Month: December 2020

ถ่ายรูปกับ ทุ่งทานตะวันสวนรถไฟ กรุงเทพมหานคร

ไม่ใช่เรื่องอยากสำหรับชาวกรุงเทพมหานครอีกต่อไป ไม่ต้องเดินทางไปถึงจังหวัดลพบุรีก็สามารถที่จะมาถ่ายรูป หรือมาเซลฟีกับดอกทานตะวันได้แล้ว เพราะทางสวนรถไฟ หรือสวนวชิรเบญจทัศ ได้เนรมิต ทุ่งทานตะวันมาไว้ที่กรุงเทพมหานครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการจัดงานที่มีชื่อว่า Bangkok Flora Festival ซึ่งคอนเซ็ปของงานนี้ คือ ยิ้มรับทานตะวัน มหัศจรรย์การเรียนรู้ แน่นอนว่า ทุ่งทานตะวันสวนรถไฟ กรุงเทพมหานครแห่งนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอนค่ะ ยิ้มรับทานตะวัน มหัศจรรย์การเรียนรู้ เป็นคอนเซ็ปของงานที่ทางสวนรถไฟได้จัดเตรียมทุ่งทานตะวันเพื่อให้นักท่องเที่ยว หรือผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายที่สวนรถไฟได้เข้ามาถ่ายรูปกับดอกทานตะวัน เพื่อเป็นตอนรับเช้าวันใหม่ที่สวยงาม และมีความสดชื่นเบ่งบานเหมือนกับดอกทานตะวัน ทุ่งทานตะวันแห่งนี้มีความกว้างและใหญ่อยู่บริเวณกลางสวนรถไฟ หรือสวนวชิรเบญจทัศ กรุงเทพมหานคร สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพกับดอกไม้ หรือต้องการที่จะมาสัมผัสกับอากาศดีดีที่สวนรถไฟสถานที่ออกกำลังกายของคนกรุงเทพ ก็สามารถที่จะแวะเวียนมาได้ เพราะงานทุ่งทานตะวันแห่งนี้จัดขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคม ถึงวันที่ 20 ธันวาคม 2563 โดยเวลาเปิดปิดของสวนรถไฟ คือ เปิดช่วงเวลา 5.00 น. และปิดทำการในเวลา 21.00 น. ซึ่งการเดินทางมาสวนรถไฟกรุงเทพมหานครเดินทางมาง่าย ๆ ด้วยการนั่ง MRT มาลงได้เลยค่ะจะได้ไม่ต้องเสียเวลารถติดบนท้องถนน ความพิเศษที่ไม่ธรรมดาของ ทุ่งทานตะวันสวนรถไฟ คือ ทุ่งดอกทานตะวันที่มีความสวยงามและมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ดอกทานตะวันที่ปลูกในแปลงนี้ไม่ใช่ดอกทานตะวันทั่วไป […]

อัพเดตสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ประเทศฟิลิปปินส์ สายเที่ยวไม่ควรพลาด

ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นอีกประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายเลยล่ะ แม้สถานการณ์ตอนนี้จะไม่เอื้ออำนวยให้ออกเดินทางไปต่างประเทศได้ แต่การเตรียมข้อมูลในการท่องเที่ยวต่างประเทศไว้ล่วงหน้าก็เป็นสิ่งดี เมื่อถึงเวลาที่ประเทศต่าง ๆ กลับมาเปิดประเทศเป็นปกติแล้วจะได้สามารถเดินทางได้อย่างทันทีนั่นเอง เอาล่ะใครที่แพลนไว้ว่าจะไปเที่ยวที่ ประเทศฟิลิปปินส์ มาดูสถานที่ที่น่าสนใจกัน 1. โบสถ์ซานอากุสติน – อัพเดตสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ประเทศฟิลิปปินส์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกโบสถ์แห่งนี้เป็นโบสถ์คริสต์แห่งแรกที่สร้างขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ มีความสวยงามที่ไม่สามารถหาได้ที่ไหนเพราะเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมของประเทศจีน ยุโรป และของทางประเทศฟิลิปปินส์เอง ทำให้โบสถ์ซานอากุสตินเป็นหนึ่งในโบสถ์ที่มีความสวยงามและน่ามาเยือนที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยล่ะ นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจอีกด้วย 2. สะพานไม้ไผ่คู่เซวิลล่า – อัพเดตสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจประเทศฟิลิปปินส์ เกาะบาโฮลเป็นอีกเกาะที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาเยี่ยมชมอย่างต่อเนื่อง และหนึ่งในจุดไฮไลท์ของเกาะแห่งนี้คือ สะพานไม้ไผ่คู่เซวิลล่า เป็นสะพานไม้ไผ่คู่ที่สร้างขึ้นมาให้เป็นเส้นทางได้การเดินชมธรรมชาติ ซึ่งจากสะพานแห่งนี้สามารถมองเห็นป่าเขาลำเนาไพรรวมถึงสัตว์ป่าน้อยใหญ่อีกด้วย เป็นวิวที่สวยงามและน่าจดจำมากเลยทีเดียว เหมาะกับการเดินเล่นผ่อนคลายและถ่ายรูป 3. เกาะมาลาปาสกัว – อัพเดตสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจประเทศฟิลิปปินส์ อย่างที่ทราบกันว่าประเทศฟิลิปปินส์เป็นเกาะ ดังนั้นจึงมีเกาะที่น่าสนใจมากมายและเกาะมาลาปาสกัวก็เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีสวยงามของฟิลิปปินส์ เกาะนี้มีจุดที่น่าสนใจคือการดำน้ำและชมปะการัง ทั้งยังมีหาดทรายสีขาวสะอาดตาและท้องทะเลที่สะอาดตาน่าหลงใหล จึงเป็นเกาะที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวอยู่เรื่อย ๆ นั่นเอง สาว ๆ ที่ชอบการนอนอาบแดดหรือนอนริมหาดชมทะเลสวย ๆ เกาะมาลาปาสกัวคือหนึ่งในเช็คลิสต์ของคุณอย่างแน่นอน 4. เกาะโบราไก – อัพเดตสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจประเทศฟิลิปปินส์ อีกหนึ่งเกาะที่นักท่องเที่ยวมากันเยอะมาก ๆ เพราะมีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวตอนกลางคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจ […]

เที่ยว เกาะยอ เมืองเก่า ศิลปะ ธรรมชาติสวยๆ ทริปเดียวจบ ครบทุกสไตล์

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวชิลล์ๆ แถบทะเลใต้ แต่ไม่อยากลงไปไกลมาก “สงขลา” เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่เราอยากแนะนำค่ะ เพราะเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีแหล่งเช็คอินหลากหลายสไตล์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในรูปแบบที่ต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเมืองเก่า ศิลปะ วัดวาอาราม และธรรมชาติสวยๆ เช่น เกาะยอ เกาะยอ ไม่ใช่เกาะกลางทะเล แต่เป็นทะเลสาบ นั่นก็คือทะเลสาบสงขลาอันมีชื่อเสียงด้านความสวยงามตามธรรมชาติ เพราะโอบล้อมไปด้วยภูเขามากมาย นอกจากจะมีธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ความน่าสนใจของเกาะยอยังอยู่ที่วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวพื้นเมือง  ส่วนใหญ่เป็นคนไทยเชื้อสายจีน ที่อาศัยอยู่รวมกันอยู่บนเกาะนี้ถึง 9 หมู่บ้าน ประกอบอาชีพประมงและเกษตรกรรมเป็นหลัก และทำงานหัตถกรรมเป็นงานเสริมยามว่าง จนเกิดเป็นสินค้าประจำชุมชนที่มีชื่อเสียงมากคือ ผ้าทอเกาะยอ ที่มีรูปแบบการทอเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว  ตัวอย่างเช่น ลายราชวัตถ์ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมสวนผลไม้แบบสุมรุม คือ สวนที่รวมการปลูกผลไม้หลายชนิดไว้ด้วยกัน และเนื่องจากผลไม้แต่ละชนิดจะผลัดกันออกผลต่างฤดูกัน เมื่อปลูกรวมกันจึงทำให้มีผลไม้ออกมาให้นักท่องเที่ยวชิมกันได้ตลอดทั้งปี ผลไม้ที่มีชื่อเสียวของเกาะยอ ได้แก่ มะพร้าว ส้มโอ ขนุน และจำปาดะ   อีกหนึ่งไฮไลท์ของเกาะยอ คือการได้ชมประเพณีเก่าแก่ที่ไม่สามารถหาชมที่อื่นได้ เช่น ประเพณีแห่ผ้าขึ้นเขากุฏ ซึ่งเป็นงานประจำปีที่จัดขึ้นในวันเพ็ญเดือนหก หรือวันวิสาขบูชา โดยในวันนี้ของทุกปี ชาวบ้านจะช่วยกันแห่ผ้าขนาดยักษ์ขึ้นไปห่มเจดีย์ เพื่อเป็นการนมัสการสมเด็จเจ้าเกาะยอ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะแห่งนี้ ใครที่เป็นสายธรรมะ บนเกาะยอ นี้ก็ยังมี […]

