Month: October 2020

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเหมาะสำหรับพักค้างคืน

วันนี้จะมาพูดถึง อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของกาญจนบุรี และเป็นทางผ่านของสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆหลายแห่งของจังหวัดกาญจนบุรี สถานที่แห่งนี้เข้าไปง่าย และจะมีพี่ๆเจ้าหน้าที่ของอุทยานคอยอำนวยความสะดวก ส่วนการเข้าไปนั้นก็สามารถซื้อบัตรเพียงแค่ 140 บาท และสอบถามข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของอุทยานได้ สามารถจอดรถบนลานกว้างที่มีค่าจอดรถคันละ 30 บาท และที่นี่จะมีห้องพักบริการนักท่องเที่ยวแต่ต้องจองล่วงหน้านะ สำหรับคนที่เอาเต็นท์มาเอง ที่นี่จะมีลานกางเต็นท์ไว้รับรองนักท่องเที่ยว 2-3 แห่ง สำหรับคนที่เอาเต้นท์มา อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ จะมีสถานีที่กางเต็นท์ให้เลือก สำหรับที่กางเต้นท์แห่งแรกจะอยู่ใกล้กับสถานที่ทำการของอุทยาน และที่ลานจอดรถจะมีห้องน้ำบริการนักท่องเที่ยวสะดวกสบาย เจ้าหน้าที่อุทยานจะไม่อนุญาตให้เอารถเข้าไปในที่กางเต้นท์ ซึ่งสถานที่พักกางเต็นท์จะร่มรื่นมาก ธรรมชาติชาติป่าไม้สวยงาม  สถานที่ที่สองของ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ก็คือเนินกูดดอย เนินช้างเผือก โดยเจ้าหน้าที่จะบอกทางให้เราขับรถขึ้นไปอีกไม่ไกลจะถึงเนินกูดดอย เนินช้างเผือกเป็นสถานที่สวยงามมากเหมาะสำหรับกางเต็นท์พักค้างคืน และทางอุทยานได้ทำสถานที่เป็นจุดชมวิวสำหรับนักท่องเที่ยวได้ชมทิวทัศน์ของภูเขา เมฆหมอก เนินกูดดอยจะมองเห็นเขื่อนวัชชิราลงกรณ์ที่กั้นแม่น้ำแควน้อย แต่ถ้าใครจะกางเต็นท์เนินช้างเผือกมีมุมสวยๆคนละแบบกับกูดดอย เนินช้างเผือกจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นยาม เช้าและเมฆหมอกสวยงาม ซึ่งเจ้าหน้าที่อุทยานได้ทำเป็นสะพานไม้คล้ายสกายวอล์คยื่นออกไปสวยงาม เหมาะสำหรับถ่ายรูปเซลฟี่อากาศดีมากๆ  จุดที่สามของ อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิจะมีที่พักบ้านทาร์ซานไว้บริการนักท่องเที่ยว และมีอยู่เพียง 6 หลังเท่านั้น ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องจองล่วงหน้า ค่าที่พักหลังละ 1,000 บาทต่อ 1 คืน พักได้ 3 คนต่อ 1 […]

