Month: March 2021

เที่ยวกับทัวร์ VS เที่ยวด้วยตัวเอง แบบไหนดี? แบบไหนประหยัด?

เมื่อพูดถึงการเที่ยวต่างประเทศ สำหรับมือใหม่ที่อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศคงเกิดคำถามมากมายในใจ ยิ่งหากคุณจะต้องคำนวณเรื่องค่าใช้จ่ายและใช้สอยอย่างประหยัดแล้วล่ะก็ เชื่อว่าคำถามเรื่องการไปกับเที่ยวกับทัวร์ หรือไปเที่ยวด้วยตัวเองดีนั้นจะผุดขึ้นมาในใจอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงอยากจะมาไขข้อข้องใจให้กับใครหลายๆคนตามหัวข้อ เที่ยวกับทัวร์ VS เที่ยวด้วยตัวเอง แบบไหนดี? แบบไหนประหยัด? เที่ยวกับทัวร์  ในส่วนของการเที่ยวกับทัวร์ เชื่อว่าเพื่อนๆอาจจะได้ทำความเข้าใจมาประมาณหนึ่งแล้วว่า มีกฎอย่างไรสำหรับการเที่ยว แน่นอนว่าการเที่ยวกับทัวร์นั้นคุณจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดี เช็คเครดิตต่างๆ หรือรีวิวที่ผ่านมา การไปเที่ยวกับทัวร์นั้นมีข้อจำกัดมากมาย ทั้งในเรื่องของเวลา สถานที่ หรือแม้กระทั่งเรื่องอาหารการกินในบางครั้ง  ข้อดี ข้อเสีย ในการเที่ยวกับทัวร์  ข้อดีในการเที่ยวกับทัวร์ ก็คือการที่เรานั้นไม่ต้องลำบากอะไรมากมาย ทั้งในเรื่องการจองที่พัก รถรับส่งในการเดินทาง มีไกด์สำหรับแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หมดกังวลในเรื่องภาษา ไม่ต้องวางแผนใดๆเลยนอกจากจัดการเวลาของตัวเองให้ดีพอ ข้อเสียของการเที่ยวกับทัวร์ ก็คือการมีเวลาจำกัดนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นเวลาเดินทาง แน่นอนว่าคุณจะต้องตื่นมาแต่งตัวสวยๆหล่อๆให้ทันก่อนที่รถจะออก ทางทัวร์จะให้เวลาในการเดินชมตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เขาพาไป ซึ่งบางครั้งเราอาจจะอยากอยู่นานกว่านั้น หรือยังเดินเก็บบรรยากาศดีๆไม่ครบ ถือว่าเป็นเรื่องน่าเสียดาย หากเจอเพื่อนในกรุ๊ปทัวร์ไม่ดีก็แย่ เที่ยวกับทัวร์เหมาะกับใคร?  เหมาะสำหรับคนที่กลัวการไปเที่ยวโดยไม่มีความรู้มาก่อน  เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งอาจจะกังวลเรื่องการรถ หรือเรื่องสุขภาพ  เหมาะสำหรับผู้ที่สื่อสารภาษาต่างประเทศไม่คล่องแคล่วนัก  เที่ยวด้วยตัวเอง  ในส่วนของการเที่ยวด้วยตัวเองนั้น คุณจะต้องวางแผนต่างๆอย่างรอบคอบทั้งในการเดินทาง และเรื่องต่างๆมากมาย ทว่าการเที่ยวด้วยตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่ท้าทายแน่นอน  ข้อดี ข้อเสียของการเที่ยวด้วยตัวเอง  ข้อดีของการเที่ยวด้วยตัวเองคือ […]

เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี? มีอะไรเด็ด? ธรรมชาติและอากาศบริสุทธ์