อาคาร Golden Mile Complex จุดนัดพบของคนไทยในประเทศสิงคโปร์

ประเทศสิงคโปร์ เป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนไทยนิยมเดินทางเข้าไปทำงาน เนื่องจากมีค่าตอบแทนที่สูงมาก อีกทั้งยังมีสภาพอากาศที่ใกล้เคียงกับประเทศไทย ถึงแม้ว่าจะไม่มีพรมแดนที่ติดต่อกัน และมีสถานที่ๆเป็นศูนย์รวมคนไทยได้พบปะ นั้นคือ อาคาร Golden Mile Complex แต่ก็ถือว่าเป็นประเทศที่อยู่ใกล้ที่สุดและให้ค่าตอบแทนที่สูงที่สุดเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อมีคนไทยเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศสิงคโปร์แล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นตามมานั่นก็คือ เกิดชุมชนคนไทยหรือการรวมกลุ่มกันของคนไทยในประเทศสิงคโปร์ขึ้นมา แน่นอนว่าจะต้องอาศัยสถานที่ทางกายภาพให้ผู้คนได้มาพบปะ พูดคุย และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานระหว่างกัน โดยสถานที่ดังกล่าว มีชื่อเรียกว่า อาคาร Golden Mile Complex ตั้งอยู่บนถนน Beach Road สามารถเดินทางไปยังอาคารดังกล่าวได้โดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานี Nicoll Highway ทางออก A ซึ่งอาคาร Golden Mile Complexจะมีทั้งหมด 16 ชั้น ในบริเวณชั้นที่ 1-3 จะเป็นศูนย์การค้าที่มีสินค้าอุปโภคและบริโภคจากประเทศไทยเป็นจำนวนมาก เช่น ร้านอาหารไทย ร้านขายของชำ ร้านคาราโอเกะ ที่รับส่งเงินกลับประเทศไทย เป็นต้น ส่วนชั้นที่เหลือขึ้นไปจะเป็นที่อยู่อาศัยและที่ตั้งสำนักงานต่างๆ ในชั้นที่ 1-3 ของอาคาร Golden Mile […]

เวียดนามกับ สถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิค สำหรับนักท่องเที่ยว

ประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากเรามากแต่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ น่าลองไปเที่ยวสักครั้งเห็นจะเป็นประเทศอื่นใดไปไม่ได้นอกจากประเทศเวียดนาม หนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวไทยไปเยือนมากที่สุดอีกประเทศหนึ่งเลยล่ะ แน่นอนว่าเวียดนามมีวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าจับตามองเพราะหลายที่ก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกโลกอีกด้วย เวียดนามกับ สถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิค สำหรับนักท่องเที่ยว 1. นครต้องห้าม – เวียดนามกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิคสำหรับนักท่องเที่ยว ใครที่มาเที่ยวเมืองเว้ เมืองที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเพราะเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเวียดนามตั้งแต่ก่อนสมัยสงคราม แม้ส่วนใหญ่จะถูกทำลายไปแล้วแต่ก็ยังคงเหลือบางส่วนเอาไว้เช่นเดียวกันกับ นครต้องห้าม ซึ่งเป็นวังเก่าของเจ้าเมืองเว้ที่เคยรุ่งเรืองเมื่อสมัยก่อน ใครที่ชอบประวัติศาสตร์หรือสถาปัตยกรรมที่งดงามอย่าพลาดแวะชมกันล่ะ 2. ทะเลทรายมุยเน่ – เวียดนามกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิคสำหรับนักท่องเที่ยว ใครที่อยากไปเที่ยวทะเลทรายไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงอียิปต์กันหรือเพราะที่เวียดนามก็มีเช่นเดียวกัน ทะเลทรายมุยเน่ เป็นทะเลทรายขึ้นชื่อของประเทศเวียดนามเขาล่ะ เป็นโซนที่พักตากอากาศที่เหมาะให้ผู้คนมาท่องเที่ยวและถ่ายรูปกับทะเลทรายที่มีถึงสองสีด้วยกัน ขาวกับแดง รับรองว่าใครได้มีประสบการณ์นั่งรถลุยทะเลทรายกันแล้วจะลืมไม่ลงกันเลยล่ะ ใครที่อยากมาแนะนำให้มาพร้อมกับกลุ่มเพื่อนจะยิ่งสนุกสนานแถมได้ถ่ายรูปหมู่สุดเท่กลับไปอีกด้วย ใครจะมาเตรียมท่าโพสต์กันไว้ให้ดี ๆ ล่ะ 3. หาดญาจาง – เวียดนามกับสถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิคสำหรับนักท่องเที่ยว ประเทศเวียดนามถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีธรรมชาติที่สวยงามและครบเครื่องสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นทะเลทราย แม่น้ำ หินปูน ทุ่งหญ้า ก็มีให้เลือกเที่ยวชม หรือจะเป็นทะเลสวย ๆ ที่เหมาะกับการดำน้ำอย่างหาดญาจางก็มีด้วยเช่นกัน หาดนี้เหมาะกับการมาพักผ่อน ดำน้ำ เดินเล่นเป็นที่สุดล่ะ ใครชอบทะเลล่ะก็อย่าพลาดที่แห่งนี้เชียวล่ะ 4. ไฮเวินพาส – เวียดนามกับ […]

3 คาเฟ่เชียงใหม่ สุดฮิป คราวนี้ต้องแวะไปลอง น่าแวะไปเยี่ยมเยียนสักครั้ง!

เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์และอารมณ์เป็นของตัวเอง เวลาเราคิดถึงที่นี่เราก็มักจะคิดถึงที่เที่ยวฮิป ๆ เต็มไปด้วยกลิ่นอายศิลปะและความเฉพาะตัว และ คาเฟ่เชียงใหม่ ก็สะท้อนเอกลักษณ์นี้ออกมาได้เป็นอย่างดี แม้ว่าแต่ละที่จะมีทำเลที่ตั้งแตกต่างกัน มีจุดเด่นแตกต่างกัน แต่ก็ล้วนเป็นที่ที่น่าแวะไปเยี่ยมเยียนสักครั้งหากมีโอกาสได้ไปเมืองท่องเที่ยวแห่งนี้ –The Baristro at Ping river คาเฟ่เชียงใหม่ร้านกาแฟสุดฮิปนี้มีที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริมน้ำปิงเลย ทำให้ร้านมีบรรยากาศดีแบบสุด ๆ เมื่อบวกกับการตกแต่งร้านแนวมินิมอลผสานกลิ่นอายลอฟต์ที่มีความเปลือยดิบ ๆ ของเหล็กและปูน ก็ทำให้ร้านนี้ดูมีเอกลัษณ์ที่เป็นความเฉพาะตัวมาก ๆ แบบหาที่ถ่ายรูปได้ทุกมุมเลย นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องกาแฟที่ให้กลิ่นหอมเข้ม รสดีทั้งแบบร้อนและเย็นเลยทีเดียว ซึ่งบอกเลยว่าไม่ว่าคุณจะเป็นคอกาแฟหรือคอเซลฟี่ก็เหมาะกับคาเฟ่เชียงใหม่ร้านนี้มาก มาเที่ยวแล้วยังไงก็ต้องแวะมาล่ะ เป็นทุกอย่างให้ขนาดนี้แล้ว –No 39 cafe คาเฟ่เชียงใหม่ร้านนี้เพิ่งจะเปิดมาได้ไม่กี่ปีเท่านั้นเอง ตั้งอยู่แถบหลังมอ หรือในซอยวัดอุโมงค์ใกล้กับจุดท่องเที่ยวอีกที่คือ “บ้านข้างวัด” ที่เป็นเรือนไม้ล้อมสระน้ำขนาดใหญ่ ที่ในร้านจะแบ่งโซนออกเป็นหน้าร้านที่ชงกาแฟ ห้องพักจิบกาแฟที่เป็นโซนอินดอร์ ร้านขายอาหารเช้า และโซนที่เป็นเรือนสองชั้น มีสไลด์เดอร์ให้เล่นด้วย ส่วนบรรยากาศไม่ต้องพูดถึงเลย ไม่ว่าจะไปนั่งชิลสบาย ๆ หรือจะไปไล่หาที่ถ่ายรูปก็มีมุมเหมาะ ๆ เยอะแยะไปหมด แถมไม่ไกลจากตัวเมืองเลยด้วย –ร้านเก๊ามะขาม คาเฟ่เชียงใหม่ร้านนี้ออกมานอกเมืองทางเส้นจอมทองสักหน่อย แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างจากร้านอื่นที่ร้านจะเป็นเรือนที่ปลูกล้อมต้นมะขามที่สูงกว่าสี่เมตร ซึ่งจะเป็นตัวร้านทั้ง 2 ชั้นและชั้นบนจะเป็นโซนที่นั่งที่ลูกค้าสามารถนั่งพักผ่อนใต้ร่มไม้ […]

