ท่อง เที่ยวเชียงใหม่ สุขใจอุ่นไอหนาว

เที่ยวเชียงใหม่ 1

เที่ยวเชียงใหม่ สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างเชียงใหม่ ในบทความนี้จะพาไปรู้จักไฮไลท์ของต้องเที่ยวให้ครบ ซึ่งเชียงใหม่เป็นจังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายสวยงามหลายแห่ง เราขอคัดเฉพาะบางแห่งที่เป็นไฮไลท์มาให้ดังนี้

ท่อง เที่ยวเชียงใหม่ สุขใจ

เที่ยวเชียงใหม่ 1

1. ถนนคนเดินเชียงใหม่ ท่าแพ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะได้สัมผัสความเป็นคนเมืองของชาวเชียงใหม่โดยแท้ โดยเฉพาะในยามค่ำคืน ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ทั้ง ชิม ช้อป รวมหมดทั้งอาหาร และการจับจ่าย

จุดถนนคนเดินเชียงใหม่จะขอแนะนำไฮไลท์ของที่นี่ก็คือผลไม้และสินค้าพื้นเมือง Handmade หรือสินค้าแฟชั่น ของฝาก ของที่ระลึกจากคนดอย บริเวณถนนคนเดินนี้จะเริ่มตั้งแต่ประตูท่าแพไปสุดถนนราชดำเนิน เรียกได้ว่าเดินกันเกือบรอบเมืองเชียงใหม่ทีเดียว เต็มอิ่มท่องเที่ยวกับชีวิตยามค่ำคืนไม่มากก็น้อย

เที่ยวเชียงใหม่ 2

2. ไปดูที่ท่องเที่ยวธรรมชาติกันบ้าง เพราะเชียงใหม่ก็มีไม่น้อยหน้าที่อื่นเหมือนกัน เช่น ดอยอินทนนท์ เป็นดอยที่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 2,565 เมตร โดยระหว่างทางขึ้นดอยจะมีที่เที่ยวธรรมชาติอีกมาก

สถานที่ท่องเที่ยวระหว่างทางขึ้นดอยที่เชียงใหม่ก็จะมีมหาธาตุนภเมทนีดล และมหาธาตุนภดลภูมิศิริ กิ้วแม่ปาน สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ บ้านแม่กลางหลวง บ้านผาหม่อน น้ำตกแม่ฮะ และน้ำตก วชิรธาร เป็นต้น

เที่ยวเชียงใหม่ 3

3. ม่อนแจ่ม เป็นดินแดนแห่งขุนเขา ที่มีทะเลหมอกอันสวยงาม และดอกไม้ตลอดปี โดยเฉพาะในฤดูหนาวจะมองเห็นวิวเทือกเขาได้อย่างใกล้ชิดและงดงามยิ่งนัก ม่อนแจ่มจะมีการปลูกไม้ดอกไม้ประดับไว้อย่างมากมาย เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะไปเยี่ยมชมกันหนาแน่นในฤดูหนาวกว่าฤดูอื่น

อีกทั้งบริเวณนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหารเครื่องดื่มไว้บริการอย่างเต็มที่ นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติอาหารเหนือได้อย่างสุขสำราญ พร้อมชื่นชมกับวิวทิวทัศน์รอบบริเวณได้อย่างอิ่มอกอิ่มใจ

4. ใครที่ชอบที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัย เชียงใหม่ก็มีให้เที่ยว ได้แก่ แกรนด์แคนยอนเป็นที่เที่ยวผจญภัยที่ท้าทายความสามารถ แถมยังเล่นน้ำได้อีกต่างหาก

แกรนด์แคนยอนเชียงใหม่เป็นสถานที่ตอบสนองนักท่องเที่ยวสายนี้ได้อย่างเต็มที่ เป็นสถานที่เที่ยวเชียงใหม่อีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ มีอุปกรณ์ว่ายน้ำให้เช่ามากมาย ทั้งเรือพาย ห่วงยาง หรือท่านที่ขอบนั่งทานอาหารชิล ๆ ก็มีแผงอาหารทั้งอาหารพื้นเมืองและอาหารภาคกลางไว้คอยต้อนรับอย่างมากมาย รสชาติรับรองว่าถูกปากแน่นอน

ค้นหาข้อมูลท่องเที่ยวมากมายได้จาก แหล่งท่องเที่ยว  

บทความที่น่าสนใจ

ข้อมูลท่องเที่ยวอื่นๆ 4 ที่พักแคมป์ปิ้งสุดว้าวในเมืองไทย ให้คุณหลับฝันดีใต้ฟ้าท่ามกลางหมู่ดาว

Back To Top