เที่ยวไม่ไกลใกล้กรุงเทพฯ รวบรวมนักท่องเที่ยวทั่วโลกอย่างหัวหิน

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลายคนคงกำลังมองหาสถานที่ เที่ยวไม่ไกลใกล้กรุงเทพฯ เพื่อพักผ่อนหย่อนใจผ่อนคลายไปกับบรรยากาศของธรรมชาติ ที่บรรจงสร้างสรรค์ให้เราได้มีสุขภาพกายและใจที่ดี หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาตลอดทั้งสัปดาห์หรือทั้งเดือน สำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ กับการเดินทางโดยใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง เราก็จะได้พบกับบรรยากาศที่ฝันไว้ และอาหารการกินที่สมบูรณ์ ก็มาพร้อมกับความรู้สึกที่จะอิ่มเอมไปทั้งกับความสุขและอาหารอร่อยควบคู่กันไป ขอแนะนำสถานที่ ที่สามารถเช็คอินได้อย่างมีความสุข และรับรองว่าสถานที่นี้ หลายคนคงรู้จักกันดีนั่นก็คือเมืองตากอากาศชายทะเล เป็นแหล่ง เที่ยวไม่ไกลใกล้กรุงเทพฯ นั่นก็คือ หัวหิน นั่นเอง ขึ้นชื่อความสวยงาม และการมีชื่อเสียง โดยชาวต่างชาติหรือชาวไทย ต่างรู้ดีว่าดินแดนแห่งความสุขนี้ เมื่อใครมาถึงแล้ว จะไม่พบกับความผิดหวังแน่นอนและหัวหินเป็นดินแดนที่อยู่ในเขตจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ การได้พบกับบรรยากาศกับทะเลแห่งนี้ รับรองได้เลยว่าใครที่มาเยือน จะต้องมีความสุขและดีต่อใจทุกครั้ง นอกเหนือจากการเดินเล่นที่ชายทะเลกันแล้ว หัวหินยังมีสวนน้ำมากมาย โดยเฉพาะสวนน้ำวานา นาวา ที่สร้างความสุขให้กับครอบครัวได้อย่างเต็มอิ่มเต็มอารมณ์ เมื่อตกค่ำใกล้เวลากลางคืนยังได้พบกับสถานที่ท่อง  เที่ยวไม่ไกลใกล้กรุงเทพฯสุดฮิตถนนคนเดินตลาดโต้รุ่งที่เป็นแหล่งรวมสินค้า และอาหารทะเลซีฟู้ดมากมาย กุ้งย่างตัวโตๆ หอยตัวใหญ่ๆ น้ำจิ้มรสเด็ด หรือจะเดินทางไปที่ตลาด Cicada ซึ่งอยู่ไม่ห่างกัน เป็นแหล่งรวมความบันเทิงและศิลปะ รวมทั้งสินค้าจาก Handmade ที่หาที่ไหนไม่ได้ และคุณเท่านั้น ที่จะเป็นเจ้าของในชิ้นเดียว ดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มที่กลมกล่อม กับคาเฟ่มากมาย เช็คอินกันแบบถูกอกถูกใจกลับไปทำงานอย่างมีความสุขแน่นอนหลังจากดื่มด่ำไปกับบรรยากาศของการท่องเที่ยวอย่างมีความสุขแล้ว การทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคล ที่วัดห้วยมงคล ที่มีหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ […]

ไปเที่ยว ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ตามรอยวิธีชาวบ้าน ที่มีอายุมากว่า 50 ปี

