ร่างกายของคุณต้องพร้อมหากต้องเผชิญสภาพอากาศเลวร้าย ท่ามกลางควมาสูงอย่าพลาด Snow Monkey Park

Related Posts

Back To Top