หากกล่าวถึงประเทศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเก่าแก่แต่ผสมผสานกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ก็คงจะหนีไม่พ้น “ประเทศญี่ปุ่น” บางคนเคยกล่าวเอาไว้ว่าการได้ เที่ยวญี่ปุ่น นั้น เหมือนกับการได้เติมพลังชีวิต เพราะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมอันแสนงดงาม อาหารอร่อยเลิศรส ธรรมชาติและอากาศบริสุทธ์ และที่สำคัญมีการคมนาคมที่สะดวกสบาย  วันนี้เราจะพาท่านมาสำรวจเมืองต่างๆในประเทศญี่ปุ่นว่ามีเมืองใดน่าสนใจบ้าง และในแต่ละเมืองมีซิกเนเจอร์มีความสุดยอดยังไง หากพร้อมแล้วไปดูกันเลย  เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี? มีอะไรเด็ด? 1.โตเกียว  โตเกียวมักเป็นเมืองแรกที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือน ซิกเนเจอร์ของเมืองนี้คือความทันสมัยแต่ก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมดั้งเดิม เรียกได้ว่ามีความหลากหลายที่สุด  2.เกียวโต  เดิมเกียวโตนั้นเคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นมาก่อน เสน่ห์ของเมืองเกียวโตคือความเงียบสงบ เต็มไปด้วยศาลเจ้า และสวนสวยๆมากมาย แต่ก็ยังมีสถานที่บันเทิงให้เที่ยวอยู่ไม่น้อย  3.โอซาก้า  โอซาก้าเป็นเมืองเล็กๆในประเทศญี่ปุ่น เมื่อกล่าวถึงโอซาก้าชาวญี่ปุ่นจะนึกถึงความเป็นเมืองกึ่งชนบท เป็นเมืองที่มีสตรีทฟู้ดน่าอร่อยเต็มไปหมด และเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้งที่ราคาถูกกว่าโตเกียว 4.ฮิโรชิม่า   ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มุ่งหน้าตรงมาที่ฮิโรชิม่าเพราะอดีตอันแสนมืดมนของเมืองนี้ แต่ก็ไม่ใช่เสมอไป เพราะฮิโรชิม่าไม่ได้มีเพียงซากปรักหักพัง แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าสนใจอีกมากมาย  5.นารา  นาราเปรียบเสมือนสวนของญี่ปุ่น เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยกวางกว่า 1,000 ตัว ของเด็ดที่นี่คือสตรีทฟู้ด โดยเฉพาะขนมหวานเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดอย่าง “โมจิสอดไส้ถั่วแดงหวาน”  6.ซัปโปโล  อย่างที่เรารู้กันดีว่าเสน่ห์ของเมืองซัปโปโลคือหิมะในช่วงฤดูหนาว กิจกรรมที่ผู้คนนั้นนิยมทำ ก็อย่างเช่น การเล่นสกี , ชมโรงงานช็อคโกแลต , และเทศกาลแกะสลักน้ำแข็ง  7.คานาซาวะ  […]

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การ เที่ยวญี่ปุ่น ทั้งฟิน ทั้งคุ้ม

ญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ต้องประสบกับสภาพอากาศแทบจะในทุกรูปแบบตั้งแต่ฤดูฝน ฤดูหนาวจัด ไปจนฤดูร้อนแบบชื้น แน่นอนว่าการ เที่ยวญี่ปุ่น นั้นเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนไทยอย่างเรา แต่การจะไปเที่ยวก็ต้องเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมกับตัวเรา เอาแบบที่ตัวเองชอบมากที่สุด เพราะไปทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้ม มาดูกันเลยดีกว่าช่วงเวลาไหนที่เหมาะแก่การไป เที่ยวญี่ปุ่น แบบทั้งฟิน และคุ้ม  ฤดูกาลกับการท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ฤดูใบไม้ผลิ เป็นฤดูกาลแห่งดอกซากุระ ซึ่งจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคมไปจนถึงเมษายน โดยในช่วงเวลานี้ถือเป็นช่วง High Season ของญี่ปุ่น ส่วนเรื่องอุณหภูมินั้นก็แล้วแต่พื้นที่ที่เราต้องการจะไป เช่น หากว่าคุณอยากจะเที่ยวญี่ปุ่นในทางตอนเหนือ อุณหภูมิจะอยู่ที่ประมาณ 4 องศาเซลเซียสช่วงเดือนเมษา หากต้องการเที่ยวทางตอนกลางหรือตอนใต้ของประเทศ อุณหภมิก็จะอบอุ่นขึ้นมานิดหน่อย  ฤดูร้อน สำหรับในประเทศญี่ปุ่นมักจะเป็นฤดูร้อนที่มีอากาศแบบร้อนชื้น อุณหภูมิจะอยู่ที่ 20-30 องศาเซลเซียส เป็นฤดูที่เหมาะแก่การเที่ยวเขา หนีอากาศร้อนไปพักผ่อนที่ชนบท แต่ในระหว่างเดือนกรกฎาคมจนถึงตุลาคมญี่ปุ่นนั้นมักจะถุกปกคลุมไปด้วยคลื่นพายุไต้ฝุ่นจึงและมีฝนตกหนัก  ฤดูใบไม้ร่วง ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการท่องเที่ยวไปทั่วประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากสภาพอากาศปรับตัวให้เย็นตัว และยังมีสีสันอันสวยงามของแมกไม้นานาพันธุ์  ฤดูหนาว แน่นอนว่าฤดูนี้มีอากาศที่หนาวจัด แต่อุณหภูมิของแต่ละท้องที่นั้นย่อมแตกต่างกันไป ต่ำสุดอาจจะอยู่ที่ – 10 องศาเซลเซียส (ที่ซัปโปโร) สูงสุดอาจจะอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส (ที่ฮานะในช่วงเดือนมกราคม) หิมะส่วนใหญ่มักจะตกในชนบท […]

เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวทะเล วิวสวย น้ำใส ถ่ายรูปสุดปัง

เมื่อกล่าวถึงการ เที่ยวญี่ปุ่น ส่วนมากผู้คนก็มักจะนึกถึงซากุระ ภูเขาไฟฟูจิ ออนเซนอุ่นๆ ทั้งที่แท้จริงแล้วญี่ปุ่นนั้นเป็นเกาะ แต่ผู้คนกลับพูดถึงการเที่ยวทะเลน้อยมาก ความจริงทะเลญี่ปุ่นก็มีทิวทัศน์ที่แสนสวยงามไม่แพ้ประเทศไหน น้ำใส ทรายขาว น่าเที่ยว น่าถ่ายรูป วันนี้เราจะพาทุกท่านไปสำรวจทะเลญี่ปุ่นที่ทั้งสวยและยูนีคสุดๆ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าว่าทะเลญี่ปุ่นจะน่าเที่ยวขนาดไหน  รวมทะเลญี่ปุ่น วิวสวย น้ำใส  1.เกาะโทคาชิกิ เกาะแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำตื้นเลยล่ะ เพราะมีสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลที่หลากหลาย แถมยังเงียบสงบมากๆอีกต่างหาก  2.คาบสมุทรอิซุ ที่แห่งนี้อยูไม่ไกลจากโตเกียว จึงค่อนข้างมีผู้คนพลุกพล่าน นักท่องเที่ยวสามารถมาดำน้ำแบบตื้นได้ แถมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งที่พัก และอาหารการกิน 3.เกาะมิยาโกะ เกาะแห่งนี้เขาว่ากันว่ามีชายหาดที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น เป็นจุดหมายปลายทางหลักสำหรับนักดำน้ำและผู้เล่นกีฬาทางน้ำ  4.หาดคูจูกูริ หาดคูจูกูริเป็นหนึ่งในชายหาดที่ยาวที่สุดของญี่ปุ่น ในจังหวักชิบะ ใกล้กับโตเกียวมาก และด้วยความที่มีคลื่นลมแรงนักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเล่นเซิร์ฟกันที่นี่  5.เกาะอะมะมิโอชิมะ เกาะอะมะมิโอชิมะ เป็นเกาะที่ล้อมรอบไปด้วยแนวปะการัง พื้นหลังเป็นภูเขาไฟที่ปกคลุมด้วยป่าสีเขียวชอุ่ม เหมาะสำหรับท่านที่กำลังตามหาความสงบเงียบ ใช้ชีวิตชิลๆ  6.เกาะซึโนะชิมะ ไฮไลท์ของเกาะซึโนะชิมะคือสะพานอย่างที่เราเห็น ที่นี่ไม่ค่อยมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากนักจึงไม่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ แต่มีความเงียบสงบแน่นอน  7.หาดโอไดบะ หาดโอไดบะเป็นสถานที่ที่มีผู้คนหนาแน่น ที่นี่รายล้อมด้วยท่าเรือ และห้างสรรพสินค้า แต่น้ำที่นี่ไม่เหมาะแก่การลงเล่นเท่าไรนัก นักท่องเที่ยวนิยมเดินเล่นกินลมชมวิวกันมากกว่า  8.ชายหาดโอกินาว่า ชายหาดโอกินาว่าเป็นชายหาดที่เหมาะแก่การทำกิจกรรมทางทะเลมากที่สุด […]

