ทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน สถานที่ท่งเที่ยวสำหรับหนาวนี้ บอกเลยพลาดแล้วจะเสียใจ

ทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน

ทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน อยู่ที่ดอยแม่อูคอ สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับหน้าหนาว ที่ไม่ควรพลาด จัดทริปการเดินทาง ซึ่งเราจะได้รู้สึกถึงอากาศเย็นแบบสุดขีด มีดอกไม้สวยๆ แต่มันจะสวยขนาดไหน ก็ต้องลองไปดูกัน ถึงเวลาได้สัมผัสกับความสวยงามของทุ่งบัวตอง กับพื้นที่สูง 1,600 เมตรและมีพื้นที่มากกว่า 500 ไร่ ล้อมรอบด้วยทิวเขา ทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน จัดว่าเป็นจุดชมวิวที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และที่สำคัญหากพลาดแล้วจะเสียใจ เนื่องจากทุ่งบัวตองแห่งนี้ จะออกดอกให้ชมปีละครั้งเท่านั้น

ทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน

ลัดเลาะขับรถไปชมในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม ระยะเวลาในการออกดอกนั้นมีเวลาจำกัด เที่ยว ทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน ต้องมีการเตรียมตัวล่วงหน้า สำหรับการเดินทาง โดยบนยอดเขานั้นจะมีศาลา ชมวิว เป็นมุมที่เราสามารถมองเห็นทุ่งบัวทองได้ 360 องศาเลยทีเดียว มีห้องน้ำ ลานจอดรถ และลานกางเต็นท์อีกด้วย เช็คอินด้วยการถ่ายรูปสวยๆกับทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอนกัน ซึ่งความประทับใจครั้งนี้ จะได้พบกับความพึงพอใจแบบไม่รู้ลืม ใครก็ตามที่กำลังมองหาที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาว ที่นี่จะเหมาะเป็นอย่างยิ่ง สถานที่ท่องเที่ยว

ทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน บรรยากาศแบบโรแมนติก ที่เราจะได้ชมดอกไม้สวยๆบนดอย

พร้อมด้วยการมองเห็นหมอกขาว ลอยปกคลุมไปทั่ว บนดอยแม่อูคอ ในช่วงเช้าก็จะดีที่สุด แต่ถ้าหากมาไม่ทันช่วงเช้า บรรยากาศยามเย็นที่เราจะได้ชมพระอาทิตย์ตกดิน ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปอีกแบบ แสงของดวงอาทิตย์จะพาดผ่านภูเขา ทุ่งดอกไม้ ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น และความงามนี้ ที่อื่นไม่สามารถเทียบเท่าได้ การขึ้นไปยังจุดชมวิวบ้านผ่านต้นบัวตอง ที่เหมือนซุ้มอุโมงค์ จุดนี้ก็จะเป็นจุดที่ถ่ายรูปที่สวยงามและทุกคน ก็ไม่ควรพลาด

ทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอน

เก็บกระเป๋าวางแผน เพื่อรอรับบรรยากาศแห่งหน้าหนาว ที่กำลังจะตามมาอีกไม่กี่เดือนเท่านั้นทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอนก็จะรอให้พวกเราไปพบกับความงาม บานสะพรั่งของดอกสีเหลืองอร่าม เป็นจุดไฮไลท์ของจังหวัดทางภาคเหนือ โดยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วทั้งประเทศไทย ความงดงามที่แตกต่าง จึงเป็นความลงตัวและสมบูรณ์แบบ ของความสมดุลในธรรมชาติทุ่งบัวตอง แม่ฮ่องสอนแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับหน้าหนาว อากาศแบบนี้หากไม่วางแผนล่วงหน้าพลาดแล้วจะต้องรออีกตั้งหนึ่งปี

Back To Top