ในเมืองไทยของเราก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติอยู่ไม่น้อยเลย อย่าง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ก็เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าที่แห่งนี้ยังคงใช้ชีวิตและรักษาความเป็นโบราณเอาไว้แบบดั้งเดิม ทำให้ตลาดน้ำดำเนินสะดวกมันมีกลิ่นไอของยุคสมัยก่อนและมีเสน่ห์ในตัวของมันเอง อีกทั้งนิสัยของผู้คนที่นี่ยังเป็นกันเองและมีรอยยิ้มพิมพ์ใจ ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างจริงจริงใจอีกด้วย ซึ่ง ตลาดน้ำดำเนินสะดวก นอกจากจะมีเสน่ห์ดึงดูดให้ผู้คนมาเที่ยวแล้ว ก็มีอะไรให้เราทำตั้งมากมายสามารถไปตั้งแต่เช้าจรดค่ำก็ยังได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือดูวิถีชาวบ้านทั้งสองฝั่งคลอง เดินเล่นให้ตลาดน้ำหรือนั่งพักผ่อนบริเวณริมฝั่งแม่น้ำ ไปไหว้พระทำบุญ หรือในตอนกลางคืนก็นั่งเรือเพื่อไปชมหิ่งห้อย และกิจกรรมทั้งหมดเหล่านี้เราสามารถทำให้ครบจบในวันเดียวได้เลย ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เป็นตลาดน้ำที่มีอายุมากว่า 50 ปี เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยก่อนก็ว่าได้ โดยตลาดแห่งนี้เกิดจากที่ผู้คนและชาวบ้านในระแวกนั้น ได้นำสินค้าของตัวเองออกมาขายและแลกเปลี่ยนกัน จึงทำให้ต้นคลองสายนี้กลายเป็นตลาดน้ำที่รุ่งเรืองมากที่สุดในยุคนั้น เมื่อผู้คนภายนอกรับรับรู้ว่าที่นี่มีตลาดน้ำเกิดขึ้น จึงทำให้กลายเป็นจุดดึงดูดผู้คน ที่อยากจะมาลองสัมผัสกับบรรยากาศตลาดดำเนินสะดวกแห่งนี้กัน  หรือหากใครคิดว่าวันเดียวคงเที่ยวไม่เต็มอิ่มแน่ ๆ บริเวณโดยรอบตลาดน้ำดำเนินสะดวกแห่งนี้ ก็ยังมีโฮมสเตย์และโรงแรมเอาไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวมากมาย บางโฮมสเตย์ก็ถึงกับต้องนั่งเรือไปพักก็มี หรือบริเวณริมแม่น้ำก็มี หากใครที่ต้องการความสะดวกสบายสามารถพักบนฝั่งก็ได้ อีกทั้งตลาดน้ำดำเนินสะดวกก็อยู่ไม่ค่อยไกลมากนักจากกรุงเทพบ้านเรา  หากใครที่อยากจะไปแถวแนวสไตล์ตลาดน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งแห่งที่ควรจะไปเช็คอินดู ติดตามเที่ยวยังไงให้มันส์..แผล่บและติดตามการสูดอากาศ ท่องเที่ยว ฟอกปอด ให้การผ่อนคลายนี้ มีความสุข

สูดอากาศ ท่องเที่ยว ฟอกปอด ให้การผ่อนคลายนี้ มีความสุข

หลายคนวางแผนไว้ท่องเที่ยวแต่ก็ยังหาวันลาไม่ได้สักที เพราะงานที่ยุ่งจนลาไม่ได้ แต่สำหรับเสาร์ – อาทิตย์ เวลาเพียงแค่ 2 วัน ขอแนะนำเลยว่า จังหวัดอุทัยธานีเมืองนี้ อยู่ไม่ไกล รับรองว่า สูดอากาศ ท่องเที่ยว ฟอกปอด  กับจังหวัดนี้ ไม่ผิดหวัง จังหวักนี้อาจจะไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่ แต่ว่าเป็นเมืองที่ดีไม่เป็นรองใครแน่นอน ด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีวัฒนธรรมของกินอร่อยๆ และมนุษยสัมพันธ์ความน่ารักของทุกคนในจังหวัดนี้ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวไม่น้อย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเดินทางเพียงแค่ใช้เวลา 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมงเท่านั้น จึงเป็นจังหวัดที่น่าแวะมาพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง โดยสายชิมละสายคาเฟ่ต้องชอบที่นี่แน่นอน เพราะมีคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ให้นั่งจิบกาแฟ ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียว และมีของอร่อยให้ลองชิมกันอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังสังขยา ร้านไพพรรณ ข้าวกุ้งกรอบ ข้าวเกรียบปลากราย ซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของจังหวัดอุทัยธานี และส่วนใหญ่แล้วจะซื้อไปเป็นของฝาก และที่เด็ดสุดๆนั่นก็คือ ที่พักน่ารักสไตล์แพริมน้ำ ท่องเที่ยว ฟอกปอด  บรรยากาศวิวดีแบบเวอร์ๆอย่างอยู่แพ แพสเตย์ และแพบ้านๆ ที่พักได้มานอนค้างสักคืน รับรองได้เลยว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน และตบท้ายด้วยการเที่ยวธรรมชาติ อย่างหุบป่าตาดนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสป่าดงดิบอันเขียวชอุ่ม และถ้ำดึกดำบรรพ์ สวยงามอลังการอย่างยิ่ง หรือถ้าอยากจะไปชมวิวกันที่จุดชมวิวบ้านชายเขา ก็อิ่มเอมไปกับธรรมชาติ […]