รีวิว พิพิธภัณฑ์มิวเซียมสยาม ตอนถอดรหัสไทย ห้องที่ 8-10

หลังจาที่ก่อนหน้านี้ได้เล่าและรีวิวห้องจัดแสดงที่ 1-7 ตอนถอดรหัสไทย ใน พิพิธภัณฑ์มิวเซียมสยาม ไปแล้ว วันนี้จึงอยากจะมาเล่าต่อในห้องจัดแสดงที่ 8-10 กันบ้าง ว่ามีเนื้อหาการจัดแสดงอย่างไร แล้วการได้เข้าไปเยี่ยมชมจะทำให้เราได้ข้อคิดอะไร ติดตามได้ด้านล่างนี้ พิพิธภัณฑ์มิวเซียมสยาม ห้องที่ 8 ไทยอินเตอร์  ในยุคเริ่มแรกที่การท่องเที่ยวไทยเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ คนไทยเราจะภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอสถาปัตยกรรมอันสวยงามของวัด วังอารามต่าง ๆ อันผ่านการรังสรรค์อย่างประณีตสู่สายตาผู้มาเยือน ซึ่งสื่อถึงเอกลักษณ์ไทย กระทั่งเมื่อชาวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในจำนวนที่มากขึ้น อีกทั้งมีแนวการท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทำให้พวกเขาได้เห็นถึงสิ่งของทั่ว ๆ ไปของคนไทย แต่สดุดตาสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ สุดท้ายสิ่งของเหล่านั้นกลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย เช่น มวยไทย เรือหางยาว รถตุ๊กสามล้อ เป็นต้น แต่ถึงกระนั้นสิ่งของที่เป็นดั่งสัญลักษณ์ของประเทศไทย ก็ล้วนแต่มีที่มาจากต่างประเทศ อาทิรถตุ๊กที่ได้รับอิทธิพลมาจากยุโรป การที่คนไทยเรียกตุ๊กตุ๊กมาจากเสียงของท่อไอเสีย มวยเป็นศิลปะร่วมกับประเทศอื่น ๆ ในแถบอาเซียน    พิพิธภัณฑ์มิวเซียมสยามห้องที่ 9 ไทยวิทยา ห้องนี้จะจำลองห้องเรียนในระบบการศึกษาไทย โดยจะแบ่งเป็นยุคหลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง ที่จะเน้นปลูกฝังความเป็นชาตินิยมให้แก่เด็กนักเรียน ส่วนหลังยุค พ.ศ.2500 สื่อการเรียนอย่างหนังสือจะมีความก้าวหน้ามากขึ้น กระทั่งหลังปี พ.ศ.2530 จะเน้นการศึกษาที่สื่อถึงชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ […]