ตะลอนเที่ยวโอซาก้าแบบฟินๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

เมื่อกล่าวถึงโอซาก้าเชื่อว่าในหัวของใครหลายคนจะต้องนึกถึงภาพชายร่างกายกำยำสวมชุดกีฬายกขาขึ้นหนึ่งข้างพร้อมชูแขนทั้งสองขึ้น รู้ไหมว่า โอซาก้า เป็นเมืองที่มีความสวยงามซ่อนอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว หรือวัฒนธรรม เป็นเมืองที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับหลายๆสิ่งหลายๆอย่าง  วันนี้เราจะมาพาทุกท่านไปตะลอนเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมือง โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น หากพร้อมแล้วไปดูกันเลย สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น  1.ประสาทโอซาก้า  จุดเด่นของประสาทแห่งนี้คือหอคอย 5 ชั้นที่มีความสูงถึง 42 เมตร ซึ่งด้านในถูกจัดทำเป็นพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามามากมายโดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน  2.วัดเทนโนจิ  วัดแห่งนี้ถือเป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในโอซาก้า นอกจากนี้ยังเป็นวัดในศาสนาพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่เก่าแก่ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักมาเพื่อชื่นชมความงดงามอันวิจิตบรรจงของเจดีย์ 5 ชั้น และประติมากรรมอื่นๆอีกมากมาย  3. Universal studio Japan  Universal studio Japan เป็นหนึ่งในห้าของสวนสนุกUniversalจากทั่วโลก แม้จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ในโอซาก้า แต่ได้ขึ้นแท่นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมไปแล้วเรียบร้อย รู้หรือไม่ว่าในปีๆหนึ่งมีนักท่องเที่ยวหลั่งใหลมาที่นี่กว่า 10 ล้านคนเชียวล่ะ   4.หอคอยโกเบ  ไฮไลท์ของสถานที่แห่งนี้คือการใช้เวลาอันแสนมีค่าบนจุดชมวิวเพื่อเก็บเกี่ยวทิวทัศน์และบรรยากาศอันน่าประทับใจจากเมืองอันสวยงาม  5.พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง ถือเป็นพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ที่ควรค่าแก่การรักษา ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมสิ่งมีชีวิตทางทะเลหลากหลายชนิดอย่างใกล้ชิด ความน่าประทับใจของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็คือเราสามารถเข้าชมได้แม้ในยามค่ำคืน แถมยังมีไฟประดับประดาสวยงามน่ามองอีกต่างหาก  และทั้งหมดนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันแสนน่าประทับใจใน โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นที่เรานำมาฝากทุกท่าน หวังว่าเราจะมีโอกาสได้เที่ยวต่างประเทศด้วยกันในเร็ววัน หากคุณไม่อยากพลาดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ […]

