ม่อนแจ่ม สถานที่ท่องเที่ยว รับลมหนาวสัมผัสวิวจากธรรมชาติที่สวยงาม

ในช่วงฤดูหนาวแบบนี้การ ท่องเที่ยว ชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติบนขุนเขา และสัมผัสกับลมหนาวที่เข้ามาปะทะตัวอยู่ตลอดเวลา อะไรมันจะฟินไปกว่านี้ได้อีก และถ้านึกถึงสถานที่เที่ยวยอดฮิตในจังหวัดเชียงใหม่ ม่อนแจ่ม ก็คือสถานที่แห่งหนึ่งที่ทุกคนต้องไม่พลาด ซึ่งตั้งอยู่ใน ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย อำเภอแม่ริมจังหวัดเชียงใหม่  จากพื้นที่ตั้งอยู่บนสันเขา จึงทำให้ที่นี่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี และยิ่งเป็นฤดูหนาวก็จะสามารถ สัมผัสความหนาวเย็นได้อย่างใกล้ชิด และในช่วงเช้าที่อากาศสดใสก็สามารถรับชมทะเลหมอก

ม่อนแจ่ม

โดยมีแสงอาทิตย์สาดส่องอยู่เบื้องหลัง ผ่านสายหมอกที่เคลื่อนตัวอย่างช้า ๆ และมี ลมหนาว ปะทะตัวอยู่ตลอดเวลา จึงเป็นภาพที่สวยงามตระการตา และยังหนาวสะใจอย่างที่ต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถชื่นชมความงามของดอกไม้นานาพันธุ์ และถ่ายภาพสวย ๆ ได้ตลอดทุกเวลา สามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของชุมชนชาวเขา รวมไปถึงพืชผักและผลไม้เมืองหนาวหลากหลายชนิด พี่สามารถนำไปรับประทานหรือไปเป็นของฝากก็ได้ทั้งนั้น สถานที่ท่องเที่ยว ม่อนแจ่มคือจุดเช็คอินของจังหวัดเชียงใหม่ ที่เราอยากให้สัมผัสด้วยตัวคุณเอง

ม่อนแจ่ม เป็นสถานที่ ท่องเที่ยว ทางธรรมชาติที่มาได้ตลอดทั้งปี 

เนื่องจากภูมิประเทศของ ม่อนแจ่ม นั้น อยู่บนสันเขา จึงทำให้มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี จึงสามารถ ท่องเที่ยว ได้ตลอดเช่นกัน เพราะในแต่ละฤดูนั้นความสวยงามของธรรมชาติเขาจะแตกต่างกันออกไป การเดินทางก็สามารถทำได้สะดวกสบาย เพราะมีทั้งรถโดยสารประจำทาง หรือจะใช้รถส่วนตัวก็ใช้เวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้นจากตัวเมือง และยังมีป้ายบอกอยู่ตลอดเส้นทาง ม่อนแจ่มนั้นยังมีโฮมสเตย์ที่สวยงามอยู่หลากหลายแห่ง หลากหลายสไตล์ตามที่คุณต้องการ  ซึ่งแต่ละที่นั้นก็สามารถชื่นชมความงาม ของธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่มเช่นเดียวกัน ที่นำซ้ำยังมีราคาที่ไม่แพงเหมือนกับที่อื่น แล้วคุณจะรู้ได้เองว่า การนอนชมดาวภายใต้บรรยากาศที่เย็นสบาย รับแสงแดดและสายหมอกในยามเช้า การอยู่ภายใต้อ้อมกอดของขุนเขา ที่รายล้อมตัวคุณอยู่นั้นมันมีความสุขขนาดไหน และทำไมถึงกลายเป็นสถานที่เที่ยวสุดฮิต ที่ไม่ว่าใครก็ต่างตั้งเป้าจะต้องมาที่นี่ให้ได้ สิ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงนี้ก็คือ เสื้อกันหนาวหนา ๆ และกล้องถ่ายรูป เพราไม่ว่าจะถ่ายภาพมุมไหนก็สวยไปหมด และสัมผัสความหนาวบนยอดดอยได้เต็มอิ่มแย่างแน่นอน

ม่อนแจ่ม จังหวัดเชียงใหม่

ถ้าคุณอยากสัมผัสกับความหนาวและหมอกในยามเช้า และชื่นชมความงามของดอกไม้ วิวของขุนเขาและธรรมชาติที่รายล้อมตัวคุณอยู่ 360 องศา หรือว่าได้ผ่านมา ท่องเที่ยว ในจังหวัดเชียงใหม่ อยากให้คุณได้แวะมาเยี่ยมชมที่ม่อนแจ่มสักครั้ง เพราะมีบรรยากาศดีมาก วิวสวย เป็นไปได้ควรมาชิวสักคืนหนึ่ง รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างมิรู้ลืม

Latest Posts

Back To Top