สุคิริน ชื่อนี้ คือ ดินแดนสวรรค์ที่นักท่องเที่ยวตามหา คุณจะประทับใจอย่างแน่นอน

ในการตามหาธรรมชาติที่ดีในการท่องเที่ยว เราขอแนะนำสถานที่แห่งหนึ่งที่บอกได้คำเดียวว่าหากคุณท่องเที่ยวแล้ว คุณจะประทับใจอย่างแน่นอน ที่นั่นก็คือ สุคิริน สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่บอกได้คำเดียวว่ามีหมอกที่มีภูเขาโอบล้อมอยู่อย่างสวยงามมากๆเลย ซึ่งหากคุณมาเที่ยวที่นี่รับรองว่าคุณจะได้นอนหลับพักผ่อนที่ดีแน่ๆ ยิ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็มักจะหาที่ดีๆสักแห่งพักผ่อนที่นี่ก็เป็นจุดหมายหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด สุคิริน คือ จุดหมายหนึ่งที่นักท่องเที่ยวตามหา ก็เพราะว่าวิวที่เกินบรรยายมากๆ ทำไมถึงเกินบรรยายก็เพราะว่าวิวสวย มีเมฆหมอกปกคลุมป่าอย่างสวยงาม เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเช็คอินการท่องเที่ยวเป็นที่สุด ยิ่งเป็นในช่วงเช้าๆแล้วล่ะก็หมอกยิ่งมาก ดูคล้ายๆกับเมืองสวรรค์เลยก็ว่าได้ และมิใช่เพียงแค่หมอกที่นักท่องเที่ยวจะได้พบเจอเท่านั้น แต่ที่สุคิรินแห่งนี้ยังมีฉากเบื้องหลังที่มีภูเขาตั้งเด่นตระหง่านอยู่หลายๆลูกเลยและมีลักษณะดังภาพวาดให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปกันอีกด้วย แถมด้านหลังภูเขานั้นก็มีแสงอาทิตย์ที่เป็นแสงรำไรอยู่ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกัน ฉะนั้น การท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวที่สุคิรินแห่งนี้ จึงเป็นการท่องเที่ยวที่มีลักษณะของความสบายกายและสบายใจสุดๆ เพราะมีทั้งวิวและบรรยากาศที่ดี อากาศก็ดี ไม่หนาวจนเกินไปหรือว่าร้อนจนเกินไป เป็นอากาศที่กำลังพอดีเลย จะเห็นได้ว่า สุคิรินคือ สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะมากๆสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อที่จะเริ่มทำงานในวันใหม่ในวันต่อๆไป แต่การพักผ่อนที่สุคิรินนี้ นักท่องเที่ยวควรจะพักผ่อนให้เต็มที่ในช่วง 2 วัน 1 คืน เพราะจะทำให้ได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่มีอย่างแท้จริง ติดตาม เที่ยวยังไงให้มันส์ และติดตามเลือกโรงแรม เลือกที่พักรายวัน เลือกอย่างไรให้ถูกใจตอบโจทย์

