เที่ยวขอนแก่น สัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม

เที่ยวขอนแก่น p1

เที่ยวขอนแก่น เป็นจังหวัดหนึ่งทางภาคอีสาน เป็นจังหวัดที่น่าสนใจ ถือว่าเป็นเมืองหลวงของภาคอีสาน จึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักขอนแก่นให้มาขึ้น เพราะนอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่แพ้กรุงเทพ ฯ แล้ว ขอนแก่นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมาย เพื่อให้นักท่องเที่ยวสายผจญภัยได้มาสนุกสนานอีกต่างหาก

ขอนแก่นมีอาณาเขตติดต่อกับหลายจังหวัดใกล้เคียงหรือแม้แต่ต่างประเทศ เช่น อุดรธานี มหาสารคาม เพชรบูรณ์ และต่างประเทศ  ได้แก่ประเทศลาว มีด่านเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ข้ามแดนไปยังประเทศลาวได้อย่างสะดวก ขอนแก่นยังมีเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพมหานครทุกวันอีกด้วย ทำให้ทั้งนักธุรกิจ และนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปและกลับได้ภายในวันเดียว สะดวกสบายไปอีกแบบ สำหรับใครที่มีแพลนที่จะไปเที่ยวขอนแก่น เราขอนำเสนอที่เที่ยว   ให้ท่านได้พิจารณา ดังนี้

เที่ยวขอนแก่น สัมผัสธรรมชาติที่น่าค้นหา

เที่ยวขอนแก่น p1

1. พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง มีเรื่องราวที่เกี่ยวกับไดโนเสาร์ที่น่ารู้มากมาย มีการขุดพบซากฟอสซิลของไดโนเสาร์เป็นครั้งแรกในจังหวัดขอนแก่น ที่ อ.ภูเวียง และการพบซากไดโนเสาร์นี่เองทำให้ขอนแก่นมีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นแห่งท่องเที่ยวของจังหวัดอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งทางจังหวัดได้จัดแยกส่วนไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งมีทั้งห้องบรรยาย ส่วนที่จัดแสดง และส่วนขายของที่ระลึกต่าง ๆ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-17.00 น.

เที่ยวขอนแก่น p2

2. จุดชมวิวหินช้างสี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขอนแก่นที่มีคนสนใจอย่างมาก เนื่องจากจุดชมวิวหินช้างสีนี้อยู่ไม่ห่างจากตัวเมืองมากนักหรือประมาณ 60 กว่า กม. เท่านั้น อยู่ภายใต้การอำนวยการดูแลของอุทยานแห่งชาติน้ำพอง การเข้าชมต้องเสียค่าบริการด้วย ภายในจุดชมวิวนี้ ประกอบไปด้วยหินสีต่าง ๆ สวยงามมากมาย เป็นหินที่เกิดจากการผุกร่อนของสภาพธรรมชาติ ทำให้ได้ธรรมชาติที่เกิดใหม่สวยงามเป็นอย่างยิ่ง

เที่ยวขอนแก่น p3

3. สวนสัตว์ขอนแก่น เป็นสวนสัตว์ของจังหวัดตั้งอยู่ที่ ต. เขาสวนกวาง มีสัตว์ให้ชมมากมายหลายชนิด ทั้งนก เสือ กวาง และยีราฟ แต่ที่เป็นไฮไลท์ของสวนสัตว์ได้แก่สะพานที่ให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมสัตว์ได้จากมุมสูง แปลกตาไปอีกแบบ ทำให้ได้ใกล้ชิดกับสัตว์คอยาวอย่างยีราฟได้มากกว่า เมื่อได้มาเที่ยวขอนแก่นขอแนะนำอย่าพลาดเด็ดขาด ให้แวะมาเที่ยวสวยสัตว์ขอนแก่นให้ได้โดยเฉพาะเด็ก ๆ จะน่าตื่นเต้นมาก เปิดให้ชมทุกวันตั้งแต่ 08.00-16.30 น.

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวมากมายได้จาก แหล่งท่องเที่ยว  

บทความที่น่าสนใจ


               สถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติม คิด…แล้วไปให้ถึง 10 จุด Check in กิน เที่ยว ให้หายคิดถึงกระบี่

Back To Top