Month: February 2021

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวเช็คอิน จอมทอง น่าเที่ยวในเชียงใหม่ สายเที่ยวห้ามพลาด

เชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รอให้นักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ได้ไปสัมผัสกับความเป็นธรรมชาติและบรรยากาศดี ๆ วันนี้แอดจะมา พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวเช็คอิน จอมทอง อำเภอน่าเที่ยวในเชียงใหม่ สายคนชอบเที่ยวห้ามพลาด จอมทองเป็นอีกหนึ่งอำเภอในเชียงใหม่ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาก ๆ บรรยากาศดีและมีความสงบ ใครที่อยากมาพักผ่อนแบบหนีความวุ่นวายมา แอดว่าน่าจะถูกใจอยู่นะ สถานที่ท่องเที่ยวใน จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ที่แรกที่แอดจะพาเพื่อน ๆ ไปส่อง คือ น้ำตกแม่กลาง เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจ แถมยังมีจุดพักผ่อนให้เรานั้นสามารถที่จะแวะเล่นน้ำกันแบบชิล ๆ ได้อีกด้วย มีความสวยงามทางธรรมชาติ น้ำก็เย็นแบบฉ่ำ ๆ เลย ไหลมาอย่างสวยงาม สามารถมาท่องเที่ยวได้แบบตลอดทั้งปีอีกด้วย  เรามาท่องเที่ยวที่จอมทอง กันต่อ สถานที่ท่องเที่ยวต่อไปคือ นาขั้นบันไดบ้านผาหมอน เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ให้เรานั้นสามารถที่จะพบเจอบรรยากาศดี ๆ ของน่าขั้นบันไดสุดสวย เป็นหุบเขาที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ มีความเวียบสงบและมีนาขั้นบันไดให้เราดื่มด่ำกับความสวยงาม และใกล้ชิดธรรมชาติ สถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายในจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ที่แอดจะพาเพื่อน ๆ ไปส่อง คือ พระธาตุศรีจอมทอง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง ที่มีความสวยงามและมีความทองเด่นอร่าม เป็นที่เคารพบูชามาก ๆ ของคนภาคเหนือ […]

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนว คาเฟ่ย่านราชพฤกษ์ หลายสไตล์ สายคาเฟ่ห้ามพลาด

ว่าด้วยเรื่องของการท่องเที่ยวหากว่าใครไม่ว่าจะไปไหนดี ด้วยสถานการณ์โควิด 19 เราอาจจะไปเที่ยวไกล ๆ ไม่ค่อยได้ การเดินทางออกนอกจังหวัดของตัวเองก็ถือเป็นความเสี่ยง วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนว คาเฟ่ย่านราชพฤกษ์ หลากหลานสไตล์ สายคนชอบคาเฟ่ห้ามพลาด เอาใจคนอยู่แถบย่านราชพฤกษ์ได้ลองแวะไปซื้อกาแฟอร่อย ๆ กันดู และเป็นการแวะถ่ายภาพสวย ๆ บรรยากาศดี สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี แนว คาเฟ่ย่านราชพฤกษ์ ที่แรก คือ COME escape cafe เป็นอีกคาเฟ่ที่อยู่ในย่านราชพฤกษ์ บรรยากาศดีและมีความร่มรื่น ร่ายล้อมไปด้วยต้นไม้สวย ๆ ให้ความรู้สึกที่สดชื่น เป็นอีกร้านคาเฟ่ที่มีทั้วเมนูอาหารคาว อาหารหวานมากมาย ให้เรานั้นแวะไปทานกาแฟ ดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ  ท่องเที่ยวคาเฟ่ย่านราชพฤกษที่ต่อมา คือ   Little Hideout เป็นอีกร้านคาเฟ่ที่บรรยากาศดีให้ฟิลเหมือนกับบ้านย้อนยุค มีโซนให้เรานั้นเลือกนั่งทั้งแบบด้านนอกและด้านใน เป็นการตกแต่งที่มีความเป็นธรรมชาติ เมนูส่วนใหญ่จะมาในสไตล์ฝรั่งเศส เหมาะกับการแวะมาทานกาแฟแลมาพักผ่อนกันสุด ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ คาเฟ่ที่น่ามาปักหมุดย่านราชพฤกษ์ ที่สุดท้ายที่แอดจะมาแนะนำ คือ Villa De Bear เป็นอีกร้านคาเฟที่มีบรรยากาศน่ารัก […]

