แอดแวนเจอร์ ต้องชอบ! 4 กิจกรรมผจญภัยตะลุยรับหน้าฝน

ถึงจะผ่านปีใหม่มายังไม่ทันไร และตอนนี้ยังเป็นหน้าหนาวที่ชวนให้เราหวนคิดถึงพระอาทิตย์อยู่หน่อย ๆ แต่เชื่อเถอะว่าวันเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก เมื่อเข้าหน้าร้อนเราจะเริ่มโหยหากลิ่นไอฝนโปรยปราย เพื่อขจัดไอแดดระอุที่ทำให้เราแทบละลายทุกครั้งเมื่อสัมผัส เมื่อพูดถึงหน้าฝนก็มีกิจกรรม แอดแวนเจอร์ ต่าง ๆ ที่นักท่องเที่ยวผู้รักการผจญภัยจะต้องชื่นชอบ จดใส่ลิสต์ไว้ตอนนี้ เพื่อเตรียมความฟิตให้พร้อมไปกับกิจกรรมผจญภัยตะลุยรับหน้าฝนกันเถอะ

ล่องแก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี

ความมันส์เต็มสิบ สิบ สิบ แบบไม่หักจะหนีไปไหนได้ หากไม่ใช่มาจากการล่องแก่ง สำหรับสาย แอดแวนเจอร์ แค่คิดก็ตัวสั่นแล้วล่ะสิกับการพิชิตล่องแก่งหินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี ที่กระแสและปริมาณน้ำจะเชี่ยวกราดในฤดูฝน สร้างความท้าทายให้กับนักท่องเที่ยวสายผจญภัยเป็นอย่างมาก ยังไม่รวมถึงวิวทิวทัศน์ข้างทางที่โอบล้อมไปด้วยแนวป่าอุดมสมบูรณ์ โดยคุณต้องร่วมผจญไปกับหมู่เพื่อน 8-10 คนเพื่อฟันฝ่ากระแสน้ำนี้ไปสู่จุดหมายปลายทางให้ได้

ปีนผา โรยตัว ณ น้ำตกธารรัตนา จังหวัดปราจีนบุรี

น้ำตกธารรัตนา ชื่อนี้คงคุ้นเคยในหมู่นักผจญภัย แอดแวนเจอร์เป็นอย่างดีเนื่องจากเป็นจุดโรยตัวที่มีความสูงรวมหลายร้อยเมตร ซึ่งแบ่งเป็น 4 ชั้น และแต่ละชั้นก็มีความชันตั้งแต่ 70 – 90 องศา และมีความสูงตั้งแต่ 15-20 ไปจนถึง 60 เมตรเลยทีเดียว !! หากว่าใครไม่ฟิตจริง ตอนลงมาอาจมีล้าไปวัน ๆ เลยล่ะ

เขื่อนรัชประภา เขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เขาสก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่บรรดาคนรักแอดแวนเจอร์เลือกไป เพราะขึ้นชื่อเรื่องวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่อ่างเก็บน้ำจะถูกเติมจนเต็ม มองไปสุดลูกหูลูกตาตัดกับท้องฟ้าสีครามสด รวมถึงมีกิจกรรมต่าง ๆ ตอบโจทย์ผู้รักการผจญภัยมากมาย เช่น เดินป่าสำรวจธรรมชาติ พายเรือคายัค เมื่อเหนื่อยแล้วค่อยกลับมานั่งชิลบนบ้านแพริมน้ำก็ยังได้ แถมการเดินทางยังสะดวกสบายอีกด้วย

น้ำตกไทรโยคน้อย จังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับนักท่องเที่ยวแอดแวนเจอร์ที่รักการนั่งรถไฟ น้ำตกไทรโยคน้อยเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะให้คุณเสพธรรมชาติ พร้อมกับดื่มด่ำความคลาสสิคของรถไฟไทย เพราะทุกเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ ทางการรถไฟได้จัดขบวนรถไฟสายน้ำตกให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมกัน ซึ่งคุณสามารถไปกางเต็นท์ค้างคืน หรือเช่าบ้านพักในบริเวณใกล้เคียงได้ แต่ไฮไลท์ที่ไม่อยากให้พลาดเลยคือการทัวร์ล่องเรือแม่น้ำแควน้อย ที่จะพาชมความอุดมสมบูรณ์ตลอดสองข้างทางที่ทัวร์

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสถานที่ท่องเที่ยว รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวประเทศไทยและต่างประเทศ สามารถเข้ารับชมได้ที่เที่ยวยังไงให้มันส์และหากคุณกำลังมองหาเกมคาสิโนออนไลน์ที่น่าเล่นต้องSA Gaming 1688รับรองไม่ผิดหวัง ติดตามลิสต์ไว้เลย! 4 อุทยานน่าเที่ยวหน้าฝน รับกลิ่นไอดิน สูดกลิ่นธรรมชาติแบบเต็มปอด

Back To Top