เจ็ดคด จุดกางเต็นท์ ใหม่ใกล้กรุงเทพฯ แค่ชั่วโมงเดียว

จุดกางเต็นท์ p2

เจ็ดคด จุดกางเต็นท์ ใหม่ใกล้กรุงเทพฯ แค่ชั่วโมงเดียวศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคด-โป่งก้อนเส้าหรือที่หลายคนเรียกสั้น ๆ ว่า เจ็ดคด ตั้งอยู่ที่ ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ที่นี่จะเปิดให้บริการทุกวัน การเดินทางที่สะดวกที่สุดจะเป็นการขับรถส่วนตัวมากับครอบครัว เพื่อนร่วมทาง หรือคนรักของคุณเอง ไปกลับวันเดียวยังได้ แต่เราแนะนำให้คุณกางเต็นท์นอน ยิ่งไปกันหลายคนยิ่งสนุกยิ่งฟิน

จุดกางเต็นท์ ใหม่ใกล้กรุงเทพฯ ลองไปกันหรือยัง

จุดกางเต็นท์ p1

เมื่อขับรถขึ้นที่ทำการศูนย์ฯ เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า จอดรถทิ้งไว้ เดินออกต้องตื่นตาตื่นใจแต่ไม่ตื่นตูมเพราะมีกระต่ายตัวน้อย ๆ น่ารักๆ ออกมาต้อนรับมากมาย เมื่อมาถึงก็งัดเอาเสบียงที่เตรียมมารับประมานเอาแรงก่อนเดินขึ้นไปเที่ยวเล่นน้ำตกกันก่อน เพราะร้านอาหารที่นี่จะเปิดให้บริการแค่วันเสาร์ และวันอาทิตย์ ส่วนบ้านพักของทางศูนย์จะมีบริการทั้งห้องแอร์และพัดลมเพียงแค่ต้องทำการจองล่วงหน้ามาก่อน แต่ทริปนี้เราจะกางเต็นท์นอนริมน้ำกัน

จุดกางเต็นท์ p2

                รับประทานอาหารเพิ่มแรงเพิ่มพลังเรียบร้อยก็ช่วยกันกางเต็นท์ ในขณะที่คุณกางเต็นท์ก็กำลังมีอีกนักท่องเที่ยวอีกหลาย ๆ ท่านกำลังกางเต็นท์ไปพร้อม ๆ กันคุณ ยิ้มให้กันสักนิด บ่งบอกความเป็นมิตร เพราะเวลาแห่งความสนุกกำลังจะเริ่มต้นแล้ว เพราะมีบริการสาธารณะของทางศูนย์ที่ต้องใช้ร่วมกัน นอกจากเต็นท์ที่ติดกันเพียง 5 ก้าวเดิน เช่น ห้องอาบน้ำ ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า ที่เจ็ดคดแห่งนี้

จุดกางเต็นท์ p3

                กางเต็นท์เสร็จบ่งบอกว่าถึงเวลาที่จะไปทำกิจกรรมเดินป่าตามเส้นดินแดงที่มองเห็นไกล ๆ จากจุดกางเต็นท์ เป็นทางไปสู่น้ำตกเจ็ดคด เราสามารถเดินไปกันเองได้ โดยไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง ถึงแม้ทางจะแคบเพียงหนึ่งคนเดิน แต่ไม่หลงแน่นอนเพราะมีหินนำทางเท้าไปตลอดทาง สิ่งที่คุณต้องระวังก็เพียงแค่เศษใบไม้กิ่งไม้ กิ่งไม้ที่เกาะเกี่ยวศีรษะได้เพียงเท่านั้น เดินไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็พบกับจุดพักน้ำตกเจ็ดคดแล้ว ะหยุดพักเล่นน้ำที่นี่ หรือจะเดินไปต่อก็ได้เลยถ้าแรงยังเหลือ ก่อนจะมืดค่ำก็เดินทางกลับสู่เต็นท์ ต้องเผื่อเวลาดี ๆ หละ อยู่ในป่าอาจมองไม่เห็นท้องฟ้า รีบออกมานอนเต็นท์ร่วมทานอาหาร นอนดูดาวกันในค่ำคืนที่ฟ้าเปิดโปร่งต้อนรับคุณ

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวมากมายได้จาก แหล่งท่องเที่ยว  

บทความที่น่าสนใจ

ข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติม ส่องความมหัศจรรย์เกาะ Ibiza สถานที่ที่นักฟุตบอลดังจากทั่วโลกเลือกมาพักผ่อน

Back To Top