เที่ยวตาก เปิดประสบการณ์กับ 5 สถานที่เที่ยวธรรมชาติ ที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล

เที่ยวตาก

เที่ยวตาก ยังคงอยู่กับภาคตะวันตกของประเทศไทยบ้านเรากับจังหวัดตาก จังหวัดที่มีวิวธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดอีกแห่งของประเทศเลยล่ะ ใครที่ยังไม่เคยมาเที่ยวที่นี่อยากให้ลองแวะมาเที่ยวกันดูเสียหน่อยแล้วจะรู้ว่าธรรมชาติของจังหวัดนี้คือดีมาก ๆ สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูการกันเลยล่ะ ยิ่งหน้าหนาวยิ่งสวยเข้าไปใหญ่ เปิดประสบการณ์กับ 5 สถานที่เที่ยวธรรมชาติจังหวัดตาก

เที่ยวตาก เปิดประสบการณ์ เที่ยวธรรมชาติที่งดงามกันได้ทั้งปี

เที่ยวตาก 1

1. ดอยทูเล – สถานที่เที่ยวธรรมชาติจังหวัดตาก ดอยแห่งนี้เป็นดอยอีกแห่งที่สวยงามมาก ๆ ของไทยเราเลยทีเดียว โดยเฉพาะหน้าแล้งเขาลูกนี้จะกลายเป็นสีทองทั้งหมดเลยล่ะ ดังนั้นชาวดอยปกาเกอะญอจึงเรียกภูเขาลูกนี้ว่า ทูเลโคะ หรือ ภูเขาสีทองนั่นเอง ใครที่ไม่เคยเห็นภูเขาเป็นสีเหลืองทองทั้งลูกมาก่อนแนะนำให้มาเที่ยวดอยนี้ตอนหน้าร้อนเลย รับรองว่าได้รูปเก็บกลับบ้านไปเพียบเลยล่ะ

เที่ยวตาก 2

2. เลอกวาเดาะ – สถานที่เที่ยวธรรมชาติจังหวัดตาก เรายังคงอยู่ที่อำเภอท่าสองยางกันอยู่ ต้องบอกว่าอำเภอนี้ธรรมชาติเขาดี ภูเขาเขาสวยกันทั้งนั้นเลยล่ะ เขาลูกนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแม่เมย และชื่อเขาก็เป็นภาษาชาวปกาเกอะญออีกเช่นเคย ซึ่งความหมายก็คือ เขาดูวิว แน่นอนว่าตามชื่อเลยเป็นเขาที่วิวสวยมาก ๆ มีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวเดินทางมากางเต็นท์อีกด้วย แต่ต้องเดินขึ้นมานะใช้เวลาประมาณสองถึงสามชั่วโมงเท่านั้น

เที่ยวตาก 3

3. น้ำตกพาเจริญ – สถานที่เที่ยวธรรมชาติจังหวัดตาก มีภูเขาก็ต้องมีน้ำตกให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอยู่และล่ะเนอะ น้ำตกพาเจริญเป็นน้ำตกที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมืองจังหวัดตากมากนัก ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน ถึงคนจะเยอะก็ไม่สามารถปกปิดความงามของธรรมชาติได้เลยล่ะ เพราะที่นี่มีชั้นหันสวยงามที่ลดหลั่นตามธรรมชาติเกือบร้อยชั้น! แน่นอนว่าสวยไม่ซ้ำที่ไหนเลยทีเดียว

เที่ยวตาก 4

4. น้ำตกทีลอซู – สถานที่เที่ยวธรรมชาติจังหวัดตาก มาถึงน้ำตกอีกแห่งที่โด่งดังไปอันดับโลกกันบ้างกับนี่เลยน้ำตกทีลอซู น้ำตกที่ใหญที่สุดในประเทศไทย และเป็นอันดับที่หกในเอเชียเลยทีเดียว น้ำตกที่นี่กว้าง 500 x สูง 300 เมตร เรียกได้ว่าถ้าไปเห็นของจริงต้องร้องว้าวกันเลยล่ะ ใหญ่โตมากจริง ๆ ปัจจุบันมีสถานที่ให้นอนพักริมน้ำตกและกิจกรรมให้ทำมากมายอีกด้วย ใครที่ชอบเที่ยวน้ำตกต้องแวะมาที่นี่ให้ได้สักครั้งล่ะ

เที่ยวตาก 5

5. ทุ่งดอกดาวเรือง – สถานที่เที่ยวธรรมชาติจังหวัดตาก นอกจากภูเขาที่สวยงามอากาศที่กำลังดี น้ำตกสวย ๆ ที่จังหวัดตากก็เป็นแหล่งปลูกดอกดาวเรืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย ใครที่ชอบทุกสีเหลืองสวยแบบสีของดาวเรืองรับรองว่ามาที่นี่ต้องประทับใจอย่างแน่นอนเลยล่ะ โดยดอกดาวเรืองจะบานในช่วงปลายฝนต้นหนาว ดังนั้นมากันให้ถูกช่วงกันด้วยนะ

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวมากมายได้จาก แหล่งท่องเที่ยว  

บทความที่น่าสนใจ

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติม เที่ยวยอดภูค้อ ชมทะเลหมอกสุดอลังการที่เผยออกมาให้เห็นช่วงวันหยุดยาว

Back To Top