เกาหลีใต้ ก็มีธรรมชาติ 5 สถานที่ท่องเที่ยวดีท็อกซ์ใจด้วยป่าเขียวที่ไม่ควรพลาด

เกาหลีใต้ อาจเป็นที่รู้จักในเรื่องเมืองที่มีเทคโนโลยีสูงและสื่อบันเทิง แต่อันที่จริงแล้วประเทศเล็กๆ แห่งนี้ยังมีอีกแง่มุมหนึ่งซึ่งเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาความเป็นธรรมชาติอันเงียบสงบภายใต้บรรยากาศที่ไม่เหมือนใคร ความลงตัวในแบบป่าเขียวของตะวันออกไกลผสานเข้ากับอาหารและวัฒนธรรม รวมถึงยาแผนโบราณขึ้นชื่อที่สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝาก คงไม่ต้องอธิบายเยอะเลยว่า สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติของ เกาหลีใต้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับสายธรรมชาติบำบัดที่ต้องการหาสถานที่ดีท็อกซ์กายและใจหลังจากที่ตรากตรำทำงานมาตลอดทั้งปี  เดินป่าเพื่อสุขภาพที่ซอกวีโพ, เกาะเชจู อากาศบริสุทธิ์และต้นซีดาร์สูงตระหง่านก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกดีขึ้น ที่ซอกวีโพ (Seogwipo Healing Forest) แห่งนี้ยังได้มีการส่งเสริมให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพที่มีที่อาบน้ำกลางป่า ช่วยให้นักท่องเที่ยวได้เดินตามรอยวิถีแพทย์โบราณแผนตะวันออกของเกาหลี และยังมีการนวดกดจุด เตียงอาบแดดที่เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวได้นอนทอดกายภายใต้ธรรมชาติ รวมถึงการฝึกหัดหายใจและทำสมาธิเพื่อกระตุ้นความสมดุลของร่างกายจากภายใน นับว่าเป็นทริปเดินป่าที่เน้นผ่อนคลายทั้งจิตใจและร่างกายเลยทีเดียว สดับความเงียบริมทะเลผาแชซอกกัง, จอลลาบุคโด หน้าผาแชซอกกังตั้งตระหง่านอยู่เหนือชายฝั่งทะเลดูราวกับภาพวาด ความสงบเงียบอันสง่างามนี้เกิดจากความซับซ้อนทางปรากฏการณ์ธรณีวิทยาของธรรมชาติหลายล้านปี เมื่อเดินผ่านแอ่งน้ำขึ้น-น้ำลงไปตามหน้าผา ก็จะเห็นคลื่นซัดเข้ามาจนรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลง พร้อมอากาศสดชื่นและกลิ่นลมทะเลซึ่งมีกลิ่นเกลือเจือจาง ทำให้การได้นั่งเงียบๆ แล้วชมดูพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกที่นี่นั้นเป็นความทรงจำอันยากลืมเลือนอย่างยิ่ง ทิวทัศน์อันงดงามมีเอกลักษณ์กอปรด้วยบรรยากาศที่เหมือนกับได้รีเซตตัวเองจากความเหนื่อยล้าทั้งปวง  ดีท็อกซ์วิถีเซนแบบซอนแมอุล, คังวอน ที่ซอนแมอุล (Healience Seonmaeul Resort) เป็นหมู่บ้านวิถีเซนซึ่งซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของภูเขาจองแจซาน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักในสถานที่ที่สร้างความสมดุลในจิตใจและบำรุงร่างกาย พร้อมกิจกรรมมากมาย อาทิ การเล่นโยคะ คลายความเครียดในห้องซาวน่าดินเผาแบบดั้งเดิม หรือแม้แต่พาสุนัขของรีสอร์ตตัวใดตัวหนึ่งไปเดินเล่นบนเส้นทางธรรมชาติที่มีไกด์นำทาง รวมรับประทานอาหารจากพืชปลอดสารพิษ เป็นต้น หากคุณอยากชัตดาวน์ตัวเองจากโลกอันวุ่นวาย ลองมาใช้เวลาแบบไร้โลกดิจิตัลที่นี่ ท่องย่านลับบูอัมดง, โซล ลองก้าวเดินไปอย่างไม่เร่งรีบในย่านบูอัมดง (Buam-dong) ซึ่งเต็มไปด้วยแกลเลอรีอิสระและเวิร์คช็อปช่างฝีมือ ในความเป็นจริงคุณอาจลืมไปแล้วว่าคุณอยู่ในมหานครอันพลุกพล่านของอย่างโซล […]

5 ที่ ฮันนีมูน หวานๆในตุรกีที่ต้องไปกับคุณภรรยา คุณสามีสักครั้ง

โอ้ยยย เมื่อไหร่โควิด-19 จะหายไปจากโลกนี้สักที เพราะอยากไป ฮันนีมูน หวานๆที่ตุรกีกับคนรักแล้ว ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยราวกับในเทพนิยาย ไปแบบมีความรักก็ยิ่งฟิน บทความนี้คนโสดสนิทปิดใจมาสิบปีมีกำแพงสี่สิบชั้นก็เข้ามาชมได้จ้า เราไม่ฆ่าคุณแน่นอน เพราะว่าวันนี้เราเพียงแต่พาคุณไปดูสถานที่ เผื่อวางแพลนเอาไว้ไปเที่ยวกับคุณสามี คุณภรรยา คุณแฟนในอนาคตก็เท่านั้น หรือจะไปเที่ยวคนเดียวก็เฟี้ยวได้ เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วไปดุกันดีกว่าว่า มีที่ไหนน่าไปบ้าง  ที่ฮันนีมูนหวานๆในตุรกีที่ต้องไปกับคุณภรรยา คุณสามีสักครั้ง 1.Alacati Alacati ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสุดแสนโรแมนติกราวกับเทพนิยายของตุรกี ที่มีชื่อเสียงด้านสถาปัตยกรรม ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านชาวประมงเก่าแก่ที่ถูกเปลี่ยนมาเป็นรีสอร์ท ตลอดไปจนถึงโรงแรมสวยๆระดับ Hi-end  2.อิสตันบูล อิสตันบูลเป็นเมืองที่มีสไตล์เอามากๆ คุณจะได้เยี่ยมชมมัสยิดแบบออตโตมัน ชมสวนและค่าเฟ่ หรือพระราชวังสวยๆ ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกดิน กอดกับคนรักฟินๆ ช่างแสนโรแมนติกเหลือเกิน  3.เกาะ Bozcaada เกาะ Bozcaada ถือเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมในตุรกี มีทั้งชายหาดให้คุณเพลิดเพลินเดินจับมือกับคนรักมองบรรยากาศอันแสนโรแมนติก ก่อนกลับเข้ามาพักในเมืองที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผู้คนจึงนิยมมา ฮันนีมูน ที่นี่  4. Sirince  การที่คุณพาคนรักมาฮันนีมูนที่นี่มันเหมือนกับว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เพราะจะได้ชมทั้งซากปรักหักเมืองของเมืองโบราณอันโด่งดังของตุรกีและพักผ่อนในโรงแรมหรูสุดโรแมนติก  5.ท่าเรือโรมันเก่าแก่ของอันตัลยา เมื่อคุณมาที่ท่าเรือแห่งนี้ หรือมาที่เมืองอันตัลยา คุณจะได้พบกับรีสอร์ทดังๆ หรูๆมากมาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอันแสนง่ายดาย การได้พักผ่อนเดินชมวิวท่าเรือสวยๆ […]