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนว คาเฟ่ย่านพระราม 2 บรรยากาศดีน่ามาทานกาแฟสุด ๆ

วันหยุดนี้ไปไหนดี เป็นอีกประโยคที่แอดเชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนนั้นคุยกับตัวเองตั้งแต่ก่อนจะถึงวันหนุด วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนว คาเฟ่ย่านพระราม 2 บรรยากาศดีน่ามาทานกาแฟสุด ๆ เอาใจคนที่อยู่แถว ๆ ย่านพระราม 2 หรือใครที่อยากจะแวะเวียนมานั่งกาแฟแถว ๆ นี้ จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ แต่ด้วยช่วยนี้มีสถานการณ์โควิดเพื่อน ๆ จะออกจากบ้านก็อย่าลืมสวมใส่หน้ากากอนามัยและหมั่นล้างมือให้สะอาดกันด้วยนะเพื่อน ๆ ท่องเที่ยวในแนว คาเฟ่ย่านพระราม 2 ที่แรกที่แอดจะพาส่อง คือ ดอกไม้ ประตู แจกัน เป็นอีกคาเฟ่ที่มีบรรยากาศดี ออกแนวโฮมมี่ มีความอบอุ่นมาก ๆ ร้านจะเน้นสีขาวมองและให้ความรู้สึกที่คลีนและให้ความสบายตาสุด ๆ เป็นอีกร้านคาเฟ่ที่มีมุมให้เรานั้นถ่ายภาพมากมาย เมนูของร้านก็จะมีขนมและเครื่องดื่มมากมาย อร่อยรอให้เราแวะไปทานกัน สถานที่ท่องเที่ยวคาเฟ่ ย่านพระราม 2 ที่ต่อมา คือ Hatta Zakka & Home Cafe คาเฟ่บรรยากาศดีที่มีความน่ามานั่งมาก ๆ ออกแนวมินิมอล เน้นในสีออกโทนขาวและน้ำตาล มีความอบอุ่น […]

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยว แนวคาเฟ่ที่บางปู นั่งจิบกาแฟแบบเพลิน ๆ

ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หากว่าใครอยากจะไปหาที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยาศดี และมีความน่าเที่ยว หลาย ๆ คนจะชอบนึกถึงบางปู วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องสถานที่ท่องเที่ยว แนวคาเฟ่ที่บางปู ในวันชิล ๆ นั่งจิบกาแฟแบบเพลิน ๆ  เผื่อว่าใครที่อยากจะมาเที่ยวบางปูและอยากที่จะหาคาเฟ่บรรยากาศดี นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศ สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี แนวคาเฟ่ที่บางปู ที่แรกที่แอดจะมาแนะนำ คือ Afternoonbangpu เป็นอีกคาเฟ่ที่มีความน่าสนใจมาก ๆ ในบางปู เป็นเรือนไม้ ที่มีการตกแต่งด้วยต้นไม้ ให้ความบรรยากาศดีแลพให้ความร่มรื่นมาก ๆ ให้เรานั้นสามารถรับบรรยากาศธรรมชาติแบบเต็ม ๆ และยังมีงานประดิษฐืแอนด์คราฟต์ที่ทำมาจากเซรามิก ตกแต่งในร้าน ร้านไม่ใช้พลาสติก บรรยากาศดีและมีความน่าเที่ยวมาก ๆ  สถานที่ท่องเที่ยว แนวคาเฟ่ที่บางปูที่ต่อมา คือ เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาว Coffee&Craft เป็นอีกคาเฟ่ที่มีชื่อเก๋มาก ๆ เป็นร้านก่แฟสายกรีน reuse นำมาหมุนเวียนให้เกิดประโยชน์ ภายในร้านมีความธรรมชาติ อยู่ริมน้ำและมีสวนดอกไม้สวยงาม บรรยากาศดีและมีความชิลมาก ๆ เหมาะกับการมาพักผ่อน อาหารและเครื่องดื่มก็ถือว่าครบมาก ๆ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบางปู ควรจะแวะมาก ๆ  สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี […]

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนว คาเฟ่ย่านทองหล่อ ร้านสวยมุมถ่ายภาพมากมาย

