รวม 3 ที่ เที่ยวหน้าฝน ที่คุณต้องห้ามพลาดก่อนหมดปี 2020

เที่ยวหน้าฝน unnamed (3)

เที่ยวหน้าฝน “โอ๊ย !! ฝนตกอีกแล้ว น่าเบื่อจริง ๆ ฝนเนี้ย ตกได้ตกดี จะตกทำไมนักหนาเนี้ย !?” เชื่อว่าหลายท่านคงเคยบ่นประโยคนี้ตอนฝนกำลังตั้งเค้าครึ้มพร้อมเทลงมาให้เปียกปอน ชุ่มฉ่ำเป็นแน่ เพราะนั้นทำให้การเดินทางที่ติดขัดอยู่แล้ว จะยิ่งติดขัดซ้ำเข้าไปอีก

3 ที่ เที่ยวหน้าฝน ที่คุณต้องห้ามพลาด

แต่ก็ใช่ว่าหน้าฝนนั้นจะมีแต่เรื่องแย่ ๆ ไปเสียทีเดียวหรอกนะ เพราะที่เที่ยวฤดูฝน ไม่ว่าจะเป็นภูเขา น้ำตก หรือบ้านเมืองเก่า จะถูกชโลมไปด้วยกลิ่นดินที่คลุ้งกระจายจากเม็ดฝนเย็น ลองคิดดูสิ ? จะมีอะไรฟินไปกว่านี้อีกไหม หากเราได้มุดตัวใต้ผ้าห่มหนา พร้อมกับกลิ่นที่ว่านี้ เคล้ากับเสียงฝนตก วันนี้เราจึงได้รวบรวม 5 ที่เที่ยวฤดูฝนที่คุณไม่ควรพลาดก่อนหมดปี 2020 นี้ !!

ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

เที่ยวหน้าฝน unnamed (3)

หากพูดถึงที่เที่ยวฤดูฝน คงหนีไม่พ้นภูเขาเขียวขจี จากต้นไม่หนาที่พร้อมจะมอบความสดชื่น ให้เราผ่อนคลายจากการเรียน หรือการทำงานที่เหนื่อยล้า ซึ่งภูสอยดาวนี้เป็นที่แรกที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะคุณจะได้พบกับความอุดมสมบูรณ์ของพื้นป่าตลอด 6.5 กม. ที่เดิน

โดยคุณจะต้องผ่านเนินวัดพลังใจทั้ง 5 ตั้งแต่เนินส่งญาติ เนินปราบเซียน เนินป่าก่อ เนินเสือโคร่ง และปิดท้ายด้วยเนินมรณะ แค่ได้ยินชื่อเนินก็น่าไปแล้วใช่ไหมล่ะ !? นี่จึงเป็นที่เที่ยวฤดูฝนที่แรกที่เราภูมิใจแนะนำเป็นอย่างยิ่ง

น้ำตกโกรกอีดก จังหวัดสระบุรี

เที่ยวหน้าฝน download (4)

หากภูเขาถือเป็นพระเอกของที่เที่ยวฤดูฝน น้ำตกคงเปรียบเป็นเพื่อนพระเอกที่ตีคู่กันมา เพราะคุณจะไม่เพียงจะได้พบกับความอุดมสมบูรณ์ของป่าไม้ คุณจะได้เห็นความงามของน้ำตกที่ถือเป็นช่วงไฮซีซั่นเนื่องจากน้ำในน้ำตกจะมีมาก และไหลแรง ที่พร้อมแผ่ความสดชื่นไปทั่วทุกอณูร่างกายของคุณ

แต่ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าใครไม่ใช่สายลุยอาจลำบากสักนิดสำหรับที่เที่ยวฤดูฝน อย่างน้ำตกโกรกอีดกแห่งนี้ เพราะหนทางค่อนข้างจะสมบุกสมบันเอาเรื่อง แต่เชื่อเถอะว่าถ้าหากมาแล้วคุณจะไม่ผิดหวังทีเดียว

บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก จังหวัดกาญจนบุรี

เที่ยวหน้าฝน download (5)

หากท่านใดไม่ใช่แนวลุยป่าเขา ที่เที่ยวฤดูฝนก็ยังมีอีกมากรอให้คุณได้ไปสัมผัส อย่างบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก เมืองที่มีฝนแปด และแดดสี่ จึงรับประกันได้ถึงความเย็นฉ่ำ สบายกาย ใจ อีกทั้งเมืองยังคละคลุ้งไปด้วยความคลาสสิกราวกับหลุดมาจากเทพนิยาย เพราะถูกปกคลุมไปด้วยหมอกหนาแทบตลอดทั้งปี

จึงเรียกได้ว่าเป็นเมืองในฝันสำหรับคู่รักเลยก็ว่าได้ อีกทั้งการเดินทางยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ทำให้สามารถมาพักแบบ 2 วัน 1 คืนได้ ด้วยเหตุผลทั้งหมด บ้านอีต่องจึงเป็นอีกสถานที่เที่ยวฤดูฝนที่ควรมาสัมผัสด้วยตัวเองเป็นอย่างยิ่ง

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวมากมายได้จาก แหล่งท่องเที่ยว  

บทความที่น่าสนใจ

ข้อมูลท่องเที่ยวอื่นๆ พาไปเที่ยวชมธรรมชาติ 2 วัน 1 คืน @ ราชบุรี

Back To Top