พาชมสถานที่ท่องเทียวใน ซัปโปโร

ซัปโปโร คือเมืองที่มีภูมิทัศน์ส่วนใหญ่เป็นเนินเขา อย่างที่รู้กันดีว่าเมืองนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของเทศกาลหิมะในช่วงฤดูหนาวเอามากๆ แถมยังเป็นเทศกาลแห่งฤดูหนาวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้หลายล้านคนต่อปี   ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวในเมือง ซัปโปโร ขอแอบกระซิบว่าเมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่เทศกาลหิมะอย่างแน่นอน สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น  1.สวนสาธารณะโอโดริ  สวนสาธารณะโอโดริ คือสวนสาธารณะใจกลางเมืองซัปโปโร มันสร้างความเขียวชะอุ่มเป็นธรรมชาติดูมีชีวิตชีวาท่ามกลางตึกสูงและอาคารรอบๆ นอกจากนี้ยังเป็นสถานท่ำคัญในการจัดงานทางวัฒนธรรม เช่น Sapporo Lilac ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ  2.กระเช้าลอยฟ้าที่เขาโมอิวะ เขาโมอิวะเป็นเขาสวยที่ตั้งตระหง่านอยู่เหนือเมืองซัปโปโร ที่ถือเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทาง สิ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกันมากที่สุดก็คือการขึ้นรถกระเช้าลอยฟ้าชมวิว และที่นี่ไม่ได้มีดีแต่เพียงบรรยากาศเท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหารเด็ดๆ รีสอร์ทสวยๆและอีกมากมาย  3. Jozankei Onsen บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้มีอุณหภูมิความร้อนอยู่ที่ประมาณ 60 – 80 องศาเซลเซียส ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาอันแสนสวยงาม สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้มาพักผ่อนเพื่อคลายความเหนื่อยล้าได้  4.อุทยานแห่งชาติชิกตสึ-โทยะ อุทยานแห่งนี้เพียงมองด้วยตเปล่าก็รับรู้ได้ถึงความงดงามอลังการณ์ที่แสนสุดยอด คุณรู้ไหมว่าแท้จริงแล้วมันเป็นภูเขาไฟ ซึ่งมีบ่อน้ำพุร้อนหลายแห่งอยู่บริเวณนั้น นอกจากนี้ยังมีทะเลสาบใสสะอาดสวยงามล้ำค่าน่าชื่นชมอีกต่างหาก  5.ศูนย์วิทยาศาสตร์ซัปโปโร ศูนย์วิทยาศาสตร์แห่งนี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะเด็กๆ เพราะมีความน่าตื่นเต้นทางวิทยาศาสตร์มากมาย อีกทั้งยังมีนิทรรศการกว่า 200 รายการมาจัดแสดงแก่ผู้สนใจ ไอไลท์ของที่นี่คือท้องฟ้าเสมือนจริง 4 มิติ  ทั้งหมดนี้ก้คือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในซัปโปโรประเทศญี่ปุ่นที่เราได้นำมาฝากทุกท่าน หวังว่าจะชอบ และหวังว่าเราจะมีโอกาสได้พาท่านไปเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆอีกเร็วๆนี้ หากคุณไม่อยากข่าวสารสถานที่ท่องเที่ยว อัพเดทใหม่ล่าสุด […]

Back To Top