ทองหล่อ เป็นอีกย่านใจกลางเมืองที่มีร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่มากมาย ซึ่งแต่ละร้านมีบรรยากาศที่ดี น่ามานั่งดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนว คาเฟ่ย่านทองหล่อ ร้านสวยมุมถ่ายภาพมากมาย ใครที่อยู่ในช่วงของวันหยุดอยากที่จะออกมาท่องเที่ยวดื่มด่ำบรรยากาศใจกลางเมือง การที่เราแบกกล้องออกไปเที่ยวเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยให้เราคลายเครียด สถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี ๆแนว คาเฟ่ย่านทองหล่อ ที่แรกที่แอดจะพาส่อง คือ Drip tea & Coffee cafe เป็นอีกคาเฟ่สวย ๆ ที่ค่อนข้างที่จะใจสายคนชอบทานชา เป็นอีกร้านที่อยู่ในย่านทองหล่อ มีเมนูทั้งชาและกาแฟมากมายให้เรานั้นเลือกสรรทาน การตกแต่งดีไซน์ร้านก็มีบรรยากาศดี ๆ ใครที่เป็นสายชา แอดว่าร้านนี้ตอบโจทย์ คาเฟ่บรรยากาศดี ย่านทองหล่อ ที่ต่อมาที่แอดจะพาส่อง คือ The Blooming Gallery เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่เหมาะกับสาว ๆ สายหวาน สไตล์เรือนดอกไม้ ใครที่ชื่นชอบดอกไม้แอดว่าเป็นอีกร้านที่แค่เพียงเปิดประตูเข้ามาเราจะสามารถดื่มด่ำบรรยากาศ ให้ฟิลเหมือนกับว่าเรามาเที่ยวยุโรป บรรยากาศดี น่ามานั่งทานกาแฟสุด ๆ  ท่องเที่ยวคาเฟ่สุดท้าย ย่านทองหล่อ ที่แอดจะมาแนะนำในวันนี้ คือ Luka Moto เป็นคาเฟ่บรรยากาศเข้ม ๆ […]

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ที่ แม่กำปอง เชียงใหม่ สายคนชอบแนวชิล ๆ

แม่กำปองเป้นอีกเมืองเล็ก ๆ ที่มีความน่ารักมาก ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ การใช้ชีวิตมีความสงบและมีความเรียบง่ายมาก ๆ ใครที่ชอบบรรยากาศดี ๆ มาชมวิวพักผ่อนกาย พักผ่อนใจ วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ที่ แม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ สายคนชอบแนวชิล ๆ ทานกาแฟไม่ควรพลาด มาทานกาแฟชมวิวภูเขาใช้ชีวิตแบบเนิบ ๆ กันดูเถอะเพื่อน ๆ คาเฟ่บรรยากาศดีที่ แม่กำปอง ที่แรก ที่แอดจะพาเพื่อน ๆ ไปส่อง คือ Teddu Coffee เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีบรรยากาศดีมาก ๆ ในแม่กำปอง นักท่องเที่ยวคนไหนที่มาก็ต้องตกหลุมรัก มีน้ำตกหลังร้านมห้เราชมวิวบรรยากาศสวย ๆ เป็นอีกร้านที่น่าเอาหนังสือมาอ่าน มาพักผ่อนและใช้เวลาอยู่กับตัวเอง แถวยังมีเจ้าแมวรูปร่างอวบเป็นพนังงานตอนรับที่แสนน่ารักอีกด้วย คาเฟ่น่ามาท่องเที่ยวของแม่กำปองที่ต่อมา คือ บ้านฮิมห้วย ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง เป็นอีกร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟที่ดังมาก ๆ ในแม่กำปอง ตัวร้านมีความเป็นบ้านไม้ มีการตกแต่งดีไซน์ที่ดูฮิปและมีความน่านั่งมาก สามารถนั่งชมวิวบรรยากาศริมธารได้ และยังมีมุมถ่ายภาพสวย ๆ […]

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยว ย่านจรัญสนิทวงศ์ บรรยากาศดี คนชอบคาเฟ่ ไม่ควรพลาด