ป่าชายเลน สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

              ป่าชายเลน ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพราะมีความหลายหลายทางธรรมชาติให้เราได้ไปเรียนรู้กัน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์บก สัตว์น้ำ พืชพันธุ์ไม้ ล้วนเป็นแหล่งเรียนรู้ที่คุณค่ามาก ๆ อีกทั้งเป็นติดกับชายทะเล ทำให้ทรัพยากรทางธรรมชาติอุดสมบูรณ์ และเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของเหล่าบรรดาสัตว์มากมาย พร้อมจะออกมาให้เราได้ชื่นชมรวมกับบรรยากาศวิวทิวทัศน์อันสวยงามของธรรมที่ได้สร้างขึ้นมา               ซึ่งป่าชายเลนในบ้านเรานั้นก็มีอยู่หลายจังหวัดเช่นกัน มีทั้งใกล้และไกลจากกรุงเทพ สามารถเลือกได้ตามสะดวกเลย และหากใครที่ไม่อยากขับรถไปแบบไกล ๆ  ก็มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อย่างป่าชายเลนนี้ใกล้กับกรุงเทพเหมือนกัน อีกทั้งยังไปเช้าเย็นกลับได้แบบสบายเลย อย่างที่จังหวัดฉะเชิงเทรา สมุทรปาการ สมุทรสาคร ชลบุรี ใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมงกว่าก็ถึงป่าชายเลนแล้ว ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไปกับ ป่าชายเลน               เพราะจังหวัดพวกนี้จะมีเขตติดกับปากแม่น้ำหรือต้นอ่าวทะเล ทำให้บริเวณโดยรอบเป็นป่าต้นกงกาเสียส่วนใหญ่ อีกทั้งพื้นดินบริเวณโดยรอบจะเต็มไปด้วยโคลนเลน จึงทำให้เรียกสถานที่แบบนี้ว่าป่าชายเลนนั่นเอง และมีสัตว์เล็กสัตว์น้อยอาศัยอยู่ที่นี่ รวมไปถึงเป็นแหล่งอาหารของมนุษย์และสัตว์ แต่เมื่อระยะเวลายาวนานน่านน้ำในบริเวณนี้ก็ค่อย ๆ ถูกทำลายลง จนทำให้ระบบโดยรอบเกิดความเสียหายขึ้นมา               จึงทำให้ชาวบ้านในพื้นที่และคนของหน่วยรัฐบาล ได้รณรงค์ให้ผู้คนได้มาช่วยกันปลูกป่าชายเลน และปล่อยลูกพันธุ์สัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ เพื่อทำให้ระบบนิเวศกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง จนทำให้ทุกสถานที่ของป่าเลนไม่ว่าจะอยู่จังหวัดไหนก็ตาม เขาจะมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้มาร่วมกันปลูกต้นกงกา อีกทั้งเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตและความเป็นอยู่ของสัตว์แต่ละชนิด จนทำให้ป่าชายเลนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก และหากใครได้ลองไปเที่ยวสักครั้งหนึ่ง รับรองว่าจะติดใจกับบรรยากาศ อีกทั้งยังได้ช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติอีกด้วย ติดตามทุก แหล่งท่องเที่ยว ทั่วไทยไปกับ ezmapfinder.com