เลือกโรงแรม เลือกที่พักรายวัน เลือกอย่างไรให้ถูกใจตอบโจทย์

     หากมีเหตุให้ต้องจองโรงแรม  จองที่พัก  คุณจะใช้หลักอะไรในการ เลือกโรงแรม  เลือกที่พักรายวัน  ให้ได้ที่พักถูกใจ  ถ้ายังนึกไม่ออกหรือไม่แน่ใจ  เราจะบอกคุณเอง      วิธีเลือกโรงแรม  เลือกที่พักรายวันให้ได้อย่างใจ 1. งบในกระเป๋า      คิดจะซื้อสินค้าหรือบริการอะไร  สิ่งสำคัญสุดไม่ได้อยู่ที่อีกฝ่ายแต่อยู่ที่  (กระเป๋า) เราครับ  ให้ดูว่าเรามีงบในการเดินทางท่องเที่ยวเท่าไร  และงบที่ควรเป็นค่าโรงแรมที่พักเหลืออยู่เท่าไร  ก็สามารถเลือกได้ตามอัตภาพครับ  ซึ่งบางครั้งอาจต้องทำใจหน่อยเพราะราคามักสัมพันธ์กับคุณภาพ… 2. โปรดีมีเฮ      โปรโมชั่นในการจองโรงแรม  จองที่พัก  เป็นอะไรที่ล่อใจมาก  หากไม่ลดราคากันแบบสุดๆ ก็อาจแจกแถมกันอย่างอุตลุด  ได้แก่  –  ลดราคาเมื่อพักหลายคืน–  อัพเกรดห้องพักฟรี–  มีบริการรถรับส่งที่สนามบินฟรี –  บริการเตียงเสริมฟรี–  เสิร์ฟมื้อเช้าฟรี –  กำหนดอายุเด็กให้พักฟรี–  สปาฟรี–  ส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม–  ขยายเวลาเช็กเอาท์อีกหน่อย      ดังนั้นต้องใจเย็นๆ และเฟ้นหาโปรฯ ที่ดีที่สุด  แต่อย่าลืมพิจารณาเงื่อนไขในการจองโรงแรม  จองที่พัก  ด้วย  เพราะอาจไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ 3. ดูทำเลด้วย      เพราะทำเลที่ดีในการเลือกโรงแรม  เลือกที่พัก  หมายถึงการเดินทางที่สะดวกรวดเร็ว  […]

อิ่มใจพร้อมอิ่มพุง ที่ สวนสุภัทราแลนด์ จังหวัดระยอง สวนผลไม้ยอดฮิต

จังหวัดระยองถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของทะเลแล้ว ‘สวนผลไม้’ ของที่นี่ก็ยังขึ้นชื่อไม่แพ้กันอีกด้วย แล้ววันนี้เราจะพาทุกคนไปทัวร์กันที่ สวนสุภัทราแลนด์ สวนผลไม้ยอดฮิตที่คนรักผลไม้จะต้องไปเยือนให้ได้ สวนสุภัทราแลนด์ จะตั้งห่างจากตัวเมืองราว ๆ 30 กิโลเมตร ซึ่งอยู่ในตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จุดเด่นของที่นี่คือสวนผลไม้นานาพันธุ์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศได้มาสัมผัสบรรยากาศแบบสวน ๆ และกินกันให้จุใจ โดยเป็นผลไม้ที่จะมีผลัดเปลี่ยนตามฤดูการ หากใครไปหลายรอบ ก็จะพบว่าผลไม้เปลี่ยนไปอยู่เป็นเรื่อง ๆ สวนสุภัทราแลนด์หลัก ๆ แล้วก็จะมีผลไม้หลากหลายสายพันธุ์ เช่น ทุเรียน มังคุด ลองกอง ส้มโอ และผลไม้ชนิดอื่น ๆ หากอยากอร่อยเด็ดแบบครบรส ต้องให้มาช่วงเดือนเมษายนไปจนถึงเดือนมิถุนายน จัดเป็นช่วงที่มีผลไม้ให้เลือกทานมากที่สุด ในการเข้าชมไม่ได้ให้เข้าชมฟรี ๆ แต่เราต้องซื้อตั๋วก่อนเข้าก่อน จากนั้นทางสวนแห่งนี้ก็จะพาเราขึ้นรถรางแล้วพาชมบรรยากาศรอบ ๆ ของสวน แน่นอนว่ามีไกด์พาทัวร์ด้วย เราไม่นั่งเปื่อยอย่างแน่นอน โดยจุดเด่นของที่นี่คือ ‘บุฟเฟ่ต์ผลไม้’ ที่มีให้ทานกันแบบจุก ๆ ถึง 3 จุดด้วยกัน  จุดแรกเป็นจุดของสวนเงาะขนาดใหญ่ เราสามารถเดินลงมาชิลล์ ๆ และกินเงาะสด ๆ จากต้นได้ตามใจชอบ […]

Back To Top