รีวิว 3 สถานที่ท่องเที่ยวในพิจิตร ที่คุณต้องไปสักครั้งในชีวิต

สถานที่ท่องเที่ยวในพิจิตร

สถานที่ท่องเที่ยวในพิจิตร ถ้าหากจะพูดถึงจังหวัดพิจิตรหลายคน คงจะนึกถึงเมืองบาดาล หรือ เมืองชาละวันกันอย่างแน่นอนเลยใช่ไหมล่ะคะ และถ้าหากจะพูดถึงเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวหลายคน ก็คงจะยังไม่เคยไปท่องเที่ยวในจังหวัดพิจิตร เพราะในจังหวัดพิจิตรไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจสักเท่าไร สำหรับผู้คนและนักท่องเที่ยว แต่คุณรู้ไหมว่าในจังหวัดพิจิตรก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวเช่นกัน กับรีวิว 3 สถานที่ท่องเที่ยวน่าเที่ยวในจังหวัดพิจิตรที่คุณต้องไปสักครั้งในชีวิต เดี๋ยวเราจะไปชมกันเลยนะคะว่า 3 สถานที่ท่องเที่ยวที่นักเขียนได้นำมาให้คุณได้ลองไปติดตามกันนั้น จะมีที่ไหนบ้าง ไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

รีวิว 3 สถานที่ท่องเที่ยวในพิจิตร

  • บึงสีไฟ
สถานที่ท่องเที่ยวในพิจิตร

ไฮไลท์ยอดฮิตสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดพิจิตร ก็คงจะหนีไม่พ้นไปจากบึงสีไฟ ภายในบึงสีไฟนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าชื่นชมวิวทิวทัศน์เป็นอย่างมาก เพราะมีลักษณะคล้ายกับบึงน้ำกว้างให้คุณได้ชมวิวและชมความงามจากธรรมชาติภายในบึงสีไฟได้อีกด้วย และภายในสถานที่ท่องเที่ยวนี้ยังดูมีความสมบูรณ์และเหมาะสมต่อการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตำนานไกรทองและชาละวัน ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของนิทานในสถานที่ท่องเที่ยวนี้เลยค่ะ

  • วัดโพธิ์ประทับช้าง
สถานที่ท่องเที่ยวในพิจิตร

ถ้าหากคุณได้มาท่องเที่ยวที่จังหวัดพิจิตร ก็ไม่ควรที่จะพลาดสถานที่โบราณสถาน ที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพิจิตรมาแสนนาน อย่างวัดโพธิ์ประทับช้าง สิ่งที่น่ามหัศจรรย์ที่สุดคือการก่อสร้างสถาปัตยกรรมและศิลปะภายในวัด รวมถึงลักษณะการออกแบบพระวิหารและโบสถ์ที่มีอายุนานมากกว่า 300 ปี ถ้าหากใครที่ชื่นชอบในด้านประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดที่นี่เลยค่ะ

  • อุทยานเมืองเก่าพิจิตร
สถานที่ท่องเที่ยวในพิจิตร

ใครบอกว่าจังหวัดพิจิตร ไม่มีเรื่องทางประวัติศาสตร์ และ ไม่มีอุทยานเหมือนจังหวัดอื่น ๆ แต่ที่นี่อุทยานเมืองเก่าจังหวัดพิจิตร จะมีโบราณสถานและโบราณวัตถุต่าง ๆ ที่อยู่ในยุคดั้งเดิม คงไว้ให้กับคุณได้ลองไปสัมผัสถึงกลิ่นอายประวัติศาสตร์ และ ภายในอุทยานก็ยังรู้สึกให้ความร่มรื่น และ เขียวขจีเหมาะสำหรับการศึกษาทางประวัติศาสตร์และการพักผ่อนหย่อนใจในสถานที่ท่องเที่ยวอุทยานแห่งนี้

ก็จบไปแล้วนะคะ สำหรับการรีวิว 3 สถานที่ท่องเที่ยวน่าเที่ยวในจังหวัดพิจิตรที่คุณต้องไปสักครั้งในชีวิต หลังจากที่นักเขียนได้ลองไปมาด้วยตนเอง  3 สถานที่นี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีความงามอยู่ภายใน ถ้าหากคุณได้ผ่านมาที่จังหวัดนี้ ก็ควรที่จะลองแวะมาสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ตามที่ได้แนะนำไป รับรองว่าสวยไม่แพ้จังหวัดอื่น ๆ แน่นอนค่ะ

เว็บแนะนำ>>>>>แหล่งท่องเที่ยว

จังหวัดพิจิตร คำขวัญ อำเภอ สัญลักษณ์ แผนที่ (พจนานุกรมข้อมูลจังหวัด …

บทความที่น่าสนใจ

Back To Top