ย่านจรัญสนิทวงศ์เป็นอีกย่านที่มีคาเฟ่บรรยากาศดี มีความสวยงาม ใครที่อยู่แถบ ย่านจรัญสนิทวงศ์ อยากจะออกมาเปิดหูเปิดตาหาคาเฟ่ บรรยากาศดีนั่งทานกาแฟ วันนี้แอดอยากจะมา พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวย่านจรัญสนิทวงศ์ บรรยากาศดี สายคนชอบคาเฟ่ ไม่ควรพลาด แต่ในช่วงนี้ก็ยังอยู่ใยสถานการณ์โควิด 19 กลับมาระบาดอีกครั้ง ใครที่จะออกไปข้างนอกอยากลืมที่จะใส่ใจสุขภาพ สวมใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือให้สะอาดกันด้วยนะเพื่อน ๆ  สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ ย่านจรัญสนิทวงศ์ ที่แรกที่แอดจะมาแนะนำ คือ   Americano cafes คาเฟ่อเมริกันสไตล์ ยุค 90 เป็นนอีกคาเฟที่มีความน่าสนใจมาก ๆ การตกแต่งดีไซน์ดีดูดี ให้เรานั้นสามารถถ่ายภาพได้แบบชิค ๆ เป็นคาเฟ่ที่มีความสีสันและมีความโดดเด่นมาก ๆ เมนูเครื่องดื่มอาหารของร้านนี้ก็มีความโดดเด่นมาก ๆ นะเพื่อน ๆ เป็นอีกคาเฟ่ที่ปังสุด  สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่แถบย่านจรัญสนิทวงศ์ ที่ต่อมา คือ Seemycup by seemysock เป็นอีกคาเฟ่ที่อยู่ในย่านจรัญสนิทวงศ์ เป็นคาเฟ่ของคนที่รักจักรยาน มีอุปกรณ์มากมายเกี่ยวกับจักรยานให้เรานั้นเลือกชม ร้านมีการดีไซน์และตกแต่งโทนสีขาวและสีน้ำเงิน มีมุมให้เรานั้นสามารถถ่ายภาพสวย ๆ มากมาย เมนูอาหารเครื่องดื่มก็ครบสุด ๆ สไตล์โฮมเมด […]

พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่บรรยากาศดีที่ แก่งกระจาน เพชรบุรี บรรยากาศดี

แก่งกระจานเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศดี ๆ ที่นักท่องเที่ยวที่อยากจะท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติ จะชอบมาเที่ยวกัน เป็นการดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบเต็ม ๆ วันนี้แอดอยากจะ พาส่องสถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่บรรยากาศดีที่ แก่งกระจาน เพชรบุรี บรรยากาศดีน่าพักทานกาแฟ ว่าง ๆ ไปนั่งหากาแฟอร่อยทาน และชมธรรมชาติ ถือเป็นการมาท่องเที่ยวให้เราได้พักผ่อนกายและใจของเรา คาเฟ่แรกใน แก่งกระจาน ที่แอดจะพาเพื่อน ๆ ไปส่อง คือ ต้นไม้ใบหญ้า คาเฟ่ เป็นอีกคาเฟ่ที่มีความบรรยากาศดี มีวิวบรรยากาศที่ดีต่อใจมาก ๆ ให้เรานั้นสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของแก่งกระจาน และเห็นไปถึงวิวเทือกเขาตะนาวศรี ภายในร้านก็มีการออกแบบและการตกแต่งที่น่ารักมาก ๆ เน่นธรรมชาติและมีมุมให้เรานั้นเลือกโพสต์ท่าถ่ายภาพมากมาย เมนูน้ำและขนมก็เพียบให้นักท่องเที่ยวเต็มพลังกัน สถานที่ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ในแก่งกระจานที่ต่อมา คือ Little Forest Coffee House เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่มีความเก๋มาก ๆ ให้เรานั้นสามารถไปนั่งชิลดื่มด่ำกับกาแฟ ให้เรานั้นชมวิวในสวนแบบสบายตา รอบ ๆ คาเฟ่โอบล้อมไปด้วยภูเขา มีโซนให้เราเลือกนั่งทั้งชิล ๆ ในสวนและนั่งเย็น ๆ ในห้องแอร์ มีมุมให้เรานั้นเลือกถ่ายภาพมากมายอีกด้วย ลองมาพักทานกาแฟกันได้แอดว่าปังนะ ท่องเที่ยวแนวคาเฟ่ที่แก่งกระจานที่สุดท้ายที่แอดจะมาแนะนำ คือ […]

Back To Top