6 สถานที่เที่ยว อุบลราชธานี ที่ห้ามพลาด !!

ในเดือนกรกฎาคม จังหวัด อุบลราชธานี จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว เนื่องจากจะมีการจัดงานเทศกาลแห่เทียนพรรษาที่สวยงาม ตระการตา พร้อมกับขบวนฟ้อนรำจากคุ้มวัดต่าง ๆ ที่ใครหลายคนชื่นชอบจนต้องไปดูด้วยตาตนเองให้ได้สักครั้ง แต่ก็ใช่ว่าอุบลราชธานีจะมีดีแค่ในเดือนกรกฎาคม

เราขอพาผู้รักการเดินทางทุกท่าน ไปพบกับ 6 สถานที่เที่ยว อุบลราชธานี ที่ห้ามพลาด !!

วัดพระธาตุหนองบัว

เริ่มต้นขอเอาใจสำหรับสายเข้าวัดทำบุญกับวัดพระธาตุหนองบัว วัดราษฎร์ นิกายธรรมยุต ซึ่งเป็นวัดสำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี เพราะที่นี่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2500 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ครบรอบ 25 ศตวรรษของพุทธศาสนา หากได้มาเยือนด้วยตัวเองจะสัมผัสได้ถึงความสวยงามโออ่า ด้วยสถาปัตยกรรมที่วิจิตร ละเมียดละไม สมกับเป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ

เสาเฉลียง

ปรากฎการณ์ทางธรรมชาติที่ดูแปลกตา มองดูคล้ายดอกเห็ดยักษ์ เกิดจากการกัดเซาะของน้ำ สายลม และแสงแดดเป็นระยะเวลานาน ส่วนบนเป็นแผ่นหินวางอยู่แบบไม่ติดกัน เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ควรมาถ่ายรูปเช็คอิน อัพลงโซเชียลเป็นอย่างยิ่ง

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้รักการเดินทางทุกท่านมักแวะมาเยี่ยมชมธรรมชาติ สภาพป่าอุดมสมบูรณ์ สัตว์ป่าหลากหลายชนิด และแน่นอนจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยจนแทบลืมหายใจ อุทยานแห่งชาติผาแต้มตั้งอยู่ในอำเภอโขงเจียม อำเภอโพธิ์ไทร และอำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี

หินชมนภา แก่งชมดาว

หลายคนเข้าใจผิดว่าหินชมนภา แก่งชมดาว แห่งนี้เป็นที่เดียวกับสามพันโบก เพราะเป็นธรรมชาติก้อนหินแบบเดียวกัน แต่พื้นผิวของหินที่หินชมนภาจะมีมิติที่มากกว่า เมื่อน้ำโขงลดจะมีหินกลางน้ำผุดขึ้นมาให้นักท่องเที่ยวได้ชม ชาวบ้านเชื่อว่าก้อนหินที่ผุดมานั้นเป็นจุดชมท้องฟ้าที่สวยที่สุด รู้อย่างนี้แล้วแวะไปอุบลราชธานีครั้งหน้าอย่าได้ลืมหาหินก้อนนี้ให้เจอกันนะ

ต้นไม้เรืองแสง วัดสิรินธวรารามภูพร้าว

เอาใจสายส่องดาว ชมพระอาทิตย์ตก ที่วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว อ.สิรินธ จ.อุบลราชธานี แห่งนี้ เป็นถานที่ชมพระอาทิตย์ตก และเป็นจุดชมดาวที่สวยงามมากที่สุดแห่หนึ่ง หากวันไหนโชคดีเพื่อน ๆ อาจได้พบกับสายทางช้างเผือกระยิบระยับเต็มท้องฟ้า แต่ไฮไลท์ที่สำคัญอยู่ที่ด้านหลังพระอุโบสถ ที่มีศิลปกรรมภาพต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสงยามค่ำคืน เป็นภาพที่ผู้พบเห็นต้องประจับใจกับสิ่งปลูกสร้างกลางธรรมชาติที่แสนงดงาม

สามพันโบก

ปิดท้ายด้วยสถานที่ยอดฮิตของอุบลราชธานี ที่เราจะเยี่ยมชมความงามของหินที่ถูกกระแสน้ำกัดเซาะจนโค้งสวยนี้ได้เพียงตอนที่น้ำแล้งเท่านั้น เนื่องจากในฤดูน้ำหลากแก่งหินเหล่านี้จะจมอยู่ใต้บาดาล เรียกได้ว่าเป็นความงามใต้น้ำอย่างแท้จริง

หากคุณไม่อยากพลาดสถานที่ท่องเที่ยว รีวิวสถานที่น่าเที่ยว สามารถเข้ารับชมได้ที่เที่ยวยังไงให้มันส์และขอขอบคุณSlotXDที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามหนาวแล้วต้องไปเยือนกับ 4 สถานที่เที่ยว แม่ฮ่องสอน เมืองสามหมอก

Back To Top