“ทะเลหมอก ภูทับเบิก” เต็มอิ่มกับบรรยากาศ สถานที่สวยๆของ จังหวัดเพชรบูรณ์

ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิต ที่ถึงแม้ใครไม่เคยไปก็ต้องเคยได้ยินถึงชื่อเสียงเรียงนามของ ทะเลหมอก ภูทับเบิก กันบ้างอย่างแน่นอน ยิ่งในช่วงฤดูฝนนั้น ที่นี่ถือว่าสวยงามเอามากๆ ถึงขนาดที่ว่า หลายคนยกให้เป็น สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทยกันเลยทีเดียว โดยวันนี้ผมจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับภูทับเบิกกันครับ รับรองว่าเพื่อนๆต้องอยากไปเยี่ยมชมความสวยงามของที่นี่กันอย่างแน่นอนครับ ภูทับเบิก จัดเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ อยู่ตำบลวังวาล อำเภอหล่มสัก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่สวยงามเอามากๆ ในช่วง ปลายหน้าหนาว ถึงต้นหน้าฝน โดยจุดเด่นของที่นี่ คือสามารถมองเห็นหมอกที่ชัดเจน แม้ในฤดูฝนก็ยังสามารถมองเห็นหมอกขาวที่ยาวเป็นสายและสวยงามเอามากๆครับ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ชีวิตนี้ต้องแวะมาเที่ยวดูสักครั้ง ที่นี่มีชาวม้งอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยชาวม้งที่นี่จะทำอาชีพเกษตรเป็นหลัก เพราะภูทับเบิกนั้นมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติที่ค่อนข้างสูง จึงปลูกพืชผลต่างๆได้ง่าย โดยชาวม้งที่นี่มักจะปลูกกะหล่ำปลีกันมากที่สุด และมีหลายสายพันอีกด้วย โดยเฉพาะฤดูฝนนั้นกำหล่ำปีที่นี่จะมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก และยิ่งหน้าหนาวนั้น ที่ภูทับเบิกจะมีดอกนางพญาเสือโคร่งบานเต็มภูทับเบิกไปหมด โดยนักท่องเที่ยวมักจะถ่ายรูปสวยๆกันครับ และนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นมักจะมาจิบกาแฟ และรับบรรยากาศฟิน หรือกินหมูกระทะท้าลมหนาวกัน และที่ฮิตมากๆ คือการกางเต้นนอนเพื่อรอคอยรับบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกับหมอกสีขาวที่ทอดยาวไกลสุดลูกหูลูกตา ราวกับมีเมืองสวรรค์อีกเมืองลอยอยู่บนท้องฟ้าเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีโอกาสแวะผ่านมาเพชรบูรณ์ ก็อย่าลืมมาเยี่ยมชม ภูทับเบิกกันด้วยนะครับ หรือจะลองมากางเต้นนอนค้างคืนกันก็ได้ครับ “ลมหนาวของที่นี่อาจทำให้หนาวกาย แต่อบอุ่นหัวใจกันอย่างแน่นอน” และใครที่ไปเที่ยวมาแล้วก็อย่าลืมเก็บภาพบรรยากาศสวยๆของธรรมชาติของที่นี่กันเยอะๆด้วยนะครับ ติดตามทุก แหล่งท่องเที่ยว ทั่วไทยไปกับ ezmapfinder.com

