พา เที่ยววัดพิจิตร สถานที่ดีๆ ที่ไม่ควรพลาดสายบุญต้องชอบ

เที่ยววัดพิจิตร

เที่ยววัดพิจิตร แม้พิจิตรจะเป็นเมืองรองที่มีนักเที่ยวน้อยกว่าเมืองหลัก หรือสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่ติดทะเล หรือเป็นไปด้วยธรรมชาติที่แน่นหนา ที่พิจิตรกลับเป็นเมืองที่สบาย ๆ ค่อนข้างผ่อยคลายด้วยวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ที่ค่อนข้างสบาย ๆ สโลว์ไลฟ์ทำให้ใครที่เคยมาเที่ยวที่นี่ครั้งหนึ่งแล้วหลงรักอยากจะมาอีกเรื่อย ๆ นั่นเอง ที่จังหวัดพิจิตรก็เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยวัดวาอารามไม่ต่างกับจังหวัดอื่น ๆ ของประเทศไทยเท่าไหร่ เรามาดูกันดีกว่าว่าวัดของเมืองพิจิตรมีที่ใดบ้างและน่าสนใจขนาดไหน พาเที่ยววัดที่เมืองรองจังหวัดพิจิตร สถานที่ดีดีที่ห้ามพลาด

เที่ยววัดพิจิตร สถานที่ดีๆ ที่ไม่ควรพลาดสายบุญต้องชอบ

เที่ยววัดพิจิตร

1.วัดเขารูปช้าง – พาเที่ยววัดที่เมืองรองจังหวัดพิจิตร สถานที่ดีดีที่ห้ามพลาด ใครที่มาจังหวัดพิจิตรจะไม่มาเยี่ยมชมที่วัดเขารูปช้างก็ดูจะมาไม่ถึงจังหวัดพิจิตร วัดนี้ถือเป็นวัดเก่าแก่ที่มีเจดีย์ที่สร้างขึ้นสไตล์ลังกา ค่อนข้างมีความโดดเด่นและอลังการพอควรเลยล่ะ ทั้งยังตั้งอยู่บนยอดเขากลางเมืองพิจิตรอีกต่างหากใครที่ขึ้นมาที่วัดเขารูปช้าง นอกจากจะได้สักการะพระพุทธรูปและเจดีย์แล้วยังสามารถชมวิวเมืองพิจิตรได้โดยรอบแบบ 360 องศาอีกด้วย สวยงามมาก ๆ เลยล่ะ

เที่ยววัดพิจิตร3

2.วัดโพธิ์ประทับช้าง – พาเที่ยววัดที่เมืองรองจังหวัดพิจิตร สถานที่ดีดีที่ห้ามพลาด ใครอยู่แถวพิจิตรแล้วอยากไปเที่ยวเมืองเก่าอยุธยาแต่ไม่อยากเดินทางไกล เรามีวัดที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาและมีโครงสร้างเหมือนวัดอื่น ๆ สมัยนั้นที่มีสร้างวัดโดยมีกำแพงอิฐโดยรอบมาแนะนำทุกคนกัน ได้แก่ วัดโพธิ์ประทับช้าง วัดสไตล์อยุธยาที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพิจิตร ภายในมีหลวงพ่อโตที่มีอายุราว 300 ปีได้ แม้จะเสียหายจากสงครามไปบ้างแต่ก็ได้รับการบูรณะใหม่ให้ประชาชนได้เข้าไปสักการะและชื่นชมความยิ่งใหญ่และความงาม

เที่ยววัดพิจิตร4

3.วัดท่าหลวง – พาเที่ยววัดที่เมืองรองจังหวัดพิจิตร สถานที่ดีดีที่ห้ามพลาด อีกหนึ่งวัดที่มีความสำคัญต่อชาวเมืองจังหวัดพิจิตร เป็นวัดที่สร้างขึ้นโดยพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 3 แม้จะมีอายุไม่นานเท่ากับวัดอื่น ๆ แต่ก็ได้มีการนำพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่สร้างขึ้นด้วยศิลปะเชียงแสนที่มีอายุเก่าแก่เกือบพันปีมาประดิษฐานเอาไว้ ทำให้วัดท่าหลวงเป็นวัดที่มีคนเข้ามาบูชากราบไหว้กันอย่างล้มหลามเลยทีเดียว

เที่ยววัดพิจิตร5

4.อุทยานเมืองเก่าพิจิตร – พาเที่ยววัดที่เมืองรองจังหวัดพิจิตร สถานที่ดีดีที่ห้ามพลาด แม้ที่นี่จะไม่ใช่วัดแต่ก็เป็นสถานที่ที่มีค่าทางประวัติศาสตร์และคุณค่าทางด้านจิตใจของคนในจังหวัดอย่างมากเลยล่ะ เพราะสถานที่นี้คือสถานที่ที่ได้อนุรักษ์เมืองพิจิตรครั้งสมัยก่อนที่จะบูรณะก่อสร้างหรือพัฒนามาจนปัจจุบันนั่นเอง แม้ซากปรักหักพังทั้งหลายจะเหลือเพียงน้อยนิดแต่ด้วยบรรยากาศความร่มรื่นของสถานที่ก็ทำให้มีนักท่องเที่ยวสนใจและแวะมาที่นี่อยู่บ่อยครั้ง

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวมากมายได้จาก แหล่งท่องเที่ยว  

บทความที่น่าสนใจ

ข่าวท่องเที่ยวอื่นๆเช่น จริงหรือ ที่เขาว่า พิจิตร นี้ไม่มีอะไร ?

Back To Top