สถานที่ท่องเที่ยวแนวชุมชน เล็ก ๆที่มีความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศดี ๆ

การท่องเที่ยวในแนวชุมชนก็เป็นอีกแนวการท่องเที่ยวที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะเราจะได้อยู่ในสถานที่ที่มีความสงบเหมือนกับว่าอยู่บ้าน และได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชน วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวแนวชุมชน เล็ก ๆ ในประเทศไทยที่มีความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศดี  ๆ ใครคนที่ชอบเที่ยวสงบ ๆ ไม่ควรพลาด

สถานที่ท่องเที่ยวแนวชุมชนในประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ชุมชนบ้านมาบเหลาชะโอน ตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง เป็นอีกชุมชนที่มีบรรยากาศที่ดีและมีธรรมชาติอยู่รอบล้อม มีไอเทมสุดเก๋ ทั้งกระเป๋า เสื่อ ตะกร้า มีกิจกรรมให้เรานั้นทำมากมาย ทั้งการนั่งเรือชมบรรยากาศสวย ๆ การชมวิวทะเล ถือว่าสงบสุขมาก ๆ 

สถานที่ท่องเที่ยวแนวชุมชนในประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ชุมชนบ้านหนองบัว ตั้งอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี เป็นอีกจังหวัดที่มีงานฝีมือสืบทอดมาอย่างยาวนาน อาชีพหลัก ๆ ของชาวบ้านคือการเจียระไนพลอย

และยังมีอาหารขึ้นชื่ออร่อย ๆ ให้เราได้ทานอีกด้วย รับรองว่าเป็นอีกชุมชนที่เราจะได้ดื่มด่ำกับวิถีชีวิต ทั้งวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ อาชีพและอาหารการกิน

สถานที่ท่องเที่ยวแนวชุมชนในประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ชุมชนคลองเขื่อน ตั้งอยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

เป็นอีกชุมชนให้เรานั้นเข้ามาท่องเที่ยว และเป็นศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น การแปรรูปมะม่วง มีมะม่วงสายพันธุ์ต่าง ๆ มากมายให้เรานั้นลองชิมอีกด้วย และยังเป็นอีกชุมชนที่เป็นแหล่งตุ๊กตาดินเผา น่ามาเที่ยวสุด ๆ ทั้งงานศิลปะและอาหาร

ทั้งหมดก็เป็น สถานที่ท่องเที่ยวแนวชุมชน ที่มีบรรยากาศดีน่ามาท่องเที่ยวและดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ สายคนชอบเที่ยวต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ติดตามเที่ยวยังไงให้มันส์..แผล่บและติดตามสถานที่ท่องเที่ยวในหัวหิน มีความสวยงาม บรรยากาศดีสุด ๆ ไม่ควรพลาด

Back To Top