น้ำตกเอราวัณ ที่เที่ยวกาญจนบุรี ทริปนี้ห้ามพลาด

น้ำตกเอราวัณ น้ำตกที่ขึ้นชื่อของความสวยงามและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียงของจังหวัดกาญจนบุรี ก็คือน้ำตกเอราวัณนั่นเอง ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ฝั่งแม่น้ำแคว ในอำเภอศรีสวัสดิ์ มาดูกันว่าทำไมน้ำตกเอราวัณจึงเป็นพิกัดท่องเที่ยวที่ผู้คนต่างพากันเที่ยว เล่นน้ำ และพักผ่อนกันจำนวนมาก ชื่อเดิมของน้ำตกเอราวัณคือ น้ำตกสะด่องม่องลาย เป็นชื่อตามลำห้วยม่องลาย ซึ่งเป็นต้นน้ำของน้ำตกจากบนยอดเขา ไหลผ่านชั้นหินทั้ง 7 ชั้น โดยชั้นที่7 ชั้นสุดท้ายนี้มีลักษณะคล้ายกับหัวช้างเอราวัณ จึงเปลี่ยนเป็นชื่อ น้ำตกเอราวัณ มาจนถึง ณ ปัจจุบัน ไฮไลท์น้ำตกเอราวัณ น้ำตกสวรรค์ 7 ชั้นสำหรับการท่องเที่ยว ที่น้ำตกเอราวัณแห่งนี้เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ ป่าเขาเขียวขจี ทั้งสวยงามและยังร่มรื่นมากๆ และผืนน้ำที่มีความโดดเด่น ด้วยความที่มีสีฟ้าอมเขียว เพราะว่าเป็นน้ำตกที่ไหลผ่านเทือกเขาหินปู ซึ่งเกิดจากการทับถมของสิ่งมีชีวิตอย่าง ปะการัง เปลือกหอย ดังนั้นน้ำที่ไหลมาจึงมีส่วนผสมของสารแคลเซียมคาบอเนต โดยบริเวณด้านบนหรือบริเวณที่น้ำไหลช้าเป็นแอ่งน้ำ จะเกิดการก่อตัวของคราบหินปูน เกิดการตกตะกอนได้ดีเมื่อเป็นรูปของสารละลาย ทำให้ชั้นบนๆ ของน้ำตกมีความใส ส่วนบริเวณลำธารจะเกิดการตกตะกอนขุ่น เมื่อแสงส่องลงมาเราจะเห็นน้ำเป็นสีฟ้าอมเขียวหรือเป็นสีเขียวมรกต น้ำตกเอราวัณแต่ละชั้น ชั้นแรกเรียกว่า ไหลคืนรัง บริเวณนี้จะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ เหมาะกับการนั่งชิลพักผ่อน ชั้นที่สอง วังมัจฉา เพราะเป็นแหล่งของฝูงปลาพลวงจำนวนมาก ซึ่งเป็นปลาน้ำจืดในตระกูลเดียวกับปลาตะเพียน จะอาศัยในบริเวณธารน้ำตก ลำห้วยที่น้ำมีความใส […]

แนะนำ 3 สถานที่ท่อง เที่ยวมหาสารคาม ที่บอกเลยว่าบรรยากาศดีและน่าสนใจสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด

เที่ยวมหาสารคาม มหาสารคาม เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไปเที่ยวเที่ยวมาก ๆ อยู่ทางภาคอีสาน มีบรรยากาศที่ดีแต่ยังไม่เป้นที่รู้จักสักเท่าไหร่ในหมู่นักท่องเที่ยว วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวมหาสารคาม ที่บอกเลยว่าบรรยากาศดีและน่าสนใจสุด ๆ สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด บอกเลยว่าแค่เปิดใจมากเที่ยว บรรยากาศดีและน่าท่องเที่ยวมาก ๆ แน่นอน 1.สถานที่ท่องเที่ยวมหาสารคาม บอกเลยว่าบรรยากาศดีน่าท่องเที่ยว สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ บึงกุย เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามมาก ๆ เป็นบึงขนาดใหญ่และเป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน รอบ ๆ มีสวนสาธารณะให้เรานั้นไปพักผ่อนหย่อนใจได้ ถือว่าอยู่ใกล้ธรรมชาติและรับอากาศที่บริสุทธิ์แบบเต็ม ๆ 2.สถานที่ท่องเที่ยวมหาสารคาม บอกเลยว่าบรรยากาศดีน่าท่องเที่ยว สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ คุ้มบุญตามทัน พิพิธภัณฑ์ภูมิปัญญา เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่มีความสวยงาม ให้เรานั้นสามารถเข้าไปศึกษาเกี่ยวกับภูมิปัญญาชาวบ้านตั้งแต่สมับบรรพบุรุษ มีงานฝีมือมากมาย และยังมีโซนที่เราซื้อของกลับไปฝากที่บ้านได้อีกด้วย 3.สถานที่ท่องเที่ยวมหาสารคาม บอกเลยว่าบรรยากาศดีน่าท่องเที่ยว สายคนชอบเที่ยวไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ กู่สันตรัตน์ เป็นอีกสถานที่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นโบราณสถานเก่าแก่ของจังหวัดมหาสารคาม ปราสาทสวยงามและมีศิลปะแบบยุคโบราณให้เราศึกษาอีกด้วย             ทั้งหมดก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในบางส่วนเท่านั้นของจังหวัดมหาสารคาม ต้องบอกเลยว่าใครที่เป็นสายชอบเที่ยว ต้องไม่ควรพลาด […]

แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ บอกเลยว่าจะทำให้วันธรรมดา ๆ ของเรานั้นเต็มไปด้วยความสุขแน่นอน สายคนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด

เที่ยวตามธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ เชื่อว่าเป็นการท่องเที่ยวในแบบที่เรานั้นชื่นชอบ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความธรรมชาตินั้นมีมากมายในประเทศไทย วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ บอกเลยว่าจะทำให้วันธรรมดา ๆ ของเรานั้นเต็มไปด้วยความสุขแน่นอน สายคนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด 1.สถานที่ท่องท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่บอกเลยว่ามีบรรยากาศดี สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ ดอยสวนยาหลวง ตั้งอยู่ที่จังหวีดน่าน สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ที่น่าสนใจและมีบรรยากาศดีมาก ๆ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสวรรค์ของคนที่รักกาแฟ สามารถมองวิวธรรมชาติได้แบบ 360 องศา นั่งจิบกาแฟชมวิวดีสุด ๆ 2.สถานที่ท่องท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่บอกเลยว่ามีบรรยากาศดี สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ กิ่วฝิ่น ตั้งอยู่ที่จังหวัดลำปาง เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่เรานั้นสามารถมองวิวบรรยากาศได้ 4 จังหวัดเลยทีเดียว ทั้ง เชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง ลำพูน มีบรรยากาศดีตลอดทั้งปี บรรยากาศดีและอยู่ใกล้ธรรมชาติ 3.สถานที่ท่องท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่บอกเลยว่ามีบรรยากาศดี สถานที่ท่องเที่ยวที่สามที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ ตั้งอยู่ที่จังหวัดจันทบุรีเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศดีและอยู่ใกล้ธรรมชาติมาก ๆ  บรรยากาศคล้ายกับปางอุ๋งทางภาคเหนือ แต่ไม่ต้องไปไกล บอกเลยว่าน่าสนใจสุด ๆ             […]

แนะนำ 3 ฟาร์มสเตย์ บอกเลยว่าเพื่อสายคนชอบท่องเที่ยวเชิงเกษตร สายคนชอบเที่ยวบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

ฟาร์มสเตย์ ว่าด้วยเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวต้องบอกเลยว่าการท่องเที่ยวมีหลายแบบและหลากหลายสไตล์ ทั้งกานท่องเที่ยวแบบคนชอบความท้าทาย การท่องเที่ยวเชิงเกษตร วันนี้แอดอยากจะมา แนะนำ 3 ฟาร์มสเตย์ บอกเลยว่าเพื่อสายคนชอบท่องเที่ยวเชิงเกษตร สายคนชอบเที่ยวบอกเลยว่าไม่ควรพลาด สายคนรักธรรมชาติบอกเลยว่าต้องมาลองเที่ยวดู บรรยากาศดีมาก ๆ แนะนำ 3 ฟาร์มสเตย์ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ต้องไป 1.สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ แนวฟาร์มสเตย์ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ บ้านไร่ไออรุณ ตั้งอยู่ที่จังหวัดระนอง เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีบ้านพักสวย ๆ และให้เรานั้รอยู่แบบท่ามกลางธรรมชาติที่มีความสวยงาม มีพืชพรรณต่าง ๆ มากมาย และยังแบ่งโซนเป็น 2 ส่วน คือ ร้านที่ขายสินค้าเกี่ยวกับการเกษตรและร้านอาหารต่าง ๆ โซนที่สอง จะเป็นบ้านพัก 2.สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก ๆ แนวฟาร์มสเตย์ สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ อาสาฟาร์มสเตย์ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงราย เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบจบในสถานที่เดียว เราสามารถเรียนรู้การปลูกข้าว และใช้เกษตรอินทรีย์ เราสามารถเดินชมไร่ เก็บไข่ต่าง ๆ และยังมีสปาสุ่มไก่ให้เรานั้นได้ไปผ่อนคลายอีกด้วย 3.สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่บอกเลยว่าน่าสนใจมาก […]

Back To Top