ท่องเที่ยวไปบนเนินหินพร้อมกับดูแสงอาทิตย์อัสดงได้ที่ “ สามพันโบก ” จังหวัดอุบลราชธานี

สามพันโบก

สามพันโบก ในช่วงนี้สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวศิลปะที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาอย่าง สามพันโบก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เทียบเคียงได้กับต่างประเทศที่มีความสวยงามไม่ต่างกันเลย สถานที่หางนี้จึงไดรับขนานนามว่าเป็น แกรนด์แคนยอนเมืองไทย ซึ่งในที่แห่งนี้ได้มีเอกลักษณ์มากมายที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ว่าที่การกัดเซาะที่มีมากอย่างยาวนานของลำน้ำโขง นอกจากนี้ก็ยังเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าสัตว์น้ำเพราะระบบนิเวศที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่ยังคงถูกรักษาไว้ให้นักท่องเที่ยวคนต่อไปๆ ได้มาพบเห็นที่สวยงามนี้เช่นเดียวกัน

สามพันโบก ดูแสงอาทิตย์อัสดงบนเนินหิน

สามพันโบก

วิธีในการออกเดินทาง

            ก่อนที่จะเตรียมตัวแพ็คกระเป๋าออกเดินทางไป สามพันโบก ก็ควรที่จะเรียนรู้เส้นทางเพื่อไม่ให้หลงและถึงที่หมายอย่างปลอดภัย เมื่อออกเดินทางมาถึงจุดหมายแรกคือตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี ให้ตรงไปตามเส้นทางหมายเลขดังนี้ ก่อนอื่นให้ใช้เส้นทางที่ 2050 เป็นเส้นแรกในการเดินทาง ต่อมาเมื่อผ่านอำเภอพืชผลแล้วให้สังเกตถนนเส้นที่ 2337 เพราะจะต้องเปลี่ยนมาใช้เส้นทางนั้น ไปจนถึงจุดสิ้นสุดของการเดินทางแล้วก็คือถนนเส้นที่ 2112 เมื่อเข้าสู่ถนนเส้นนี้เรียบร้อยนักเดินทางจะแวะผ่อนคลายที่หาดสลึงเพื่อถ่ายรูปก่อนก็ได้ และออกเดินทางต่ออีก 5 กิโลเมตรก็จะพบกับ สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่จะทำให้ทุกคนหายเหนื่อยได้อย่างแน่นอน

จุดเด่นของ “สามพันโบก”

สามพันโบก

            สามพันโบก ของจังหวัดอุบลราชธานี เรียกได้ว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนานกว่าที่จะออกมาสวยงามอย่างในปัจจุบัน ที่การกัดเซาะของลำน้ำโขงได้ก่อให้เกิดร่องรอยหลากหลายรูปแบบที่อยู่บนเนินหินที่แปลกประหลาดและไม่ได้เกิดขึ้นจากมนุษย์แน่นอน แนะนำถ้าหากใครนักท่องเที่ยวให้ออกเดินทางไปเที่ยวในฤดูที่มีน้ำขึ้นสูงไม่มากเพราะจะได้เห็นเงาสะท้อนจากพื้นน้ำตอนดวงอาทิตย์ล่ะขอบฟ้าผ่านมุมมองของเนินหินที่รูปร่างแปลกตาจาก สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ก็จะกลายเป็นภาพหนึ่งที่ต้องลองมาดูด้วยตัวเองซักครั้งในชีวิต

สามพันโบก

เว็บแนะนำ>>>สถานที่ท่องธรรมชาติ

บทความที่น่าสนใจ>>>3 สถานที่ท่องเที่ยวในสุโขทัย เที่ยวสบายใจตลอดวันหยุดยาว

สามพันโบก ความมหัศจรรย์แห่งอีสานใต้

Back To Top